Chính sách nhập cư mới của Mỹ – Cập nhật 2022

Chào mừng các bạn đến với Izumi.Edu.VN! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chính sách nhập cư mới của Mỹ và những thay đổi quan trọng trong năm 2022 dưới thời Tổng thống Joe Biden. Hãy cùng khám phá nhé!

Tiêu chuẩn của chính sách nhập cư mới của Mỹ

Chính sách nhập cư mới của Mỹ đã áp dụng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho những người muốn nhập cư tại đất nước này. Các tiêu chuẩn này bao gồm:

• Sinh ra tại Mỹ hoặc có một phần lãnh thổ của Mỹ trên bản đồ thế giới.
  • Dưới 18 tuổi và là con của công dân Mỹ.
  • Người ngoại quốc trên 18 tuổi đang cư trú tại Mỹ và đã vượt qua phần thi quốc tịch Mỹ.
  • Đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh, hiểu biết về lịch sử và chính trị của Mỹ.
  • Có hạnh kiểm tốt, tuân thủ pháp luật tại Mỹ và không vi phạm giấy tờ.
  • Ưu tiên những người trung thành với Hiến pháp Mỹ và sẵn sàng gia nhập quân đội.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp được miễn giảm điều kiện nhập cư, như đã sống tại Mỹ ít nhất 20 năm và tuổi trên 50, hoặc đã sống tại Mỹ ít nhất 15 năm và tuổi trên 55, cuối cùng là sống tại Mỹ tối thiểu 20 năm và tuổi trên 65.

Những đề xuất – thay đổi của chính sách nhập cư mới của Mỹ

Dưới thời Tổng thống Joe Biden, chính sách nhập cư mới của Mỹ đã đề xuất những thay đổi quan trọng nhằm tạo ra một môi trường nhập tịch thuận lợi và bảo vệ người lao động. Dưới đây là những đề xuất quan trọng:

1. Cung cấp lộ trình nhập tịch và tăng cường bảo hộ người lao động:

• Tạo lộ trình để những cá nhân thiếu giấy tờ có thể đạt được quốc tịch.
  • Bảo vệ sự đoàn kết gia đình.
  • Đề cao sự đa dạng và thúc đẩy hội nhập.
  • Phát triển nền kinh tế của Mỹ.
  • Bảo vệ người lao động khỏi bị bóc lột và cải thiện quy trình xác minh việc làm.

2. Ưu tiên kiểm soát biên giới quốc gia một cách thông minh:

• Sử dụng công nghệ và cơ sở hạ tầng để bổ sung nguồn lực biên giới hiện có.
  • Quản lý và bảo vệ cộng đồng biên giới.
  • Truy quét các tổ chức tội phạm.

3. Xác định nguyên nhân di cư và bảo vệ những cá nhân dễ bị tổn thương:

• Tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề di cư.
  • Cải thiện tòa án di cư và bảo vệ những cá nhân dễ bị tổn thương.
  • Hỗ trợ người xin tị nạn và những nhóm dân cư dễ bị tổn thương khác.

Nhìn chung, dự luật định cư của Mỹ dưới thời Tổng thống Biden đang tạo ra nhiều cơ hội cho các gia đình và nhân viên nhập cư để tìm kiếm cuộc sống mới tại nước Mỹ.

Các Yêu Cầu Để Nhập Quốc Tịch Mỹ mới nhất 2022

Quá trình để trở thành công dân Mỹ được gọi là nhập quốc tịch. Để xin nhập tịch Mỹ, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

• Cư trú liên tục: Cư trú hợp pháp tại Mỹ trong một khoảng thời gian quy định. Hầu hết các thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ cần cư trú liên tục trong 5 năm (hoặc 3 năm nếu kết hôn với công dân Mỹ) trước khi bắt đầu quy trình nhập quốc tịch.
  • Sự hiện diện thực tế: Chứng minh việc có mặt tại Mỹ trong những khoảng thời gian cụ thể.
  • Thời gian cư trú tại tiểu bang hoặc quận tại Mỹ: Chứng minh đã sống tại tiểu bang/quận trong khoảng thời gian cụ thể.
  • Tư cách đạo đức tốt: Có tư cách tốt và là công dân mẫu mực.
  • Trình độ tiếng Anh và bổn phận công dân: Chứng minh hiểu biết cơ bản về lịch sử và khả năng sử dụng tiếng Anh.
  • Tuân thủ hiến pháp: Hiểu và chấp thuận các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ.

USCIS (Cục Di trú và Nhập tịch Mỹ) đã siết chặt các quy định về nhập quốc tịch, bao gồm cả việc sinh con tại nước ngoài trong thời gian bố mẹ làm việc cho chính phủ hoặc phục vụ trong quân đội ở nước ngoài. Họ đang tiến hành sửa đổi nội dung bài thi nhập quốc tịch Mỹ.

Đó là những thông tin quan trọng về chính sách nhập cư mới của Mỹ. Để chuẩn bị cho hành trang định cư tại Hoa Kỳ trong tương lai, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN để giải đáp thắc mắc và giúp bạn thành công!

Đọc thêm: Xin visa l-1 eb3 định cư Mỹ, Đi Mỹ diện eb3 bao nhiêu tiền, Chương trình đầu tư eb5 visa, J1 đi Mỹ.