Mẫu đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh

Chào các bạn đến với Izumi.Edu.VN! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh. Mã số 20-ĐK-TH-TCT theo Thông tư 105/2020/TT-BTC. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc khai thuế cá nhân tại Việt Nam.

Mẫu 20-ĐK-TH-TCT theo Thông tư 105/2020/TT-BTC được sử dụng khi nào?

• Đăng ký người phụ thuộc hoặc thay đổi thông tin đăng ký thuế của người phụ thuộc.
  • Trường hợp cá nhân có ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế cho người phụ thuộc, hồ sơ đăng ký thuế được nộp tại cơ quan chi trả thu nhập.
  • Người nộp thuế cá nhân có thay đổi thông tin đăng ký thuế của người phụ thuộc, hồ sơ được nộp cho cơ quan chi trả thu nhập.

Trình tự, thủ tục đăng ký người phụ thuộc năm 2023

Trường hợp cá nhân không ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế cho người phụ thuộc:

• Cá nhân tự nộp hồ sơ đăng ký thuế cho cơ quan thuế cụ thể.
  • Hồ sơ bao gồm Tờ khai đăng ký thuế (mẫu 20-ĐK-TCT) và các giấy tờ liên quan đến người phụ thuộc.

Đối với trường hợp cá nhân có ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế cho người phụ thuộc:

• Cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế tại cơ quan chi trả thu nhập.
  • Hồ sơ bao gồm văn bản ủy quyền và giấy tờ của người phụ thuộc.

Để biết thêm chi tiết và tránh những rủi ro pháp lý không đáng có, hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN.

Tải về: Mẫu 20-DK-TH-TCT theo Thông tư 105

Đó là tất cả những kiến thức quan trọng về mẫu đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay. Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào, hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn!