Học một ngôn ngữ nước ngoài thứ hai mà tôi muốn học

Tôi muốn kể cho bạn về câu chuyện học một ngôn ngữ thứ hai trong cuộc đời tôi sau tiếng Anh, và ngôn ngữ đó chính là tiếng Trung Quốc.

Lý do tôi muốn học tiếng Trung

Tiếng Trung được nói ở rất nhiều nơi trên thế giới, không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác như Mỹ và Anh bởi các người Hoa kiều. Thực tế, tiếng Trung là ngôn ngữ được nói rộng rãi nhất trên thế giới, với hơn 1 tỷ người sử dụng. Vì vậy, tôi cho rằng học tiếng Trung có thể giúp tôi mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Hiện nay, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng mạnh mẽ hơn, vì vậy, việc biết tiếng Trung sẽ giúp tôi được ưu tiên trong tuyển dụng. Ngoài ra, tôi cũng chọn học tiếng Trung vì sự tương đồng giữa tiếng Trung và tiếng Việt, đặc biệt là phát âm, vì vậy học ngôn ngữ này dường như rất dễ dàng.

Kế hoạch học tiếng Trung

Tôi bắt đầu học tiếng Trung từ khi là sinh viên năm hai đại học. Mỗi ngày sau giờ học, tôi dành ít nhất 2 tiếng để luyện nghe và nói tiếng Trung. Viết tiếng Trung khá khó do bảng chữ cái hoàn toàn khác với tiếng Việt. Tuy nhiên, với trí nhớ kém như tôi, tôi vẫn có thể nhớ tất cả. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có công việc làm từ 9h sáng đến 5h chiều, vì vậy tôi tìm một trung tâm dạy tiếng Trung buổi tối để tiếp tục học.

Lợi ích của việc học tiếng Trung

Sau gần 4 năm học, tôi có khả năng sử dụng tiếng Trung tốt và có thể áp dụng vào công việc của mình. Đây là một thành tựu lớn trong quãng đời học sinh của tôi.

Học một ngôn ngữ nước ngoài thứ hai là một trải nghiệm tuyệt vời và tiếng Trung là một lựa chọn tuyệt vời cho tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trung tâm nơi tôi đã học tiếng Trung và các khóa học IELTS khác, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.