Tìm hiểu về tranh Phật Di Lặc may mắn, tài lộc

Tranh Phật không chỉ là trang trí, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc, được nhiều người yêu thích. Trong số đó, một trong những loại tranh Phật được nhiều người chọn để treo trong nhà là tranh Phật Di Lặc. Bức tranh này có ý nghĩa gì và cách treo tranh sao cho đúng? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Phật Di Lặc là ai?

Phần lớn chúng ta đều biết đến hình tượng Phật Di Lặc. Ngài là một vị Bồ Tát có bụng phệ, miệng cười tươi rất dễ nhận biết. Nhưng không phải ai cũng biết đến câu chuyện về vị Phật này.

Hình ảnh Phật Di Lặc

Sự tích về Phật Di Lặc

Câu chuyện về Phật Di Lặc được nhắc đến trong tất cả các tông phái của Phật Giáo. Theo đó, Phật Di Lặc sẽ xuất hiện trên trái đất sau hàng chục ngàn năm nữa. Khi Phật giáo bị lãng quên, Phật Di Lặc xuất hiện để giác ngộ pháp và thuyết giảng dạy cho chúng sinh trên thế giới.

Phật Di Lặc hiện nay đang ở nội viện cung trời Đâu Suất cùng với bốn vị Bổn Xứ Bồ Tát. Ngài đang đợi để hạ thế xuống trần gian trong nhà của Tú Phạm Na, một vị Bà La Môn. Ngài được sinh bởi Phạm Na Bạt Đề, người phụ nữ có nhiều đức hạnh, thông minh.

Sau khi lớn lên, Ngài ngồi dưới gốc cây Long Hoa, chứng đắc Vô Thượng Bồ đề và thuyết giảng giác ngộ cho vô số chúng sinh được thoát khổ, thoát nạn.

Tranh Phật Di Lặc nghênh đón tài lộc

Ý nghĩa khi treo tranh Phật Di Lặc

Phật Di Lặc với hình ảnh tai to, mặt lớn, bụng phệ và miệng luôn cười tươi thể hiện sự ung dung, tự tại, an nhàn, lạc quan, vui tươi. Vì vậy, Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc.

Khi treo tranh Phật Di Lặc trong nhà, sẽ mang đến sự an lạc, hưởng thụ, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh vẻ đẹp trang trí, tranh Phật Di Lặc còn mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Gia đình treo tranh Phật Di Lặc sẽ đẩy lùi tà ma, đuổi đi vận xấu, nỗi lo, bệnh tật hay ưu phiền, mang đến sự vui tươi, may mắn và cứu độ hướng con người về chánh đạo.

Bên cạnh đó, tranh Phật Di Lặc cùng với những thỏi vàng, đồng tiền hoặc đeo túi vàng, tiền khi treo trong nhà cũng mang đến nhiều tài lộc, sự phú quý, thịnh vượng. Những người buôn bán, kinh doanh thường treo tranh Phật Di Lặc để cầu mong kinh doanh thành công, phát tài.

Tranh Phật Di Lặc treo trong nhà mang đến sức khỏe, trường thọ, tài lộc, may mắn

Tranh Phật Di Lặc còn mang nhiều ý nghĩa khác. Tranh Phật Di Lặc cùng với Gậy như ý ngụ ý mang lại sự thăng tiến trong đường công danh. Tranh Phật Di Lặc với chiếc bình Hồ lô mang đến sự trường thọ, sức khỏe dồi dào. Tranh Phật Di Lặc thể hiện tấm lòng bao dung, độ lượng, luôn miệng cười tươi, đón nhận mọi sự với thái độ vui vẻ.

Tranh Phật Di Lặc hợp với người tuổi nào?

Nếu bạn lo lắng về yếu tố phong thủy khi treo tranh Phật Di Lặc, có một số tuổi rất hợp để treo tranh này:

• Tuổi Canh Ngọ (năm sinh 1930, 1990)
  • Tuổi Tân Mùi (năm sinh 1931, 1991)
  • Tuổi Mậu Dần (năm sinh 1938, 1998)
  • Tuổi Kỷ Mão (năm sinh 1939, 1999)
  • Tuổi Bính Tuất (năm sinh 1946)
  • Tuổi Đinh Hợi (năm sinh 1947)
  • Tuổi Canh Tý (năm sinh 1960)
  • Tuổi Tân Sửu (năm sinh 1961)
  • Tuổi Mậu Thân (năm sinh 1968)
  • Tuổi Kỷ Dậu (năm sinh 1969)
  • Tuổi Bính Thìn (năm sinh 1976)
  • Tuổi Đinh Tỵ (năm sinh 1977)

Treo tranh Phật Di Lặc đúng phong thủy mang đến vượng khí tốt lành

Cách treo tranh Phật Di Lặc đại cát, đại lợi

Việc treo tranh Phật Di Lặc cần cẩn thận. Bạn nên treo tranh ở những nơi trang trọng nhất của ngôi nhà, chẳng hạn như phòng thờ hoặc chính giữa phòng khách. Trong phong thủy, bạn nên treo tranh ở hướng Đông và Đông Nam của phòng khách hoặc hướng Đông của ngôi nhà, để mang đến may mắn, tài lộc tối đa.

Hướng Tây Bắc cũng là hướng treo tranh Phật Di Lặc rất hợp, giúp mang đến mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và hỗ trợ công việc của bạn.

Treo tranh theo cung Sinh Khí cũng rất tốt, mang đến sức khỏe, bình an cho gia đình, giúp vượt qua khó khăn.

Tranh Phật Di Lặc không nên treo ở những nơi riêng tư như phòng ngủ hoặc nơi thiếu sự tôn kính, trang trọng. Hạn chế treo tranh dưới chân cầu thang, hoặc hướng vào phòng ngủ. Điều này có thể mang đến những điều không may mắn cho gia đình.

Những bức tranh Phật Di Lặc được sử dụng nhiều nhất

Nếu bạn quan tâm đến tranh Phật Di Lặc, có rất nhiều bức tranh đẹp và ý nghĩa để lựa chọn. Dưới đây là một số bức tranh Phật Di Lặc mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia đình:

Tranh Phật Di Lặc và em bé

Tranh Phật Di Lặc và em bé mang ý nghĩa cầu con cái, mong muốn con cái hiền thảo và hạnh phúc gia đình. Đây là điều mong mỏi của mỗi gia đình.

Tranh Phật Di Lặc và em bé mang ý nghĩa cầu con cái, hạnh phúc gia đình

Tranh Phật Di Lặc hạ thế

Tranh Phật Di Lặc hạ thế mang ý nghĩa cứu độ chúng sinh, cầu mong những điều tốt đẹp.

Tranh Phật Di Lặc hạ thế mang ý nghĩa cứu độ chúng sinh

Tranh Phật Di Lặc cười

Tranh Phật Di Lặc cười mang đến sự vui vẻ, an nhiên, hạnh phúc cho gia đình. Những bức tranh này thường có ánh hào quang trên đỉnh đầu, mang đến ánh sáng, niềm tin, hy vọng và tinh thần tích cực trong mọi việc.

Tranh Phật Di Lặc cười mang niềm vui đến cho mọi nhà

Tranh Phật Di Lặc không chỉ là vật trang trí, mà còn là món quà ý nghĩa để tặng trong những dịp lễ, tân gia… Bạn có thể tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng hoặc đối tác để mở rộng quan hệ tốt đẹp.

Nếu bạn có nhu cầu mua tranh Phật Di Lặc chất lượng với giá phải chăng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0988.391.380 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Izumi.Edu.VN là đơn vị cung cấp các loại tranh uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường hiện nay. Vì vậy, hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để có những bức tranh Phật Di Lặc tuyệt đẹp trong nhà bạn.