Báo cáo kết quả xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa xã Hoài Hải năm 2021

Báo cáo kết quả xây dựng cơ quan văn hóa xã Hoài Hải năm 2021

Đám mây từng quầng, ánh nắng xuyên qua cành cây, và cảm giác của biển nơi hướng về xa xăm – đó là một phần trong cuộc sống của người dân xã Hoài Hải, nằm cách trung tâm thị xã Hoài Nhơn khoảng 14km về phía Đông Nam. Với cuộc sống gắn liền với biển cả và những sinh vật thủy sản nuôi trong lòng đại dương, xã Hoài Hải đã không ngừng nỗ lực xây dựng một cơ quan văn hóa đạt chuẩn. Hãy cùng tôi khám phá kết quả xây dựng cơ quan văn hóa này trong năm 2021 nhé!

1. Đặc điểm về xã Hoài Hải

• Hoài Hải là một xã bãi ngang ven biển với bờ biển dài khoảng 6km, nơi mà hoạt động đánh bắt và nuôi trồng thủy sản chiếm tỉ lệ lớn. Ngoài ra, xã còn có sự hiện diện của các hoạt động thủ công nghiệp và dịch vụ nhỏ. Với diện tích tự nhiên là 470,31ha và dân số 1840 hộ với 8.227 nhân khẩu, trong đó có khoảng 4.526 nhân khẩu trong độ tuổi lao động.

• Xã có tổng cộng 4 cơ quan đã đăng ký xây dựng cơ quan văn hóa, trong đó đều đạt chuẩn cơ quan văn hóa, bao gồm cơ quan hành chính, Trường THCS, Trường Tiểu học và Trường Mẫu giáo.

2. Công tác lãnh đạo và chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã đã nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong việc phát huy nhân tố con người, ổn định chính trị và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của xã. Đồng thời, họ đã đưa ra các mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể vào Nghị quyết của Đảng bộ và HĐND. Các đơn vị Trường và các ngành khác đã được chỉ đạo để thực hiện nội dung chương trình, kế hoạch và chỉ tiêu trong năm. Đây được coi là động lực, nội dung của phong trào thi đua yêu nước.

Năm 2021, Đảng ủy xã đã tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Chỉ thị số 1869/CT -TTg ngày 10/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phối hợp với Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Cùng với đó, xã cũng triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong năm.

3. Kết quả thực hiện các nội dung

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ

• Trong năm 2021, cơ quan hành chính xã Hoài Hải đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng ủy và UBND xã, đạt được nội dung, kế hoạch và chương trình quy định. Tất cả cán bộ, công chức và người lao động đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

• Cán bộ và công chức thường xuyên tự học và theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ và tay nghề. Điều này giúp cho công việc được thực hiện hiệu quả hơn và đóng góp vào sự phát triển của xã.

• Cán bộ, công chức và người lao động đều thực hiện nghĩa vụ và tuân thủ đạo đức theo quy định của pháp luật.

• Công tác dịch vụ công được đánh giá cao với chất lượng tốt và phù hợp với chức năng và nhiệm vụ.

• Đề tài sáng kiến “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện giải quyết thủ tục hành chính” của xã Hoài Hải đã được công nhận và đánh giá tích cực trong năm 2020.

2. Thực hiện nếp sống văn minh và môi trường văn hóa công sở

• 100% cán bộ, công chức và người lao động của xã không vi phạm các quy định về nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Gia đình luôn hòa thuận, ấm cúng. Tất cả đều là gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và giữ gìn thuần phong mỹ tục. Tất cả gia đình cán bộ, công chức và người lao động của xã đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và “Gia đình hiếu học”.

• Không có cán bộ, công chức và người lao động nào mắc các tệ nạn xã hội, sử dụng, tàng trữ và lưu hành văn hóa phẩm độc hại, và không tuyên truyền hoặc thực hiện các hành vi mê tín dị đoan.

3. Gương mẫu chấp hành đường lối và chủ trương

• 100% cán bộ, công chức và người lao động của xã đã nắm vững và chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương.

• Xã không có cán bộ, công chức và người lao động nào vi phạm pháp luật, đồng thời duy trì an ninh, trật tự và tình hình an ninh chính trị ổn định. Không có khiếu kiện vượt cấp, trái pháp luật.

• Cải cách hành chính được thực hiện tốt theo cơ chế một cửa làm việc 8 giờ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc, giải quyết hồ sơ thủ tục và trả kết quả nhanh chóng cho công dân. Điều này giúp giảm bớt sự phiền hà cho người dân, quản lý và sử dụng ngân sách Nhà nước và các nguồn kinh phí được giao một cách hiệu quả, đồng thời đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Với những kết quả tích cực và nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng cơ quan văn hóa đạt chuẩn, xã Hoài Hải đang không ngừng phát triển và góp phần vào sự nâng cao cuộc sống văn minh, tinh thần đoàn kết và phát triển bền vững. Để tìm hiểu thêm về Izumi.Edu.VN và các chương trình đào tạo tại trung tâm, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.