Phân Biệt Luận Văn, Chuyên Đề, Báo cáo, Đồ Án, Tiểu Luận là gì ?

Bạn sắp tới nhà trường và không biết liệu bạn sẽ được giao luận văn, đồ án, báo cáo hay tiểu luận trước khi ra trường? Hãy cùng tìm hiểu và phân biệt các loại bài tập này trước khi bắt đầu nhé!

Một số khái niệm liên quan trong trường Đại Học

Dưới đây là định nghĩa của các bài tập thường gặp trong quá trình học Đại Học như:

• Luận văn (luận văn tốt nghiệp): Bài nghiên cứu về một chủ đề, được hướng dẫn và yêu cầu làm sau khi kết thúc khóa học hoặc chuyên đề. Luận văn sẽ quy định cấu trúc bởi nhà trường và giáo viên hướng dẫn.
  • Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Bài báo cáo sau quá trình thực tập ở một đơn vị hoặc doanh nghiệp. Mục đích của báo cáo này là tìm hiểu một phần nhỏ hoặc một lĩnh vực trong công ty.
  • Bài tập hàng ngày giáo viên: Bài tập thường xuyên của giáo viên giao cho sinh viên làm hàng ngày trong thời gian ở nhà. Nó chiếm tỉ lệ điểm của môn học hoặc là điều kiện để thi.
  • Bài tập lớn: Bài tập dành riêng cho sinh viên trong một số chuyên ngành, có khối lượng công việc lớn hơn bài tập hàng ngày và yêu cầu thời gian thực hiện và xử lý nhiều hơn.
  • Đồ án: Tương tự bài tập lớn nhưng có khối lượng công việc và điểm số cao hơn, thường dùng trong ngành kỹ thuật.
  • Bài thu hoạch: Đúc kết quá trình thực tập và trải nghiệm thực tế của sinh viên.
  • Đồ án tốt nghiệp: Tổng hợp của nhiều đồ án nhỏ và đóng vai trò quan trọng trong việc ra trường.
  • Tiểu luận: Bài tổng hợp đủ thứ và có thể coi là một bài luận văn nhỏ.
  • Chuyên đề: Văn bản trình bày về một chủ đề cụ thể, thường được sử dụng trong lĩnh vực kinh tế.
  • Khóa luận: Một tiểu luận lớn và khá lớn, tương tự như luận văn tốt nghiệp nhưng có kích thước nhỏ hơn và chỉ thuộc một số trường đại học.
  • Luận văn thạc sĩ: Được sử dụng trong lớp cao học, là sự hoàn thiện và nâng cao so với luận văn tốt nghiệp của sinh viên cử nhân.
  • Luận án: Đề tài nghiên cứu chuyên sâu với kết quả mới và kiểm chứng, với mục đích lý luận và thực tế.

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ luận văn của chúng tôi tại Izumi.Edu.VN để hiểu rõ hơn về các khái niệm này.