Pearson thay đổi thang điểm PTE: Những điều bạn cần biết

Ngày 01/12/2021, Pearson đã thay đổi thang điểm PTE so với các chứng chỉ khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn trong bài kiểm tra tiếng Anh này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những thay đổi quan trọng này từ Pearson.

Thông tin chính thức từ Pearson

Theo thông tin chính thức từ Pearson, thay đổi thang điểm PTE không ảnh hưởng đến các yêu cầu thị thực của Úc, New Zealand hoặc Vương quốc Anh. Đây chỉ là những thay đổi để đảm bảo mức độ chính xác cao nhất về điểm cho người dự thi.

Thang điểm quy đổi PTE và IELTS MỚI NHẤT như thế nào?

Bảng quy đổi điểm giữa PTE và IELTS đã thay đổi như sau:

• Với IELTS 7.5 trở lên, điểm PTE Academic sẽ cao hơn so với thang điểm cũ.
  • Từ IELTS 6.5 trở xuống, điểm PTE Academic sẽ thấp hơn so với trước đó.

Lưu ý: Hiện tại, để nhập học tại trường cao đẳng/ đại học, xin visa du học, làm việc và định cư, vẫn áp dụng hệ thống đánh giá PTE Academic (Original). Hệ thống đánh giá PTE Academic (Updated) chỉ được sử dụng để các đơn vị chuyên môn đánh giá trình độ giữa học viên PTE và IELTS.

Hồ sơ xin nhập học và visa

Sau thông báo chính thức từ Pearson, các trường sẽ điều chỉnh yêu cầu theo thang điểm PTE mới. Vì vậy, du học sinh nên nhanh chóng nộp hồ sơ xin offer để tránh ảnh hưởng từ thay đổi này.

Đối với hồ sơ xin visa, chính phủ/ bộ di trú sẽ cần thời gian để soạn thảo và ban hành luật điều chỉnh thang điểm tiếng Anh này. Chỉ khi có luật chính thức, thang điểm mới sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, các hồ sơ visa đã nộp trước ngày này vẫn được áp dụng thang điểm PTE cũ.

Đáng tin cậy và chất lượng

PTE Academic vẫn là bài kiểm tra tiếng Anh học thuật đáng tin cậy nhất. Cấu trúc và cách tính điểm của PTE Academic vẫn không thay đổi. Bạn có thể tin tưởng vào bài kiểm tra này để đạt được mục tiêu của mình.

Lời kết

Thang điểm mới này có thể khiến mục tiêu PTE 79+ của bạn trở nên khó khăn hơn. Nhưng đừng lo lắng, hãy luyện tập trên phần mềm thi thử miễn phí của chúng tôi. Với sự hỗ trợ của đội ngũ PTE Helper, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Đọc thêm tại Izumi.Edu.VN