Top 15 quốc gia hấp dẫn nhất thế giới để định cư

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng nơi nào trên thế giới là lý tưởng để an cư và sinh sống? Dưới đây là danh sách các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới năm 2023, mà chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua.

1. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nằm ở vị trí hàng đầu về chất lượng cuộc sống. Với tính ổn định chính trị và văn minh hòa bình, đất nước này mang đến một cuộc sống tuyệt vời với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục phát triển tốt.

Thụy Sĩ là quốc gia đứng đầu trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới
Thụy Sĩ – Quốc gia đứng đầu danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới

2. Nước Đức

Nước Đức là một trong những cường quốc kinh tế mạnh nhất thế giới, với một nền kinh tế vững mạnh và hệ thống giáo dục và y tế công cộng phát triển tốt. Đất nước này cũng là địa điểm sản xuất hàng đầu thế giới và sở hữu nhiều di sản văn hóa lịch sử.

3. Canada

Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, với một hệ thống y tế và giáo dục tốt. Quốc gia công nghiệp công nghệ cao này cũng có chất lượng cuộc sống cao và một môi trường sống xanh sạch.

4. Hoa Kỳ

Hoa Kỳ được xem là một trong những quốc gia mạnh mẽ nhất thế giới về nền kinh tế và văn hóa. Đất nước này cung cấp nhiều cơ hội làm việc và giáo dục, cùng với sự đa dạng về văn hóa và chủng tộc.

Nước Mỹ trở lại xuất sắc khi tăng 2 hạng so với năm 2021

5. Nước Úc

Úc được xem là một quốc gia thịnh vượng với một nền kinh tế dựa trên thị trường. Đất nước này có chất lượng cuộc sống cao và một tỷ lệ tuổi thọ trung bình khá cao.

6. Đan Mạch

Đan Mạch nổi tiếng với chất lượng cuộc sống tốt và hệ thống giáo dục và y tế công cộng phát triển tốt. Đất nước này cũng được biết đến với tính bình đẳng và môi trường sống xanh sạch.

7. Na Uy

Na Uy là một quốc gia phát triển với an ninh và hệ thống giáo dục công phát triển tốt. Đất nước này cũng nổi tiếng với ngành công nghiệp dầu mỏ lớn và truyền thống văn học đa dạng.

Thụy Điển đứng thứ thứ 8 trong danh sách các quốc gia đáng sống

8. Thụy Điển

Thụy Điển là một quốc gia hàng đầu về chất lượng cuộc sống tốt nhất. Với hệ thống y tế và giáo dục công phát triển tốt, đất nước này mang đến một môi trường sống tuyệt vời và phong cảnh ngoạn mục.

9. Phần Lan

Phần Lan nổi bật với sự an toàn và hệ thống giáo dục công phát triển tốt. Đất nước này cũng được biết đến với môi trường sống tốt và quyền bình đẳng cho phụ nữ.

10. New Zealand

New Zealand nổi tiếng với chất lượng sống cao và cuộc sống chậm rãi. Đất nước này cung cấp nhiều cơ hội làm việc và thú vui giữa thiên nhiên tươi đẹp.

11. Hà Lan

Hà Lan đủ sức mê hoặc bất kỳ ai với ổn định chính trị, hệ thống giáo dục và y tế công cộng phát triển tốt. Đất nước này cũng nổi tiếng với những cánh đồng hoa tulip và cối xay gió khổng lồ.

Hà Lan - Xứ sở của những chiếc Cối xay gió khổng lồ
Hà Lan – Xứ sở của những chiếc Cối xay gió khổng lồ

12. Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến với di sản văn hóa đa dạng và công nghệ tiên tiến. Đất nước này nổi tiếng với tính nhanh nhẹn và tinh thần kinh doanh.

13. Vương Quốc Anh

Vương Quốc Anh là một quốc gia phát triển cao với ảnh hưởng lớn về kinh tế, chính trị và văn hóa quốc tế. Đất nước này cung cấp nhiều cơ hội giáo dục và là nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

14. Pháp

Pháp là một quốc gia lâu đời với di sản và văn hóa phong phú. Đất nước này có nền kinh tế lớn nhất thế giới và được biết đến với thời trang và ẩm thực tuyệt vời.

15. Italy

Ý được biết đến với di sản và ảnh hưởng văn hóa. Đất nước này nổi tiếng với lịch sử và văn hóa đa dạng, cùng với ẩm thực thế giới nổi tiếng và phong cảnh tuyệt đẹp.

Tổng kết

Đó là danh sách các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới năm 2023. Mỗi quốc gia đều có đặc điểm và văn hóa riêng biệt. Nếu bạn có cơ hội, hãy trải nghiệm cuộc sống ở những nơi này để tận hưởng một cuộc sống lý tưởng nhất trên thế giới. Để biết thêm thông tin về các chương trình định cư ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc, hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN để được tư vấn miễn phí.