Xin visa du lịch Hy Lạp: Thủ tục và giấy tờ cần thiết

Hy Lạp – đất nước cổ kính và bí ẩn, nổi tiếng với những câu chuyện thần thoại và kiến trúc đẹp đẽ. Điểm đến này luôn thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng về thủ tục xin visa du lịch Hy Lạp và những giấy tờ cần thiết. Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn!

1. Xin visa Hy Lạp có khó không?

Nhiều người nghĩ rằng xin visa Hy Lạp là một quá trình khó khăn, đặc biệt với những quốc gia thuộc châu Âu. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ, quá trình xin visa sẽ trở nên thuận lợi hơn. Nếu bạn đã từng thành công trong việc xin visa tại các quốc gia trong khối Schengen hay các quốc gia phát triển khác, việc xin visa Hy Lạp sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chỉ mới đi qua các quốc gia lân cận, việc xin visa Hy Lạp có thể khó hơn.

2. Hồ sơ cần thiết để xin visa Hy Lạp

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi xin visa Hy Lạp chính là chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ đầy đủ và thuyết phục sẽ tăng khả năng đậu visa. Dưới đây là danh sách giấy tờ cần chuẩn bị:

• Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh.
  • 02 ảnh thẻ kích thước 3.5cmx4.5cm, chụp trong vòng 6 tháng.
  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sơ yếu lý lịch được xác nhận địa phương.
  • Sổ hộ khẩu bản photo có công chứng.

Ngoài ra, tùy từng trường hợp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Chứng minh việc làm:
    • Chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
    • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty.
    • Sinh viên: giấy xác nhận sinh viên, thẻ sinh viên bản photo.
    • Người hưu trí: chứng từ xác nhận hưu trí và sổ hưu trí.
  • Chứng minh tài sản: sao kê ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất xe cộ.
  • Lịch trình chuyến đi: vé máy bay 2 chiều, đặt phòng khách sạn, lịch trình kế hoạch di chuyển chi tiết.
  • Bảo hiểm du lịch.

Nếu bạn đến Hy Lạp để thăm thân, cần bổ sung giấy tờ chứng từ bảo lãnh như thư mời, hộ chiếu scan, giấy tờ xác nhận công việc tài chính và thẻ cư trú.

3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần liên hệ Đại sứ quán Hy Lạp để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Có thể tìm thông tin liên hệ trên website của Đại sứ quán và yêu cầu đặt lịch với nhân viên tư vấn. Lưu ý rằng Đại sứ quán không có Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, vì vậy bạn có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ sau:

• Địa chỉ: 27-29 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
  • Điện thoại: 84-04-37152254/37152263.
  • Email: [email protected].

4. Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hy Lạp khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài tùy thuộc vào số lượng hồ sơ được gửi đến Đại sứ quán và tình trạng hồ sơ của bạn. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ sớm để tránh việc chờ đợi quá lâu. Tốt nhất là nộp hồ sơ ít nhất 20 ngày làm việc trước thời điểm dự kiến khởi hành.

5. Lệ phí xin visa Hy Lạp

Lệ phí xin visa Hy Lạp tuỳ thuộc vào loại visa và độ tuổi của bạn. Đối với người từ 12 tuổi trở lên, lệ phí là 80 Euro. Trẻ em từ 6 – 12 tuổi phải đóng 45 Euro, trong khi trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí. Lưu ý rằng lệ phí phải được thanh toán bằng tiền Euro và không được hoàn lại nếu hồ sơ bị từ chối.

6. Kinh nghiệm xin visa Hy Lạp

6.1 Lưu ý khi làm visa Hy Lạp:

• Chuẩn bị giấy tờ trong hồ sơ theo quy định, không sửa chữa, tẩy xóa hoặc nộp giấy tờ giả.
  • Sẵn sàng bổ sung thông tin hoặc giấy tờ khi được yêu cầu.
  • Đối phó tự nhiên khi được yêu cầu phỏng vấn.

6.2 Lý do bị từ chối visa Hy Lạp:

• Nộp giấy tờ không chính xác hoặc hết hạn sử dụng.
  • Không chứng minh được mục đích và khả năng tài chính.
  • Lưu trú quá lâu tại các quốc gia trong khối Schengen.
  • Liên quan đến an ninh hoặc không có bảo hiểm du lịch phù hợp.

Đây là những thông tin cơ bản về xin visa du lịch Hy Lạp và thủ tục nhập cảnh. Izumi.Edu.VN hy vọng rằng bạn sẽ nhận được đáp án hài lòng và thành công trong việc xin visa Hy Lạp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0903.909.074 để được tư vấn tận tình!