Luyện tập tổng hợp: Sự phổ biến của máy tính xách tay

Laptop đã trở thành thiết bị phổ biến trên toàn thế giới. Mọi người sử dụng chúng trên tàu hỏa, máy bay, sân bay và khách sạn. Những chiếc laptop này giúp con người kết nối với nơi làm việc của họ. Ở Hoa Kỳ ngày nay, các sinh viên cũng sử dụng laptop để kết nối với lớp học của mình.

Chương trình máy tính xách tay tại Westlake College

Trường Đại học Westlake ở tiểu bang Virginia sẽ triển khai một chương trình máy tính xách tay cho phép sinh viên làm việc học tập ở bất cứ đâu mà họ muốn. Trong vòng năm năm tới, mỗi trong số 1500 sinh viên tại trường sẽ nhận được một chiếc laptop. Đây là một phần của chương trình máy tính trị giá 10 triệu đô la tại Westlake, một trường đại học đã tồn tại trong suốt 100 năm. Sinh viên sử dụng laptop sẽ có quyền truy cập Internet và sử dụng email để trao đổi với giáo viên, bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của chương trình máy tính xách tay là sinh viên có thể sử dụng máy tính mà không cần đến phòng máy tính. Họ có thể làm việc ở nhà, trong nhà hàng nhanh hoặc dưới những hàng cây – bất cứ đâu họ muốn!

Đóng góp của laptop trong giáo dục cao học

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ máy tính, việc sử dụng laptop trong giáo dục cao học, chẳng hạn như các trường đại học và cao đẳng, đã trở nên khả thi. Khi laptop trở nên mạnh mẽ hơn, chúng càng trở nên tương tự như máy tính để bàn. Ngoài ra, những chiếc máy tính xách tay còn giúp sinh viên kết nối với Internet, thư viện và các nguồn tài nguyên khác. Các quan chức giáo dục cao học đang nghiên cứu cách mà laptop có thể giúp đỡ sinh viên. Các quan chức tiểu bang cũng đang thử nghiệm chương trình laptop ở các trường đại học khác.

Ưu điểm của chương trình máy tính xách tay tại Westlake College

Tại trường Đại học Westlake, hơn 60% nhân viên sử dụng máy tính. Các chiếc laptop sẽ giúp các giáo viên sử dụng máy tính trong giảng dạy. Như một giáo viên tại Westlake đã nói: “Ở đây, chúng tôi đang ở giữa tiểu bang Virginia và chúng tôi đang đưa cho sinh viên của mình một cửa sổ để nhìn ra thế giới. Họ có thể thấy và làm mọi thứ”.

Câu hỏi và trả lời

1. Mục tiêu chính của chương trình máy tính xách tay là để cung cấp cho mỗi sinh viên một chiếc laptop để dùng trong công việc học tập.
  2. Từ “speak” trong đoạn văn thứ hai có ý nghĩa tương tự với “interact”.
  3. Điều nào sau đây là đúng về trường Đại học Westlake? C. Đó là một trường đại học cũ ở Mỹ.
  4. Cụm từ “A window on the world” trong đoạn văn cuối cùng có nghĩa là sinh viên có thể nhận thông tin từ khắp nơi trên thế giới.
  5. Chúng ta có thể suy luận gì từ đoạn văn? D. Chúng ta chưa biết kết quả cuối cùng của chương trình.

Đối với thông tin chi tiết hơn về giáo dục và các chương trình đào tạo, hãy ghé thăm Izumi.Edu.VN.