Học liên thông đại học Dược: Lựa chọn thông minh cho tương lai sáng

Bạn đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng hoặc Dược thì đây là cơ hội để bạn tiếp tục học chương trình Liên kết Dược. Vậy nên học liên thông đại học Dược ở đâu là câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu!

Lựa chọn liên thông đại học Dược: Mở rộng tương lai

Học liên thông đại học Dược là một hình thức giúp bạn bổ sung kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm. Dù thời gian đào tạo kéo dài hơn so với hệ đại học chính quy, nhưng không phải ai cũng đủ năng lực để trúng tuyển vào các trường đại học. Do đó, nhiều bạn lựa chọn học cao đẳng Dược và sau đó thi liên thông lên hệ đại học Dược.

Hiện tại, bằng cấp đại học liên thông không phân biệt chính quy và bằng liên thông, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc ở vị trí phù hợp. Ngành Dược là một lĩnh vực có sức hấp dẫn lớn, nên nhiều bạn trẻ chọn cách chọn công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Các trường đại học và cao đẳng uy tín

Có rất nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước tuyển sinh và đào tạo các chương trình liên thông, hệ vừa học vừa làm, liên thông hệ chính quy. Dưới đây là một số cơ sở đào tạo y dược uy tín mà bạn có thể tham khảo:

• Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Dược Hà Nội
  • Học viện Quân y
  • Đại học Y Dược TPHCM
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Đại học Y Dược Cần Thơ
  • Đại học Y Dược Thái Bình
  • Đại học Y Dược Huế

Đây là những cơ sở đào tạo hệ đại học các ngành y dược uy tín và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Điều kiện và yêu cầu liên thông Dược sĩ đại học

Để đăng ký học liên thông đại học Dược, bạn cần tìm hiểu điều kiện xét tuyển cụ thể của từng trường. Tuy nhiên, theo như tìm hiểu, điều kiện chung để đăng ký học liên thông tại các trường đại học y dược như sau:

• Về trình độ: Thí sinh cần có trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược…
  • Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh cần có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt và không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Tham dự kỳ thi liên thông: Thí sinh cần trải qua 3 môn thi: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Điểm đầu vào thí sinh cần đạt 5 điểm/môn trở lên.

Hãy tìm hiểu rõ quy định của từng trường để chuẩn bị đầy đủ kiến thức nhất.

Lợi ích của việc học liên thông Đại Học Dược

Việc học liên thông đại học ngành Dược không bao giờ là quyết định sai lầm. Bằng Đại Học Dược mang lại nhiều lợi ích cho bạn như:

• Tăng bậc lương và mở rộng cơ hội việc làm.
  • Cơ hội việc làm sẽ cao hơn và mức lương hấp dẫn.
  • Bạn có thể mở quầy thuốc ở tuyến tỉnh và thành phố, nghề nghiệp đáng mơ ước.

Học liên thông đại học ngành Dược sẽ mang lại cho bạn một tấm bằng có giá trị tương đương với bằng chính quy. Dù hình thức và thời gian học khác so với những hệ đào tạo chính quy, nhưng học viên vẫn được cấp bằng có giá trị. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Đến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ tin cậy

Nếu bạn đang quan tâm tới việc học liên thông đại học Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một lựa chọn đáng xem xét. Trường sẽ giúp bạn có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược và tiếp tục học liên thông cao đẳng Dược ngay tại trường.

Hãy tìm hiểu về chính sách miễn giảm học phí tại Trường để có cơ hội tiếp cận với một giáo dục chất lượng.

Nắm rõ thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ, bạn có thể tra cứu trên internet hoặc trang web của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tìm hiểu về học liên thông đại học Dược và lựa chọn đúng trường Đại học Y Dược sẽ giúp bạn có tương lai sáng trong ngành Dược. Hãy nắm bắt cơ hội và trở thành một Dược sĩ thành công!

Đọc thêm: Izumi.Edu.VN