Làm thế nào để lấy lại tài khoản Facebook bị hack?

Bạn đã từng gặp tình huống tài khoản Facebook của mình bị hack và bị mất quyền kiểm soát? Hoặc có thể tài khoản của bạn bị khóa và không thể truy cập? Trước khi tìm hiểu cách khắc phục, hãy xác định xem tài khoản của bạn đang gặp vấn đề gì. Nếu bị hack, tài khoản vẫn tồn tại nhưng bạn không thể đăng nhập vào; trong khi nếu bị khóa, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook cho biết tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Phụ thuộc vào mức độ bảo mật tài khoản trước đó, có thể khôi phục lại tài khoản hoặc không. Hãy cùng tìm hiểu các cách để giải quyết vấn đề này.

Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu”

Trên trang đăng nhập Facebook, bạn nhấp vào “Quên mật khẩu”. Sau đó, điền địa chỉ email đăng nhập của bạn vào khung bên dưới. Bạn sẽ có hai lựa chọn để khôi phục mật khẩu: sử dụng tài khoản Google hoặc yêu cầu gửi liên kết đến email.

• Lựa chọn 1: Sử dụng tài khoản Google của bạn (áp dụng khi bạn đã kết nối email Google với tài khoản Facebook). Đăng nhập vào Gmail, sau đó bạn có thể thiết lập lại mật khẩu Facebook.

• Lựa chọn 2: Gửi một liên kết và mã xác nhận qua email. Đây là cách thông dụng nhất. Sau khi chọn cách này, hãy kiểm tra email mà bạn đã yêu cầu từ Facebook để nhận mã code đặt lại mật khẩu. Nhập mã code và chọn “Thay đổi mật khẩu” để trở lại tài khoản Facebook của bạn.

Lưu ý: Đảm bảo chọn “Đăng xuất ra khỏi các thiết bị khác” để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại

Nếu không khôi phục được bằng email, bạn có thể chọn sử dụng số điện thoại (đã được liên kết với tài khoản trước đó). Quy trình tương tự như trên, bạn sẽ yêu cầu một mã code qua số điện thoại để tiếp tục đặt lại mật khẩu mới.

Lấy lại mật khẩu bằng câu hỏi bí mật

Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng khó xảy ra nhất. Facebook đã loại bỏ tính năng này, vì vậy chỉ những tài khoản từ năm 2012 trở xuống mới có thể sử dụng tính năng này. Điều này cũng tạo ra lỗ hổng cho người khác chiếm đoạt mật khẩu của bạn, vì vậy hãy cẩn thận với trường hợp này.

Lấy lại mật khẩu bằng sự giúp đỡ từ người tin cậy

Để sử dụng cách này, bạn cần có ít nhất 3 người trong danh sách “Số liên lạc đáng tin cậy” trong tài khoản Facebook của mình. Nhờ những người bạn đã thêm vào danh sách này truy cập vào https://www.facebook.com/recover. Facebook sẽ yêu cầu họ xác minh yêu cầu lấy mã an toàn. Tiếp theo, mỗi người sẽ nhận được một mã số. Bạn sẽ sử dụng mã số này để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

Lấy lại mật khẩu bằng chứng minh thư/ hộ chiếu

Khi bạn đã thử hết các phương pháp trên mà vẫn không thành công, bạn có thể sử dụng chứng minh thư, bằng lái xe, thẻ học sinh hoặc hộ chiếu để yêu cầu xác nhận lại mật khẩu từ Facebook. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu thông tin trên chứng minh thư phải trùng khớp với thông tin trên tài khoản. Bạn cần chụp hoặc scan các thông tin cần thiết (mặt trước chứng minh thư/hộ chiếu) rõ ràng. Gửi yêu cầu tại https://www.facebook.com/hacked, đính kèm thông tin và mô tả chi tiết yêu cầu của bạn. Facebook sẽ gửi email xác nhận mật khẩu trong vài ngày nếu yêu cầu thành công. Nhấp vào đường dẫn và nhập mật khẩu mới.

Đó là những cách để lấy lại tài khoản Facebook bị hack mà bạn có thể thử. Hãy nhớ luôn đảm bảo mức độ bảo mật tài khoản của bạn để tránh những trường hợp không mong muốn.

Nguồn: YouTube & LamSaoDeVao.com

Để tìm hiểu thêm về các khóa học và dịch vụ của Izumi.Edu.VN, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.