3 Mẫu hợp đồng Dịch vụ chuyên nghiệp nhất hiện nay 2022

Với sự phát triển nhanh chóng của thương mại và kinh tế trong thời đại hiện nay, số lượng doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ ngày càng gia tăng. Để đạt được thỏa thuận và giải quyết tranh chấp một cách dễ dàng, việc sử dụng hợp đồng là hoàn toàn cần thiết. Dưới đây là 3 mẫu hợp đồng dịch vụ chuyên nghiệp nhất mà các công ty đang lựa chọn.

Hợp đồng dịch vụ là gì và tại sao cần phải có nó?

Hợp đồng dịch vụ là loại hợp đồng dân sự phổ biến. Theo các mẫu hợp đồng dịch vụ, bên cung ứng dịch vụ sẽ cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của bên sử dụng. Trong khi đó, bên sử dụng dịch vụ có trách nhiệm thanh toán chi phí như đã thỏa thuận với bên cung cấp. Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp theo hợp đồng phải tuân thủ quy định pháp luật, không vi phạm các sản phẩm và dịch vụ bị cấm. Đồng thời, không được vi phạm đạo đức xã hội.

Mẫu hợp đồng dịch vụ chứa đầy đủ các điều khoản và nghĩa vụ của các bên liên quan. Điều này giúp đảm bảo dịch vụ được thực hiện đúng như thỏa thuận và đồng thời thúc đẩy sự chịu trách nhiệm của các bên liên quan trong việc cung cấp và sử dụng dịch vụ. Hợp đồng dịch vụ được tạo ra để ràng buộc các bên liên quan và trong trường hợp xảy ra tranh chấp, các bên có thể dựa vào hợp đồng này để giải quyết vấn đề theo sự can thiệp của pháp luật.

3 Mẫu hợp đồng dịch vụ chuyên nghiệp nhất

Mẫu hợp đồng dịch vụ có rất nhiều dạng. Tuy nhiên, dưới đây là 3 mẫu hợp đồng dịch vụ chính:

Mẫu hợp đồng dịch vụ cơ bản

Mẫu hợp đồng dịch vụ cơ bản bao gồm các phần sau:

Hợp đồng dịch vụ với cá nhân

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân được ký kết giữa doanh nghiệp và cá nhân. Có thể sử dụng mẫu hợp đồng của CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM để thực hiện việc này.

Hợp đồng dịch vụ cho doanh nghiệp

Mẫu hợp đồng dịch vụ cho doanh nghiệp được ký kết giữa hai doanh nghiệp. Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và một doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. Có thể sử dụng mẫu hợp đồng của CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM để thực hiện việc này.

Trên đây là 3 mẫu hợp đồng dịch vụ chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể sử dụng trong hầu hết các trường hợp ký kết giữa hai bên. Nhờ vào những hợp đồng này, các doanh nghiệp có thể kiểm soát chặt chẽ việc mua bán dịch vụ.

Ngoài ra, để quản lý hợp đồng một cách hiệu quả, thông tin về hợp đồng và tình trạng, loại hợp đồng trong doanh nghiệp, bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý hợp đồng của FastWork. Xem video dưới đây để hiểu thêm về phần mềm quản lý hợp đồng FastWork.

Để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý hợp đồng của FastWork, vui lòng đăng ký tại “Đăng ký tư vấn”. Đội ngũ FastWork sẽ hân hạnh được hỗ trợ quý doanh nghiệp.

>>> Xem thêm bài viết: “Tìm Hiểu Thuật Ngữ ‘Hợp Đồng Dịch Vụ’ Trong Doanh Nghiệp”