Lương Nhân Viên Ngân Hàng ABBank: Bí Mật Thu Nhập Của Công Việc Đỉnh Cao!

Bạn có biết rằng nhân viên ngân hàng ABBank được xem là những người có thu nhập cao nhất? Lương của nhân viên ngân hàng ABBank được đồn đoán là vô cùng hấp dẫn và đáng mơ ước. Điều này không khó hiểu vì ABBank là một ngân hàng đã phát triển mạnh mẽ và ổn định.

Vậy thực tế như thế nào? Môi trường làm việc tại ABBank có thực sự tốt và phát triển? Nhân viên làm việc tại ABBank được hưởng những quyền lợi gì? Nếu bạn quan tâm đến những câu hỏi này, đừng bỏ qua bài viết này để tìm hiểu câu trả lời.

Giới thiệu về ngân hàng ABBank

ABBank là Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình, được biết đến với tên gọi quốc tế An Binh Commercial Joint Stock Bank. Đây là ngân hàng tư nhân với nguồn vốn 100% từ các cổ đông. Ngân hàng An Bình không phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư từ nhà nước, nhưng vẫn phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam và chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước.

Thành lập vào ngày 13/5/1993, ABBank có trụ sở chính tại Hà Nội, Việt Nam. Ban đầu, nguồn vốn chỉ có 1 tỷ đồng, nhưng qua hơn 3 thập kỷ hoạt động, nguồn vốn của ABBank đã tăng lên 3.831 tỷ đồng. Ngân hàng đã trở thành một trong những ngân hàng nổi tiếng và phát triển ở Việt Nam, với 165 điểm giao dịch trải khắp 35 tỉnh thành.

Môi trường làm việc tại ABBank

ABBank, mặc dù có tiếng nói nhỏ hơn so với các ngân hàng lớn khác như Techcombank, MBBank, SHB và Vietcombank, nhưng ngân hàng này quan tâm đến công tác quản lý nhân sự và đầu tư vào môi trường làm việc để nhân viên có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

Tại ABBank, lương và phúc lợi quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Ngân hàng tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, đầy đủ không gian và điều kiện thoải mái để nhân viên phát triển bản thân. Ban Nhân sự ABBank luôn đặt mục tiêu này lên hàng đầu.

Đội ngũ lãnh đạo và “văn hóa và giá trị cốt lõi” của ngân hàng cũng là yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân nhân tài. Chính sách lương thưởng hậu mãi tốt và các chế độ đãi ngộ công bằng đảm bảo quyền lợi của nhân viên. Cùng với đó, thời gian làm việc linh hoạt và lịch nghỉ hợp lý cũng được áp dụng tại ABBank.

Quyền lợi cho nhân viên làm việc tại ABBank

ABBank không chỉ cung cấp lương và các chế độ đãi ngộ như các ngân hàng khác, mà còn mang lại nhiều quyền lợi khác cho nhân viên. Ngân hàng mong muốn xây dựng văn phòng như ngôi nhà thứ hai của nhân viên.

Cụ thể, ABBank đã tạo ra không gian riêng cho các hoạt động tập thể, bao gồm thư viện và phòng tập thể dục. Ngoài ra, lương của nhân viên được áp dụng cơ chế khoán đơn giá để đảm bảo thu nhập ổn định. Chính sách đãi ngộ hợp lý và công bằng luôn được ngân hàng đặt lên hàng đầu để đảm bảo quyền lợi của nhân viên. Cơ chế làm việc theo giờ hành chính và lịch nghỉ lễ, tết cuối tuần cũng theo lịch nhà nước. Ngoài ra, nhân viên còn có cơ hội du lịch hàng năm tại các địa danh nổi tiếng và khu du lịch cao cấp.

Thống kê lương nhân viên ABBank theo vị trí tuyển dụng

Mức lương của nhân viên ABBank sẽ phụ thuộc vào vị trí tuyển dụng. Dưới đây là một số thông tin về lương của các vị trí phổ biến.

Vị trí Giao dịch viên

Với vị trí Giao dịch viên, mức lương khởi điểm là từ 6 triệu đồng/tháng. Ngoài lương cơ bản, giao dịch viên còn được nhận thêm hoa hồng, tiền thưởng và phụ cấp khoảng 3-5 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của giao dịch viên ABBank dao động từ 9-15 triệu đồng/tháng.

Vị trí Chuyên viên khách hàng cá nhân

Với vị trí Chuyên viên khách hàng cá nhân, mức lương khởi điểm sẽ từ 6-8 triệu đồng/tháng. Tương tự như giao dịch viên, chuyên viên cũng sẽ nhận thêm hoa hồng, tiền thưởng và phụ cấp khoảng 3-5 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của chuyên viên ABBank dao động từ 11-16 triệu đồng/tháng.

Vị trí Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp

Với vị trí Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, mức lương sẽ phụ thuộc vào phân cấp RM1, RM2 và RM3. Ngoài lương cơ bản, chuyên viên cũng sẽ nhận thêm hoa hồng, tiền thưởng và phụ cấp khoảng 3-5 triệu đồng/tháng. Tổng thu nhập của chuyên viên ABBank dao động từ 12-18 triệu đồng/tháng.

Đánh giá mức lương nhân viên ABBank so với mặt bằng chung

Mức lương nhân viên ABBank được cho là thấp hơn so với các ngân hàng khác hiện nay. Nhân viên của các ngân hàng lớn như Techcombank, MBBank, SHB và Vietcombank đã có mức lương từ 25-30 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, lương của nhân viên ABBank chỉ khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Làm việc tại ABBank có được nhận thêm trợ cấp hay tiền thưởng không?

ABBank cung cấp chế độ trợ cấp và tiền thưởng theo quy định của nhà nước, nhưng mức đó không quá cao. Mức lương nhân viên ABBank đã thấp so với mặt bằng chung, do đó, tiền thưởng và trợ cấp cũng ở mức tương đối trung bình.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về mức lương nhân viên ngân hàng ABBank và lựa chọn khi muốn làm việc tại ngân hàng An Bình.