Đề thi và đáp án gợi ý môn văn vào lớp 10 – Tuyển sinh Hà Tĩnh

Đây là những bước đầu tiên trên con đường tìm kiếm tri thức trong quá trình học tập của các em học sinh lớp 9. Đây là giai đoạn thấu hiểu, rèn luyện khả năng đọc, viết và sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua đề thi và đáp án gợi ý môn văn vào lớp 10 tỉnh Hà Tĩnh năm nay.

Đề thi văn và tiếng Anh

Sau khi hoàn thành bài thi sáng với hai môn thi là ngữ văn và tiếng Anh, nhiều thí sinh cảm thấy thoải mái và vui mừng. Hầu hết các em học sinh cho biết đề thi ngữ văn năm nay không quá khó.

“Phần đọc hiểu không quá khó đối với tất cả thí sinh. Tôi đã bất ngờ với điều này”, thí sinh Trịnh An Na (Cựu học sinh Trường THCS Phan Huy Chú) tự tin chia sẻ.

Đáp án gợi ý và ý nghĩa trong đề thi

Phần đọc hiểu năm nay có câu hỏi như “Có ai khen con đẹp?”, “Ai bảo con ngoan?” và con nên làm gì trong trường hợp này? Đồng thời, nội dung của dòng thơ “Với người òa khóc vì nỗi đau mà họ đang mang. Con hãy để bờ vai của mình thấm những giọt nước mắt ấy” cũng đòi hỏi sự hiểu biết của các em học sinh.

Còn phần làm văn, câu 5 điểm ra tác phẩm “Chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng giúp các em cảm nhận về tình cha con sâu nặng trong thời kỳ chiến tranh. Đây là một tác phẩm phổ biến và các em được ôn luyện kỹ càng trước kỳ thi.

Đề thi tiếng Anh

Đề thi tiếng Anh không quá khó cũng không quá dễ, phù hợp với khả năng của từng thí sinh. Thí sinh An Na tự tin rằng sẽ đạt điểm từ 8,5 trở lên trong môn này.

Ý nghĩa của đề thi

Thí sinh Nguyễn Khánh Vy cho biết đề thi ngữ văn năm nay mang đến nhiều ý nghĩa cho các em học sinh.

“Phần đọc hiểu liên quan đến giáo dục kỹ năng sống mà mỗi học sinh cần biết. Phần làm văn ra tác phẩm ‘Chiếc lược ngà’ cũng là một phần quan trọng. Chúng tôi đã được ôn luyện kỹ càng. Qua đề thi năm nay, tất cả các thí sinh đều có thể đạt kết quả tốt”, Khánh Vy chia sẻ.

Tổng kết

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay tại Hà Tĩnh đã thu hút gần 17.000 thí sinh và 36 điểm thi.

Trong đó, 15.824 thí sinh muốn thi vào các trường THPT công lập không chuyên, còn 1.094 thí sinh muốn thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Ngày hôm nay, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn toán, với hình thức tự luận trong thời gian 90 phút.

Hãy cùng điểm lại đề thi và đáp án gợi ý môn văn vào lớp 10 ở Hà Tĩnh nhé!

dap an de thi vao 10 mon van 2023 ha tinh 1 edited 1686035698069

Nguồn ảnh: Dương Nguyên

Đề thi và đáp án gợi ý môn văn vào lớp 10 tỉnh Hà Tĩnh sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta rèn luyện khả năng nắm bắt ý nghĩa và tri thức. Hãy cùng nhau chinh phục và khám phá thêm nhiều điều mới trong cuộc sống thông qua việc học tập. Để biết thêm thông tin và tư vấn học tập, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.