Gỗ Gụ: Vật Liệu Đặc Biệt Cho Nội Thất Cao Cấp

Gỗ gụ là gì, thuộc nhóm mấy? Bàn ghế gỗ gụ Lào có tốt không? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng tôi khám phá những điều thú vị về gỗ gụ và ứng dụng của nó trong nội thất cao cấp.

Gỗ Gụ: Vật Liệu Đặc Biệt Cho Nội Thất Cao Cấp

Cây gỗ gụ, hay còn được gọi là Sindora tonkinensis, là loại cây có thân gỗ lớn thuộc họ đậu. Ở Việt Nam, gỗ gụ có nhiều tên gọi khác nhau như gụ lau, gỗ gõ hương, gỗ gõ dầu, gỗ gụ hương… Gỗ gụ có giá trị kinh tế cao và được nhiều người tìm kiếm.

Cây gỗ gụ thường mọc trong các khu rừng rậm nhiệt đới ưa mưa và có độ ẩm cao với độ cao lên đến khoảng 500m

Cây gỗ gụ thường mọc trong các khu rừng rậm nhiệt đới, ưa mưa và có độ ẩm cao với độ cao lên đến khoảng 500m. Thân cây gỗ gụ thẳng, dài, ít nhánh, chính vì vậy chúng được sử dụng để thiết kế các dòng sản phẩm cao cấp như trường kỷ, sập.

Đặc Điểm Của Gỗ Gụ

Cây gỗ gụ có 3 đặc điểm chính như sau:

• Thứ nhất: Gỗ gụ là loại gỗ có giá trị kinh tế cao và có màu vàng nhạt hoặc vàng trắng, màu sẽ chuyển sang màu nâu thẫm khi để lâu.
  • Thứ hai: Gỗ gụ có thớ thẳng và vân gỗ mịn, đẹp. Vân gỗ gụ có hình dáng như hoa, đa dạng và rất thích mắt.
  • Thứ ba: Gỗ gụ có mùi chua nhẹ và không hăng. Khi được đánh vecni hoặc sử dụng công nghệ hiện đại như lau màu, sơn, màu sắc của gỗ gụ sẽ trở nên đậm hơn.

Gỗ Gụ Thuộc Nhóm Mấy? Phân Loại Gỗ Gụ Hiện Nay

Theo danh sách cây quý hiếm tại Việt Nam và trên thế giới, gỗ gụ thuộc nhóm I, là nhóm có những cây gỗ có giá trị và cổ nhất hiện nay. Hiện nay, gỗ gụ được chia thành 4 loại chính:

• Gỗ gụ mật: Gỗ gụ Campuchia hay gụ Gia Lai, thuộc nhóm gỗ công nghiệp.
  • Gỗ gụ Lào: Dòng gỗ được trồng trong rừng tự nhiên tại Lào và nhập khẩu 100% về Việt Nam.
  • Gỗ gụ ta: Dòng gỗ được khai thác 100% tại Việt Nam, chủ yếu ở tỉnh Quảng Bình, còn được gọi là gụ bông lau.
  • Gỗ gụ Nam Phi: Dòng gỗ tương tự gỗ gụ Lào, nhập khẩu 100% từ Nam Phi về Việt Nam để sử dụng.

Phân loại chính của gỗ gụ

Bàn Ghế Gỗ Gụ: Đẹp Và Tốt Cho Nội Thất

Gỗ gụ được khai thác từ rừng tự nhiên tại Lào, Nam Phi… và nhập khẩu 100% vào Việt Nam để sử dụng trong sản xuất bàn ghế, giường, tủ… với đa dạng mẫu mã kiểu dáng. Bàn ghế từ gỗ gụ được ưa chuộng bởi giá cả phải chăng, dao động từ 20 – 24 triệu đồng/m3. Bàn ghế gỗ gụ không chỉ đẹp mắt mà còn được đánh giá cao và nhiều người lựa chọn.

Ưu Nhược Điểm Của Gỗ Gụ Trong Chế Tác Nội Thất

Gỗ gụ có nhiều ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu Điểm

• Gỗ gụ có vân thẳng, đều, màu sắc đẹp mắt.
  • Gỗ gụ có đường kính thân cây lớn, giúp thiết kế và chế tác trở nên dễ dàng.
  • Gỗ gụ dễ đánh bóng, chịu ngoại lực tốt, ít bị cong vênh, mối mọt.
  • Gỗ gụ có tuổi thọ lên đến hơn 100 tuổi.

Nhược Điểm

• Sản lượng gỗ gụ hàng năm không cao.
  • Gỗ gụ sinh trưởng chậm, nguồn gỗ khan hiếm.
  • Giá thành gỗ gụ đắt đỏ.

Cách Nhận Biết Gỗ Gụ Tự Nhiên

Có một số cách để nhận biết gỗ gụ tự nhiên:

• Màu sắc: Gỗ gụ mới khai thác có màu vàng, chuyển sang màu nâu đậm hoặc nâu đỏ tuỳ theo độ tuổi của cây.
  • Trọng lượng: Gỗ gụ thường nặng hơn dòng gỗ thông thường.
  • Mùi hơi chua: Gỗ gụ có mùi chua nhẹ nhưng không hăng.

Giá Gỗ Gụ Tự Nhiên Hiện Nay

Giá gỗ gụ không ổn định và thường biến đổi theo tình trạng của thị trường gỗ. Tuy nhiên, dòng gỗ gụ nhập khẩu từ Nam Phi, Lào và Gia Lai có giá tốt, dao động từ 20 – 24 triệu đồng/m3.

Ứng Dụng Của Gỗ Gụ Trong Cuộc Sống

Gỗ gụ được sử dụng để làm các sản phẩm nội thất cao cấp như giường, tủ quần áo, tủ bếp…

Bộ ghế sofa

Bộ bàn ăn

Giường ngủ

Tại Sao Chọn Gỗ Gụ Tự Nhiên Tại Izumi.Edu.VN

Izumi.Edu.VN sử dụng gỗ gụ tự nhiên nhập khẩu từ Nam Phi trong sản xuất đồ nội thất cao cấp. Gỗ gụ có thân lớn và đường kính trung bình, với tinh chất gỗ cao và vân gỗ đẹp.

Nhà máy sản xuất của Izumi.Edu.VN áp dụng công nghệ và quy trình kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Sản phẩm được làm trực tiếp tại nhà máy, đảm bảo chất lượng và đồng đều ở mỗi chi tiết. Ngoài ra, Izumi.Edu.VN không sử dụng hàng từ các xưởng gia công khác, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến gỗ gụ và muốn sử dụng đồ nội thất từ gỗ gụ, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN ngay hôm nay để được tư vấn.

Hãy liên hệ tới Izumi.Edu.VN:

Hãy để Izumi.Edu.VN trở thành nguồn cung cấp gỗ gụ uy tín cho nội thất của bạn!