Cách Tính Số Bậc Cầu Thang Theo Phong Thuỷ: Luôn May Mắn Và Tài Lộc

Bạn có biết rằng cách tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ có thể mang lại may mắn và tài lộc cho ngôi nhà của bạn không? Số bậc thang phù hợp không chỉ giúp sinh khí lưu thông tốt trong nhà, mà còn giúp cho chủ nhà thịnh vượng và an khang. Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu cách tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ để tạo nên không gian sống hài hòa và may mắn nhé!

Tại Sao Cần Phải Tính Số Bậc Cầu Thang Theo Phong Thuỷ Khi Xây Dựng Nhà Ở?

Cầu thang không chỉ đơn thuần là một kết cấu để kết nối các tầng trong ngôi nhà, mà còn mang trong mình vai trò quan trọng trong việc lưu thông dòng chảy năng lượng và sinh khí trong ngôi nhà. Vì vậy, việc tính toán số bậc cầu thang theo phong thuỷ là vô cùng quan trọng.

Nếu đầu cầu thang hướng thẳng ra cửa chính, nó sẽ tạo thành một miệng cửa rộng mở, đẩy sinh khí ra khỏi căn nhà. Điều này có thể làm cho gia chủ gặp khó khăn trong việc tích tụ tài lộc. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đặt bình phong, gương hoặc chậu cây trước cửa nhà.

Cách Tính Số Bậc Cầu Thang Theo Phong Thuỷ

– Tính Bậc Theo Vòng Trường Sinh

Vòng Trường Sinh là quy luật sinh tồn của sự vật, theo đó, mỗi con người đều trải qua 12 công đoạn từ khi sinh ra đến khi qua đời. Dựa trên định luật này, chúng ta có thể tính toán số bậc cầu thang theo ngũ hành của ngôi nhà.

Theo quy tắc của Trường Sinh:

• Nhà hình Thủy có bậc thứ 1 là Trường sinh.
  • Nhà hình Mộc có bậc thứ 3 là Trường sinh.
  • Nhà hình Thổ có bậc thứ 5 là Trường sinh.
  • Nhà hình Hỏa có bậc thứ 7 là Trường sinh.
  • Nhà hình Kim có bậc thứ 9 là Trường sinh.

– Tính Bậc Theo Quy Luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Ngoài việc tính theo vòng Trường Sinh, chúng ta cũng có thể tính số bậc cầu thang theo quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Đây là phương pháp rất phổ biến trong phong thuỷ.

Theo quy luật này:

• Bậc thang thứ 1 là “Sinh” – biểu trưng cho sự khởi đầu của sự sống.
  • Bậc thang thứ 2 là “Lão” – thể hiện tuổi già và sự mất đi năng lượng.
  • Bậc thang thứ 3 là “Bệnh” – biểu tượng cho những điều không may, khổ đau.
  • Bậc thang cuối cùng là “Tử” – thể hiện sự u ám và cái chết.

Công thức tính số bậc cầu thang là 4n + 1, trong đó n là số lần chu kỳ lặp lại. Điều này giúp đảm bảo bậc thang cuối cùng rơi vào cung sinh, mang đến những điều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cầu Thang 22 Bậc Có Tốt Không?

Có nhiều người quan tâm liệu cầu thang có 22 bậc có tốt không. Thông thường, số bậc cầu thang không gian sống từ 21 đến 23 bậc đã đạt yếu tố tốt. Tuy nhiên, tốt nhất là có 21 bậc, vì nó nằm trong cung sinh.

Cách Hóa Giải Cầu Thang Rơi Vào Cung Xấu

Nếu cầu thang của bạn rơi vào cung xấu như “bệnh” hoặc “tử”, đừng lo lắng! Bạn có thể hóa giải điều này bằng cách thêm bậc thang giả. Đơn giản hơn, bạn có thể thảm một vài bậc cầu thang để tạo ra bậc giả. Điều này sẽ giúp cầu thang của bạn vẫn nằm trong cung tốt.

Hy vọng rằng những phương pháp tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ mà Izumi.Edu.VN chia sẻ sẽ giúp bạn tạo ra ngôi nhà may mắn và hài hòa hơn. Nếu bạn muốn thay đổi không gian sống của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá thiết kế nội thất và tư vấn thi công chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn tạo ra một không gian sống đẹp và ấm cúng như mong muốn.