Top 10 sân bay lớn nhất Trung Quốc khiến bạn choáng ngợp

Trung Quốc – một đất nước có diện tích lớn thứ tư trên thế giới, với nhiều hình thức vận chuyển đa dạng và sôi động. Trong số đó, việc đi máy bay đã trở thành một hình thức phổ biến. Và không ngạc nhiên khi Trung Quốc có rất nhiều sân bay lớn. Hôm nay, hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá 10 sân bay lớn nhất Trung Quốc, những nơi khiến bạn choáng ngợp!

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh là một trung tâm giao thông hàng không quốc tế cực kỳ lớn. Nằm giữa quận Đại Hưng của Bắc Kinh và quận Quảng Dương thuộc thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc. Sân bay này cách Quảng Trường Thiên An Môn 46 km và cách sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh 67 km. Đây là tòa nhà ga đơn lớn nhất Trung Quốc và được áp dụng nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến trong quá trình vận hành.

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh

Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, cách trung tâm thành phố 25 km, là một trong ba trung tâm phức hợp cửa ngõ lớn của Trung Quốc. Sân bay này có sức chứa lên đến 314 chỗ ngồi. Vào ngày 14/12/2016, lượt khách sử dụng dịch vụ sân bay đã vượt mốc 90 triệu người.

Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải

Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải nằm ở quận Mới Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Sân bay này cách trung tâm thành phố Thượng Hải khoảng 30 km và là một trong ba trung tâm phức hợp cửa ngõ lớn của Trung Quốc. Năm 2016, sân bay này đã phục vụ 65.982.100 lượt khách.

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu nằm cách thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khoảng 28 km. Sân bay này thuộc top 100 sân bay lớn nhất thế giới. Đây là một trong ba sân bay trung tâm phức hợp cửa ngõ lớn của Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô

Sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô nằm ở phía Tây Nam thành phố, trung tâm quận Song Lưu, cách trung tâm thành Đô 16 km. Đây là một trong tám sân bay trung tâm của Trung Quốc, là trung tâm hàng không và trung tâm phân phối hành khách và hàng hóa nội địa Trung Quốc. Sân bay này có tổng diện tích 1 triệu mét vuông và có thể đáp ứng lượng hành khách hàng năm lên tới 50 triệu người.

Sân bay quốc tế Trường Thủy Côn Minh

Sân bay quốc tế Trường Thủy Côn Minh tọa lạc tại Trường Thủy, huyện Quế Lâm, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Sân bay này cách thành phố Côn Minh 24,5 km về phía Đông Bắc và được vận hành bởi Yunnan Airport Group Co., Ltd. Sân bay này cũng nằm trong top 100 sân bay hàng đầu thế giới.

Sân bay quốc tế Hàm Dương Tây An

Sân bay quốc tế Hàm Dương Tây An nằm tại thành phố Hàm Dương, phía Tây Bắc thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, cách thành phố Tây An 25 km. Sân bay này có hai đường băng, chiều dài lần lượt là 3000m và 3800m, cung cấp 127 khoang đỗ, 44 cầu lên tàu và khu vực hàng hoá rộng 25.000m vuông. Sân bay này có thể đáp ứng lượng hành khách vào giờ cao điểm là 10.000 người.

Sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải

Sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải thuộc quận Thường Ninh, Thượng Hải, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố 13 km. Đây là sân bay quốc tế dân dụng cấp 4E. Sân bay này được xây dựng vào năm 1921 và đã trải qua quá trình nâng cấp vào năm 1950. Đến năm 1971, sân bay được chuyển từ mục đích quân sự sang sử dụng hàng không dân dụng. Năm 2016, sân bay này đã phục vụ 40,46 triệu lượt khách.

Sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh

Sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh tọa lạc tại quận Du Bắc, Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố 19 km. Sân bay này là sân bay quốc tế dân dụng cấp 4 và là một trong tám sân bay trung tâm lớn tại Trung Quốc. Sân bay này có tổng diện tích 730.000 mét vuông, ba đường băng với chiều dài lần lượt là 3200 mét, 3600 mét và 3800 mét. Sân bay đảm bảo lượng hành khách hàng năm là 45 triệu lượt khách.

Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu

Sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu nằm tại quận Tiêu Sơn, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, cách trung tâm thành phố 27 km. Sân bay này là sân bay quốc tế dân dụng cấp 4F, diện tích 10km vuông, có ba nhà ga là T1, T3 và T2 với tổng diện tích 370.000 mét vuông. Sân bay này có hai đường băng dài lần lượt là 3600 mét và 3400 mét, có thể đáp ứng các yêu cầu thay thế cho các loại máy bay A380 trở xuống. Sân đỗ máy bay chở khách rộng 1,1 triệu mét vuông, sân đỗ máy bay chở hàng rộng 52.000 mét vuông. Sân bay này có thể đáp ứng lượng hành khách hàng năm là 33 triệu lượt, lượng hàng hóa và thư từ là 805.000 tấn và các hãng hàng không đảm bảo nhu cầu 260.000 lượt cất cánh và hạ cánh.

Trên đây là 10 sân bay lớn nhất tại Trung Quốc. Không chỉ có diện tích lớn, mà các sân bay này còn sử dụng nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến trong quá trình xử lý thủ tục. Chắc chắn, khi đến Trung Quốc, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị tại những sân bay này.