Mẫu sơ yếu lý lịch cán bộ công chức (2a-BNV/2007) và cách ghi

Chào các bạn!

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mẫu sơ yếu lý lịch cán bộ công chức (2a-BNV/2007) và cách ghi thông tin trong đó. Sơ yếu lý lịch là một trong những văn bản quan trọng, lưu giữ thông tin chi tiết về quá trình công tác, học tập và những thành tích đạt được của cán bộ công chức. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xác định thăng tiến và phân công công việc cho cán bộ công chức.

4. Hướng dẫn sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch cán bộ công chức

Để điền thông tin vào mẫu sơ yếu lý lịch cán bộ công chức, chúng ta cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

• Điền họ và tên khai sinh: Ghi đúng họ và tên khai sinh của bạn, viết chữ in hoa.
  • Điền tên gọi khác: Nếu bạn có tên gọi khác hoặc bí danh khác đã được sử dụng trong các hoạt động khác nhau, hãy điền vào đây.
  • Điền ngày sinh: Ghi đầy đủ ngày, tháng, năm sinh theo giấy khai sinh. Ghi cụ thể giới tính là Nam hoặc Nữ.
  • Điền nơi sinh: Ghi đúng tên xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thành phố thuộc tỉnh), tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương) nơi bạn sinh ra. Nếu có thay đổi địa danh đơn vị hành chính, ghi “tên cũ, nay là tên mới”.
  • Điền quê quán: Ghi nơi sinh trưởng của cha đẻ hoặc ông nội. Trường hợp đặc biệt, bạn có thể ghi theo quê quán của mẹ đẻ hoặc người nuôi từ nhỏ. Ghi rõ tên xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thành phố thuộc tỉnh), tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương).
  • Điền dân tộc: Ghi rõ tên dân tộc theo quy định của Nhà nước.
  • Điền tôn giáo: Ghi tôn giáo mà bạn đang theo.
  • Điền nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện nay: Ghi đầy đủ số nhà, đường phố, thành phố (xóm, thôn, xã, huyện, tỉnh) của đăng ký hộ khẩu thường trú và nơi bạn đang ở hiện tại.
  • Điền nghề nghiệp khi được tuyển dụng: Ghi rõ đã làm nghề gì để kiếm sống trước khi được tuyển dụng. Nếu chưa có nghề, ghi “không nghề nghiệp”.
  • Điền ngày tuyển dụng: Ghi rõ ngày, tháng, năm công chức có quyết định tuyển dụng và tên cơ quan ban hành quyết định tuyển dụng.
  • Điền chức danh (chức vụ) hiện tại: Ghi rõ chức danh lãnh đạo, quản lý hoặc chức danh công việc chính hiện tại đang được phân công đảm nhiệm.
  • Điền công việc chính được giao: Ghi cụ thể tên công việc chính được phân công đảm nhiệm.
  • Điền ngạch công chức: Ghi rõ ngạch công chức, mã ngạch, bậc lương, hệ số lương và ngày/tháng/năm được hưởng lương. Ghi rõ hệ số phụ cấp chức danh (chức vụ) hoặc phụ cấp khác (nếu có).
  • Điền trình độ giáo dục phổ thông: Ghi trình độ tốt nghiệp lớp mấy, thuộc hệ đào tạo phổ thông nào.
  • Điền trình độ chuyên môn cao nhất: Ghi trình độ chuyên môn cao nhất mà bạn đã đạt được. Ví dụ: Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân, kỹ sư, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp…
  • Điền lý luận chính trị: Ghi trình độ lý luận chính trị cao nhất đã được đào tạo, bồi dưỡng.
  • Điền quản lý nhà nước: Ghi chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng theo ngạch công chức và theo chức danh công chức lãnh đạo.
  • Điền trình độ ngoại ngữ: Ghi trình độ ngoại ngữ của bạn.
  • Điền trình độ tin học: Ghi trình độ tin học cao nhất phù hợp với văn bằng, chứng chỉ của bạn.
  • Điền ngày vào Đảng cộng sản Việt Nam: Ghi rõ ngày, tháng, năm bạn được kết nạp vào Đảng.
  • Điền ngày tham gia tổ chức chính trị – xã hội: Ghi rõ ngày, tháng, năm tham gia tổ chức chính trị, chính trị – xã hội như Đoàn, Hội.
  • Điền ngày nhập ngũ: Ghi rõ ngày, tháng, năm nhập ngũ và ngày xuất ngũ. Ghi rõ quân hàm hoặc chức vụ cao nhất (nếu có).
  • Điền danh hiệu được phong tặng cao nhất: Ghi danh hiệu được phong tặng cao nhất (nếu có) và năm được phong tặng.
  • Điền tên sở trường công tác: Ghi công việc mà bạn thích và làm tốt nhất.
  • Ghi khen thưởng và kỷ luật: Ghi lại các khen thưởng và hình thức kỷ luật cao nhất bạn đã nhận được.
  • Điền tình trạng sức khỏe: Ghi rõ tình trạng sức khỏe của bạn, chiều cao, cân nặng và nhóm máu.
  • Điền lịch sử bản thân: Ghi rõ các thông tin về quá trình công tác, tham gia tổ chức chính trị – xã hội, nhập ngũ, danh hiệu được phong tặng, kỷ luật, tình trạng sức khỏe và các thông tin liên quan khác.
  • Điền quan hệ gia đình: Ghi thông tin về bản thân, vợ (hoặc chồng) và các thành viên gia đình khác.
  • Điền diễn biến quá trình lương: Ghi thông tin về bậc lương, hệ số lương, thời gian công tác.

Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào mẫu sơ yếu lý lịch cán bộ công chức là rất quan trọng để cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý và sử dụng cán bộ công chức nắm rõ về bạn. Sơ yếu lý lịch cũng sẽ giúp định hình thăng cấp, hàm, thăng tiến của bạn trong lĩnh vực công việc.

Đăng ký ngay với Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm về các quy trình, hướng dẫn và kiến thức liên quan đến công việc, đào tạo và phát triển bản thân. Hãy truy cập Izumi.Edu.VN để khám phá thêm!

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc điền mẫu sơ yếu lý lịch cán bộ công chức. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!