3 Đề đọc hiểu Rừng Phương Nam lớp 4, lớp 5 có đáp án chi tiết

Chào các bạn học sinh lớp 4 và lớp 5!

Bạn đang tìm kiếm tài liệu ôn luyện cho kì thi sắp tới? Hôm nay, Izumi.Edu.VN sẽ giới thiệu đến bạn 3 Đề đọc hiểu Rừng Phương Nam lớp 4, lớp 5 có đáp án chi tiết. Đây là những bài đọc được tổng hợp từ các bài thi Ngữ Văn trên toàn quốc, giúp bạn ôn luyện và chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới.

Đề đọc hiểu Rừng Phương Nam – Đề số 1

Bài đọc này miêu tả quang cảnh, vẻ đẹp của rừng Phương Nam. Rừng cây im lặng đến mức một tiếng lá rơi cũng có thể khiến người ta giật mình. Bài văn cũng nhấn mạnh về tâm hồn thơ mộng của tác giả và miêu tả chi tiết từng yếu tố của rừng như cây cúc áo, nắng vàng, gió mát cùng các con vật hoang dã. Tác giả cũng muốn nhắc nhở chúng ta hãy chung tay bảo vệ các khu rừng nguyên sinh.

Đề đọc hiểu Rừng Phương Nam – Đề số 2

Bài đọc này cũng miêu tả về quang cảnh và vẻ đẹp của rừng Phương Nam. Rừng cây im lặng và một tiếng lá rơi cũng khiến người ta giật mình. Trong bài văn, tác giả cũng miêu tả về sự thổi gió rào rào cùng với ánh mặt trời vàng rực. Mùi hương hoa tràm lan tỏa và con vật trong rừng biến đổi màu sắc để phù hợp với môi trường xung quanh và tự bảo vệ mình.

Đề đọc hiểu Rừng Phương Nam – Đề số 3

Bài đọc này cũng tương tự như hai đề trước, miêu tả về quang cảnh và vẻ đẹp của rừng Phương Nam. Rừng cây im lặng và một tiếng lá rơi cũng gây kinh ngạc cho người nghe. Trên mặt đất, gió thổi rào rào cùng với ánh mặt trời vàng rực. Mấy con kỳ nhông nằm phơi lưng trên gốc cây mục và biến đổi màu sắc theo môi trường xung quanh.

Hy vọng rằng qua việc ôn luyện với 3 Đề đọc hiểu Rừng Phương Nam lớp 4, lớp 5 này, các bạn sẽ tự tin và trả lời đúng các câu hỏi trong kì thi sắp tới. Hãy ôn tập thật tốt và chúc các bạn thành công!

[Izumi.Edu.VN]