Chủ nhân bức tranh vẽ trên giấy nháp gây sốt nói gì?

Bạn Bùi Phi Long đã tạo nên một bức tranh vẽ trên giấy nháp trong vòng 20 phút và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng chục ngàn lượt tương tác. Trong bức tranh này, cô gái được vẽ sống động bên cạnh các con số và công thức toán. Theo thông tin được ghi trên giấy nháp, bức tranh được vẽ trong buổi thi môn Toán chiều qua ngày 28-6.

Chủ nhân của bức tranh này là bạn Bùi Phi Long, một học sinh lớp 12D8 tại trường THPT Đống Đa, Hà Nội. Phi Long cho biết rằng bức tranh được vẽ trong 20 phút cuối giờ làm bài thi môn Toán, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phi Long đã chọn xét đại học theo hai khối học là H00 (Văn – Vẽ – Vẽ) và H06 (Văn – Anh – Vẽ), nên không đặt quá nhiều trọng điểm vào điểm số môn Toán. Sau khi hoàn thành bài thi, Phi Long thấy còn rất nhiều thời gian dư dả, vì vậy bạn đã quyết định vẽ lên giấy nháp.

Phi Long chia sẻ: “Lúc rảnh, tôi thường vẽ con mắt trước, sau đó là mũi, môi và tóc. Vào hôm đó, trong phòng thi có một bạn nữ xinh đẹp, vì thế tôi đã lấy chút hình bóng của cô ấy để vẽ trong bức tranh”.

Bạn Phi Long đã biết vẽ từ khi còn học lớp 4. Ban đầu, bạn không có ý thức về việc học vẽ, chỉ đơn giản là vẽ để thỏa mãn đam mê của mình. Từ lớp 4 đến lớp 11, bạn chỉ vẽ các phong cảnh, tĩnh vật và các loài động vật. Phi Long mới bắt đầu vẽ người cách đây khoảng 1 năm. Phi Long cho biết nếu coi việc vẽ là môn học, việc tiến bộ sẽ khá khó khăn, nhưng nếu coi nó là đam mê, việc vẽ sẽ trở nên rất thoải mái và tự nhiên.

Trong quá trình học vẽ, bạn Phi Long tự học bằng cách chép lại những bức tranh của những họa sĩ khác. Ôn tập và học cách xử lí tranh của những người đi trước đã giúp Phi Long phát triển phong cách riêng của mình. Ban đầu, bạn đã chú trọng học vẽ chân dung, nhưng vẽ dáng người vẫn là điểm yếu của bạn. Hiện tại, Phi Long đang tập trung nỗ lực để cải thiện khả năng vẽ dáng người hơn nữa.

Từ lớp 10 đến nay, Phi Long đã vẽ hơn 500 bức tranh. Hiện tại, bạn đang học thêm kiến thức vẽ bởi vẽ chân dung vẫn là một phần mà bạn cần phải hoàn thiện. Sắp tới, Phi Long sẽ tham gia ba buổi thi môn Vẽ (Năng khiếu Mỹ thuật) để xét tuyển vào các ngành Thiết kế nội thất và Thiết kế đồ họa.

Phi Long cho biết: “Nhiều người nói rằng, vẽ đẹp như thế này thì chắc chắn sẽ đỗ. Tuy nhiên, vẽ để thi và vẽ riêng của mình khác nhau khá nhiều. Vẽ để thi mang tính cơ bản và chuyên môn hơn, nó khá khô khan. Tôi không thích sự khuôn mẫu và công thức, vì vậy tôi cảm thấy khá lo lắng. Hơn nữa, số lượng thí sinh thi khối ngành mỹ thuật năm nay rất đông”.

Mặc dù còn lo lắng, nhưng Phi Long tin rằng anh cần phải bình tĩnh, bởi vì anh đã ôn tập kiến thức suốt cả một năm qua. Anh cho rằng, sự lo lắng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, đặc biệt đối với môn học liên quan đến cảm xúc như mỹ thuật.

Để biết thêm thông tin về các khóa học vẽ và nghệ thuật tại Izumi.Edu.VN, hãy truy cập tại đây.