Làm Hộ Chiếu tại 44 Phạm Ngọc Thạch

44 phạm ngọc thạch làm hộ chiếu

Bạn đang sinh sống tại Hà Nội và muốn làm Passport nhưng chưa rõ thủ tục như thế nào? Số 44 Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ làm hộ chiếu mà bạn đang quan tâm? Hãy để Izumi.Edu.VN giúp bạn tìm hiểu chi tiết về quy trình và các bước làm hộ chiếu dành cho người có hộ khẩu Hà Nội hoặc ngoại tỉnh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để chuẩn bị hồ sơ và tiến hành làm hộ chiếu một cách dễ dàng.

Địa chỉ làm hộ chiếu tại Hà Nội ở đâu?

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hà Nội tọa lạc tại số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa. Điện thoại liên hệ là 0692191515 – 0692197051; ngoài giờ hành chính là 0692191506. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 làm việc buổi sáng, sáng từ 8:00 – 11:30 và chiều từ 13:00 – 17:00.

Làm hộ chiếu mất bao nhiêu tiền

Quy định giá cả cho việc làm hộ chiếu như sau:

• Làm hộ chiếu lần đầu: 160,000đ
  • Cấp lại hộ chiếu do bị mất, hư hỏng: 400,000đ
  • Cấp lại hộ chiếu do hết hạn, hết trang: 200,000đ
  • Gia hạn: 100,000đ
  • Ghép tách hộ chiếu trẻ em: 50,000đ
  • Thay đổi thông tin (Bị chú): 50,000đ
  • Chụp ảnh: 20,000đ
  • Chuyển phát nhanh: 20,000đ

Thời gian làm hộ chiếu mất bao lâu

Theo quy định, thời gian làm hộ chiếu là 8 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong các đợt cao điểm, quá trình này có thể kéo dài hơn. Thời gian làm việc là từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày lễ tết.

Thủ tục làm hộ chiếu: cấp mới, cấp lại

Thủ tục làm hộ chiếu sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Dưới đây là chia sẻ về các trường hợp phổ biến:

Hộ chiếu cho trẻ em từ 0 đến dưới 14 tuổi

• Cấp hộ chiếu lần đầu: Cần hộ khẩu Hà Nội hoặc ngoại tỉnh và căn cước công dân.

Hộ chiếu cho người từ 14 tuổi trở lên

• Cấp lại hộ chiếu do hết hạn, hết trang, hư hỏng: Cần căn cước công dân và hộ chiếu cũ. Nếu muốn giữ lại hộ chiếu cũ, bạn có thể ghi chú “Giữ lại hộ chiếu cũ” ở mục số 14 của tờ khai X01, phần “nhập chi tiết nội dung đề nghị nếu có”.
  • Cấp lại hộ chiếu do bị mất: Cần căn cước công dân và 02 đơn trình báo mất hộ chiếu. Tải mẫu đơn trình báo mất hộ chiếu tại đây.

Theo cổng thông tin dịch vụ công quốc gia, nhiều trường hợp làm hộ chiếu có thể thực hiện toàn bộ online và nộp nhận hồ sơ qua chuyển phát nhanh. Rất nhiều người đã làm thành công.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

• Cấp hộ chiếu lần đầu hộ khẩu Hà Nội và ngoại tỉnh: Cần căn cước công dân.
  • Cấp lại hộ chiếu do hết trang, hết hạn, hư hỏng: Cần căn cước công dân và hộ chiếu cũ. Nếu muốn giữ lại hộ chiếu cũ, bạn có thể ghi chú “Giữ lại hộ chiếu cũ” ở mục số 14 của tờ khai X01, phần “nhập chi tiết nội dung đề nghị nếu có”.
  • Cấp lại hộ chiếu vì bị mất: Cần căn cước công dân và 02 đơn trình báo mất hộ chiếu. Tải mẫu đơn trình báo mất hộ chiếu tại đây.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công An TP Hà Nội tại số 44 Phạm Ngọc Thạch, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn khai đơn, chụp ảnh, nộp hồ sơ, đóng phí, nhận giấy hẹn và đăng ký nhận hồ sơ tại nhà (nếu cần). Toàn bộ quá trình này diễn ra nhanh chóng, từ 15-45 phút.

Quy trình làm passport

• Bước 1: Điền tờ khai online X01 tại khu vực máy tính.
  • Bước 2: Xếp hàng chụp ảnh.
  • Bước 3: Nhận tờ khai đã có ảnh và ký tên. Số thứ tự nộp hồ sơ được ghi trên tờ khai.

Mất hộ chiếu cần lưu ý quy định này
Theo quy định, mất hộ chiếu trong nước phải trình báo với cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh trong vòng 48 giờ kể từ khi phát hiện mất. Trường hợp không khai báo trong thời gian này có thể bị xử phạt hành chính lên đến hàng triệu đồng. Do đó, nếu bạn mới mất và muốn tránh mất phạt, hãy khai báo ngay. Trường hợp hộ chiếu bị mất ở nước ngoài, bạn cần trình báo ngay với cơ quan đại diện Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước đó.

Dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu của Izumi.Edu.VN
Công ty TNHH Izumi.Edu.VN cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật uy tín. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay khó khăn nào trong quá trình thủ tục làm hộ chiếu, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn pháp luật sẵn sàng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Izumi.Edu.VN cam kết đồng hành cùng bạn, đem pháp luật gần đến mọi người. Đội ngũ chuyên gia tài đức vẹn toàn, hiện đại và chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đảm bảo giúp bạn nhận được tư vấn pháp lý chất lượng hàng đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website Izumi.Edu.VN.