Cách phân biệt ngọc cẩm thạch giả

Ngọc cẩm thạch không chỉ là một món trang sức sang trọng mà còn là một vật phẩm phong thủy có giá trị. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều vòng cẩm thạch giả được sản xuất để lừa đảo người tiêu dùng. Vậy làm sao để phân biệt được ngọc cẩm thạch thật và giả?

Một số cách phân biệt

Khi mua vòng cẩm thạch, việc đánh giá sản phẩm có được làm giả hay không rất quan trọng. Hiện nay, vòng cẩm thạch được phân thành 4 loại khác nhau:

• Loại vòng cẩm thạch giả được làm từ các vật liệu như thuỷ tinh, nhựa, cao su… không có giá trị và không nên mua.
  • Loại vòng cẩm thạch Grade C là loại nhuộm màu và ít được chấp nhận, cũng không có giá trị.
  • Loại vòng cẩm thạch Grade B – Grade A(-) là loại hoàn toàn thiên nhiên và đã được xử lý tốt để làm sạch và sáng hơn. Chiếm 90% thị trường và được chấp nhận, có giá trị trung bình – khá.
  • Loại vòng cẩm thạch Grade A là loại hoàn toàn thiên nhiên, không qua xử lý nhưng vẫn có độ trong cao và sạch. Chiếm ít trên thị trường và có giá trị cực kỳ cao.

Cách phân biệt vòng cẩm thạch giả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vòng cẩm thạch giả với cách làm hết sức tinh vi. Những sản phẩm giả thường được làm từ nhựa hoặc thuỷ tinh, sử dụng các loại đá tương đồng như đá mã não hay đá prehnite. Các sản phẩm này thường có giá rẻ, không mát tay, không phát ra âm thanh tự nhiên khi gõ hai chiếc vòng vào nhau và không có tính năng trị liệu. Nếu dùng bật lửa đốt, sẽ thấy có mùi khét hoặc cháy xám trên bề mặt.

Ngoài ra, cũng có những loại vòng cẩm thạch giả mạo tinh vi hơn cần phải sử dụng các thiết bị kiểm định chuyên nghiệp để phát hiện. Vì vậy, khi chọn mua vòng cẩm thạch giá trị cao, bạn cần phải tìm đến các nhà cung cấp uy tín hoặc yêu cầu có giấy kiểm định để tránh mua phải sản phẩm giả.

Tìm hiểu về TTGEMSTONE

TTGEMSTONE là một địa chỉ đáng tin cậy để mua các sản phẩm cẩm thạch và trang sức đá quý. Với kinh nghiệm lâu năm, TTGEMSTONE cam kết cung cấp các sản phẩm đá tự nhiên chất lượng và uy tín.

Với sự đam mê nghề và tình yêu sâu sắc, TTGEMSTONE đã tạo ra những sản phẩm ngọc cẩm thạch cao cấp, với thiết kế tinh tế và độc đáo. Sự đa dạng và chất lượng của sản phẩm đã giúp TTGEMSTONE có được vị trí hàng đầu trên thị trường.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cẩm thạch và có nhu cầu mua vòng cẩm thạch, hãy đến TTGEMSTONE – nơi đảm bảo chất lượng và uy tín.

Liên hệ: 0935219712