TOP 30 Bài Mở bài Nghị luận xã hội 2023 ĐỈNH CAO

Cuộc sống chính là một bức tranh với nhiều màu sắc tươi vui. Mỗi người đều có cách riêng để tô điểm cho cuộc sống thêm thú vị. Nghị luận xã hội là một trong những chủ đề quan trọng và thú vị mà chúng ta có thể khám phá. Đến với Izumi.Edu.VN, quý thầy cô và các em học sinh lớp 12 sẽ được trải nghiệm những bài mở bài nghị luận xã hội đỉnh cao, cùng với 8 trang tài liệu đầy đủ và 30 bài mở bài mẫu để tham khảo và ôn luyện kiến thức trước kỳ thi môn văn sắp tới.

Mở bài theo từng chủ đề nghị luận

1. Đam mê

Đam mê là ngọn lửa bùng cháy trong con người, thúc đẩy ta không ngừng cố gắng để đạt được thành công. Reggie Leach đã từng nói: “Hãy biến mình thành một ngọn lửa, để ta có thể soi sáng cuộc đời bằng ánh sáng thành công”.

2. Lí tưởng sống

Thanh xuân là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Câu nói “Tuổi trẻ cần trong sạch từ thể chất đến tinh thần, từ lời nói đến việc làm” đã truyền cảm hứng cho chúng ta để trân trọng và tận hưởng tuổi trẻ.

3. Tình yêu thương

Tình yêu thương và sự chia sẻ đã thay đổi cuộc sống của nhiều người. Bài hát “Để gió cuốn đi” của Trịnh Công Sơn đã vang lên lời nhắn nhủ về tình yêu thương và hạnh phúc.

4. Giá trị bản thân

Con người sinh ra không phải để lặng lẽ trôi đi, mà để để lại dấu ấn trong trái tim của những người khác. Chúng ta đều mang trong mình những giá trị riêng và có trách nhiệm phát huy chúng, như lời của Xu-khôm lin-xki.

5. Tình bạn

Tình bạn là một kho báu quý giá trong cuộc sống. Ngạn ngữ Nga đã khẳng định: “Chiến trường thử thách người dũng cảm, cơn giận thử thách người khôn ngoan, khó khăn thử thách bạn bè”. Chúng ta cần phải trân trọng và chăm sóc tình bạn một cách đáng tin cậy.

6. Phương pháp đọc sách

Đọc sách không chỉ là việc thu thập thông tin, mà còn là một phương pháp tận hưởng và khám phá tri thức. Chu Quang Tiềm đã khuyên rằng: “Đọc sách không nên đơn giản chỉ để thu thập, quan trọng nhất là phải chọn lọc và đọc sâu sắc”.

Tất cả những bài mở bài nghị luận xã hội đỉnh cao và tài liệu mẫu này sẽ giúp các em học sinh ôn luyện và chuẩn bị tốt cho kỳ thi môn văn sắp tới. Hãy truy cập Izumi.Edu.VN để tải về tài liệu chi tiết và bắt đầu hành trình khám phá nghị luận xã hội của chính bạn!