Học viện Điện ảnh Bắc Kinh – Nơi hình thành những ngôi sao điện ảnh

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, hay còn được gọi là Bắc điện hay Bắc ảnh, là một trong những trường hàng đầu về điện ảnh tại Trung Quốc. Với danh tiếng vượt trội, trường thu hút không chỉ sinh viên trong nước mà còn từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về Học viện Điện ảnh Bắc Kinh!

Thông tin tổng quan về trường

Vị trí địa lý

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh nằm tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Thành phố này không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của Trung Quốc mà còn là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu trong cả nước.

Khí hậu

Bắc Kinh có khí hậu thuộc vùng ôn đới ấm áp, với mùa hạ nóng và mưa nhiều, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh – Tạo dựng những nhà làm phim tài năng

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh được thành lập từ năm 1950 với tên gọi Viện Nghệ thuật Biểu diễn. Sau đó, trường chuyển địa điểm và đổi tên thành Trường Điện ảnh thuộc Cục Điện ảnh Trung ương, và sau đó trở thành Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Trường hiện có hơn 3000 sinh viên toàn thời gian và 561 giảng viên. Nơi đây được trang bị đầy đủ các phòng học chuyên nghiệp và phòng thí nghiệm với trang thiết bị tiên tiến. Học viện Điện ảnh Bắc Kinh không ngừng nỗ lực để xây dựng một học viện điện ảnh đẳng cấp quốc tế.

Trong suốt hơn 70 năm hoạt động, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã tạo dựng được danh tiếng và ước mơ cho hàng ngàn nhà sản xuất phim, nhà nghiên cứu lý thuyết điện ảnh, chuyên gia công nghệ kỹ thuật số điện ảnh, quản lý kinh doanh văn hóa và các diễn viên nổi tiếng.

Các ngành đào tạo tại học viện

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đào tạo các ngành sau:

1. Biểu diễn nghệ thuật
  2. Mỹ thuật
  3. Hoạt hình
  4. Nhiếp ảnh
  5. Ghi âm
  6. Quản lý
  7. Nghiên cứu Quốc tế
  8. Giáo dục thường xuyên
  9. Diễn xuất

Các chuyên ngành được chia thành 8 khoa với 12 chuyên ngành khác nhau. Tại đây, sinh viên có thể chọn học theo sở thích và năng lực của mình.

Học bổng và cơ sở vật chất

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học chuyên nghiệp và phòng thí nghiệm trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ cao.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về học bổng năm học 2021-2022 và các thông tin liên quan tại trang web Izumi.Edu.VN.

Kết luận

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là một trong những trường hàng đầu về điện ảnh tại Trung Quốc. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, trường đã và đang đào tạo ra rất nhiều những nhà làm phim tài năng. Nếu bạn đam mê điện ảnh và muốn trở thành một ngôi sao trong lĩnh vực này, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là lựa chọn tuyệt vời.

Mọi thông tin chi tiết về học bổng và các thủ tục đăng ký, bạn có thể liên hệ với Vimiss – công ty du học uy tín chuyên tư vấn du học Trung Quốc.