Hợp Đồng Tư Vấn Giám Sát Thi Công Xây Dựng Công Trình

Chào các bạn, hôm nay Izumi.Edu.VN sẽ chia sẻ với các bạn về hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình. Cùng đọc để hiểu thêm về nội dung hợp đồng này nhé!

Giám sát chất lượng thi công xây dựng công trình

Trong hợp đồng này, công việc chính của TVGS (Tư Vấn Giám Sát) là kiểm tra và giám sát chất lượng thi công xây dựng công trình. Cụ thể, TVGS sẽ thực hiện các công việc sau:

1. Kiểm tra các điều kiện khởi công công trình

TVGS sẽ kiểm tra xem công trường xây dựng đã đáp ứng các điều kiện khởi công theo qui định của pháp luật hay chưa.

2. Kiểm tra năng lực của nhà thầu thi công

TVGS sẽ kiểm tra nhân lực và thiết bị của nhà thầu thi công xây dựng công trình để đảm bảo phù hợp với hồ sơ hợp đồng và hợp đồng xây dựng. Đồng thời, TVGS cũng kiểm tra giấy phép sử dụng các máy móc, thiết bị và vật tư an toàn để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

3. Kiểm tra và giám sát chất lượng vật tư, vật liệu và phụ tùng

TVGS sẽ kiểm tra và giám sát chất lượng vật tư, vật liệu và phụ tùng được lắp đặt vào công trình theo yêu cầu của thiết kế. Điều này bao gồm việc kiểm tra giấy chứng nhận chất lượng, kết quả thí nghiệm và kiểm định chất lượng của các tổ chức có thẩm quyền.

4. Kiểm tra và giám sát trong quá trình thi công

TVGS sẽ kiểm tra và giám sát các biện pháp thi công, tiến độ thực hiện, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công. Đồng thời, TVGS cũng xác nhận bản vẽ hoàn công để đảm bảo công trình đạt chất lượng cao.

Đảm bảo giám sát thi công công trình

TVGS cũng đảm bảo giám sát thi công công trình, đúng thiết kế, quy chuẩn và tiêu chuẩn xây dựng. Đồng thời, TVGS cũng đảm bảo công trình đạt chất lượng cao, khối lượng đầy đủ và chính xác. TVGS cũng đảm bảo công trình tuân thủ các quy định về an toàn, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy, nổ.

Phạm vi công việc của TVGS

Phạm vi công việc của TVGS bao gồm:

1. Giai đoạn chuẩn bị thi công xây dựng

TVGS sẽ kiểm tra và báo cáo Chủ đầu tư về các điều kiện khởi công công trình.

2. Giai đoạn thực hiện thi công xây dựng

• TVGS sẽ đánh giá và kiểm soát các qui trình, biện pháp thi công, hệ thống quản lý chất lượng của nhà thầu.
  • TVGS cũng sẽ đôn đốc các nhà thầu thực hiện hệ thống quản lý chất lượng của dự án và qui định của Nhà nước.
  • TVGS sẽ kiểm tra, giám sát và chấp thuận biện pháp tổ chức thi công và biện pháp thi công của từng công việc.
  • TVGS cũng sẽ kiểm tra chất lượng thiết bị và thiết bị công nghệ, tham gia giám sát quá trình thí nghiệm và kiểm định vật liệu, vật tư, phụ tùng và sản phẩm.
  • Cuối cùng, TVGS sẽ kiểm tra, nghiệm thu công tác thi công xây dựng công trình và xác nhận các bản vẽ hoàn công.

Đó là những thông tin cơ bản về hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình. Đối với các bạn quan tâm đến lĩnh vực này, hay truy cập Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm về các khoá học liên quan nhé!

Nguồn: Dự thảo Hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình (MS 01)