Quá cảnh ở Hong Kong: Những điều bạn cần biết

Sân bay Hong Kong là một trong những điểm dừng chân phổ biến trên tuyến đường giữa Châu Á và Châu Âu, với những trải nghiệm khó quên đang chờ đón du khách. Tuy nhiên, có nhiều du khách vẫn đặt câu hỏi: “Quá cảnh ở Hong Kong có cần visa không?” Để giúp bạn giải đáp thắc mắc đó, chúng tôi – Việt Uy Tín, dịch vụ visa nhanh trọn gói, sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng khi quá cảnh ở Hong Kong.

Quá cảnh ở Hong Kong có cần visa không?

Trước khi đi vào chi tiết, hãy tìm hiểu về visa quá cảnh ở Hong Kong. Đây là loại visa cho phép du khách dừng chân tại sân bay Hong Kong trong thời gian ngắn để chờ chuyến bay kế tiếp. Hiện nay, Hong Kong không có quy định cụ thể về việc cần hay không cần visa, và cũng không cung cấp dịch vụ xin visa ngay tại sân bay.

Vì vậy, nếu bạn chỉ quá cảnh ở Hong Kong dưới 24 giờ, bạn không cần visa. Tuy nhiên, nếu muốn ra khỏi sân bay, tham quan hoặc du lịch Hong Kong, bạn phải xin visa phù hợp để nhập cảnh hợp pháp.

Thời gian tối đa quá cảnh ở Hong Kong là bao lâu?

Thời gian tối đa bạn được phép quá cảnh ở Hong Kong là 24 giờ. Nếu muốn ở lại Hong Kong lâu hơn, bạn cần có visa Hong Kong.

Tuy nhiên, việc xin visa Hong Kong ngày càng khó, đặc biệt đối với công dân Việt Nam. Vì vậy, nếu muốn tham quan Hong Kong lâu hơn, hãy thực hiện thủ tục xin visa Hong Kong trước khi đi để tiết kiệm thời gian.

Những kinh nghiệm hữu ích khi quá cảnh tại sân bay Hong Kong

Sau khi giải đáp câu hỏi “Quá cảnh ở Hong Kong có cần visa không?”, hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm quan trọng khi quá cảnh tại sân bay Hong Kong để có một trải nghiệm tuyệt vời:

• Nếu thời gian quá cảnh ngắn và không cần ra khỏi sân bay, bạn có thể nghỉ ngơi, xem phim, nghe nhạc, đọc sách hoặc thậm chí có một giấc ngủ ngắn ngơi tại sân bay.
  • Nếu có thời gian dài, bạn có thể tham quan, mua sắm tại sân bay. Khám phá các cửa hàng độc đáo và mua những món quà đặc biệt cho bạn bè và gia đình.
  • Lưu ý chuẩn bị trang phục thoải mái và uống đủ nước để đối phó với thời tiết nóng và ẩm ở Hong Kong.
  • Nếu bạn là khách hàng bay hạng thương gia, hãy tận hưởng không gian phòng chờ để nghỉ ngơi và làm việc.

Kinh nghiệm khi quá cảnh tại sân bay Hong Kong

Những lưu ý quan trọng khi quá cảnh ở sân bay Hong Kong

Khi quá cảnh tại sân bay Hong Kong, hãy lưu ý những điều sau:

• Nếu bạn chỉ quá cảnh trong vài tiếng và tiếp tục bay sang nước khác, hãy xác nhận với nhân viên đặt vé máy bay về thời gian cất cánh để đảm bảo bạn không quá cảnh quá lâu (trong trường hợp không có visa quá cảnh).
  • Nếu bạn dự định quá cảnh ở Hong Kong trong thời gian dài (hơn 24 giờ), bạn bắt buộc phải xin visa trước chuyến bay.
  • Hong Kong không cung cấp dịch vụ xin visa tại sân bay, vì vậy hãy xin visa quá cảnh Hong Kong trước khi đi. Visa quá cảnh ở Hong Kong có thể được xin trực tuyến (trước chuyến bay ít nhất 3 ngày) hoặc nộp đơn tại Cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán (trong vòng 15 ngày trước chuyến bay).
  • Hãy chú ý các thông báo về chuyến bay như thay đổi cửa khởi hành hoặc giờ khởi hành để có thể sắp xếp thời gian kịp thời.
  • Trong trường hợp gặp vấn đề như bị mất đồ, bị móc túi hoặc bị theo dõi, hãy liên hệ ngay với nhân viên an ninh để được giúp đỡ.

Lưu ý quan trọng khi quá cảnh tại sân bay Hong Kong

Trên đây là những thông tin quan trọng về quá cảnh ở Hong Kong mà chúng tôi – Việt Uy Tín đã cung cấp. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp bạn có một kế hoạch quá cảnh ở Hong Kong tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.