Đưa ra giới thiệu đầy hấp dẫn về Thiết Bị Hợp Bộ và Tủ RMU

Được biết đến như một giải pháp kết nối, đo lường và bảo vệ hàng đầu trong các trạm đóng cắt điện áp trung thế (1-66 kV), Tủ RMU – Thiết Bị Hợp Bộ đã nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc bảo vệ máy biến áp và tiết kiệm chi phí đầu tư so với các giải pháp truyền thống.

Tận dụng sự phát triển công nghệ

Trước đây, việc tổ hợp các thiết bị phân phối điện thường là quá trình dài và phức tạp, đòi hỏi nhiều công đoạn từ lựa chọn, thiết kế, lắp đặt, đấu nối và hiệu chỉnh thiết bị. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của ngành chế tạo thiết bị điện cũng như kỹ thuật tự động hóa và điều khiển, giờ đây chúng ta đã có giải pháp mới – Thiết Bị Hợp Bộ.

Thiết Bị Hợp Bộ – Lựa chọn của sự tiên tiến

Thiết Bị Hợp Bộ là sự kết hợp giữa các phần tử đóng cắt, đo lường và bảo vệ được lắp ráp tại nhà máy trong điều kiện sản xuất hàng loạt. Nhờ vậy, nó sử dụng công nghệ tiên tiến, chuyên môn hóa cao, tăng hiệu suất sản xuất và giảm chi phí. Tủ RMU, là một trong số đó, được sử dụng rộng rãi ở các trạm đóng cắt điện áp trung thế ( 1-66 kV). Với kích thước nhỏ nhất và độ tin cậy cao, tủ này hứa hẹn mang lại sự an toàn, dễ bảo dưỡng, thay thế và mở rộng.

Sự đa dạng và sự cạnh tranh trên thị trường

Hiện nay, tủ RMU chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, đặc biệt là từ các hãng nổi tiếng như ABB (Thụy Điển), Siemens (Đức), SEL (Italia), Schneider (Pháp), Areva (Pháp),… Trên thị trường Việt Nam, có thể phân chia tủ RMU thành 2 loại chính:

1. Tủ RMU cách điện bằng không khí

Tất cả các thiết bị được lắp đặt trên khung tủ bằng kim loại, chia làm nhiều khoang. Với việc nhỏ gọn, linh hoạt, dễ bảo dưỡng, thay thế và mở rộng, loại tủ này đang được ưa chuộng.

2. Tủ RMU cách điện bằng khí SF6

Với trạm phân phối điện áp cao và dòng điện không lớn, thiết bị hợp bộ có cách điện bằng khí SF6 được sử dụng rộng rãi hơn. Khí SF6 có độ bền điện cao, không cần nén áp suất cao như không khí. Với hệ thống vỏ bọc hoàn toàn kín, tủ RMU cách điện bằng khí SF6 chống được bụi bẩn xâm nhập và có thể ngâm tạm thời trong nước.

Tuy tủ RMU Việt Nam hiện nay chủ yếu có trong khoảng điện áp từ 7,2 – 38,5kV, các hãng cũng đã bắt đầu đưa vào thị trường sản phẩm với công suất 40,5kV như dòng tủ TPR6 của SEL (Italia). Sản phẩm này không chỉ đạt sự cạnh tranh về kiểu dáng, chất lượng mà còn giá thành phù hợp so với các loại tủ cùng loại của các hãng khác.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về Thiết Bị Hợp Bộ và Tủ RMU. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy đến với Izumi.Edu.VN – nơi chúng tôi cung cấp các giải pháp và sản phẩm chất lượng cao cho ngành điện.