Tài Liệu Dạy Học Vật Lí 7: Giúp học sinh yêu thích môn Vật lí

Cuốn sách “Tài Liệu Dạy Học Vật Lí 7” của nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đã được ra mắt với mục đích hỗ trợ giảng dạy và tự học môn Vật lí Trung học cơ sở (THCS) cho thầy cô giáo và các em học sinh. Cuốn sách này phù hợp với yêu cầu của Chuẩn kiến thức, kĩ năng trong Chương trình giáo dục phổ thông và được cập nhật với kiến thức và phương pháp dạy học theo xu hướng khoa học công nghệ hiện đại.

Cuốn sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn kích thích lòng ham thích của các em học sinh trong việc học tập môn Vật lí. Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho quá trình học tập của các em trở nên hiệu quả. Đặc biệt, sách được thiết kế nhằm tăng cường tính thực tiễn và thực hành, giúp các em kết nối môn học Vật lí với thực tế đa dạng và sinh động trong cuộc sống.

Nội dung cuốn Tài Liệu Dạy Học Vật Lí 7

Cuốn sách được biên soạn bám sát sách giáo khoa Vật lí 7, gồm 3 phần và 26 chủ đề. Dưới đây là một số chủ đề chính trong cuốn sách:

Phần I: Quang học

• Chủ đề 01: Nhận biết ánh sáng – Nguồn sáng và vật sáng
  • Chủ đề 02: Sự truyền ánh sáng
  • Chủ đề 03: Ứng dụng định luật truyền thẳng của ánh sáng
  • Chủ đề 04: Định luật phản xạ ánh sáng
  • Chủ đề 05: Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng
  • Chủ đề 06: Thực hành – Sự truyền thẳng của ánh sáng và ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng
  • Chủ đề 07: Gương cầu lồi
  • Chủ đề 08: Gương cầu lõm

Phần II: Âm học

• Chủ đề 09: Nguồn âm
  • Chủ đề 10: Độ cao của âm
  • Chủ đề 11: Độ to của âm
  • Chủ đề 12: Môi trường truyền âm
  • Chủ đề 13: Sự phản xạ âm
  • Chủ đề 14: Ô nhiễm do tiếng ồn

Phần III: Điện học

• Chủ đề 15: Sự nhiễm điện
  • Chủ đề 16: Hai loại điện tích
  • Chủ đề 17: Dòng điện – Nguồn điện
  • Chủ đề 18: Chất dẫn điện và chất cách điện – Dòng điện trong kim loại
  • Chủ đề 19: Sơ đồ mạch điện – Chiều dòng điện
  • Chủ đề 20: Tác dụng nhiệt và tác dụng phát sáng của dòng điện
  • Chủ đề 21: Tác dụng từ, tác dụng hoá và tác dụng sinh lí của dòng điện
  • Chủ đề 22: Cường độ dòng điện
  • Chủ đề 23: Hiệu điện thế
  • Chủ đề 24: Thực hành – Đo cường độ dòng điện và hiệu điện thế đối với đoạn mạch nối tiếp
  • Chủ đề 25: Thực hành – Đo hiệu điện thế và cường độ dòng điện đối với đoạn mạch song song
  • Chủ đề 26: An toàn khi sử dụng điện

Cuốn sách “Tài Liệu Dạy Học Vật Lí 7” là tài liệu hữu ích để các em học sinh nắm vững kiến thức và phát triển khả năng làm việc độc lập. Để tải ebook Tài Liệu Dạy Học Vật Lí 7 (bản đẹp), bạn có thể nhấp vào đây.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu dạy học Vật lí 7 chất lượng và phù hợp với chương trình giáo dục, hãy truy cập Izumi.Edu.VN ngay hôm nay!