Những ngành nghề hấp dẫn để định cư tại Đài Loan

Việc định cư tại Đài Loan đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với người dân Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, nhờ chính sách “Tân hướng nam” và Luật nhập cư kinh tế mới. Điều này mang đến cơ hội lớn cho du học sinh và lao động muốn định cư hoặc làm việc lâu dài tại Đài Loan.

1. Đối tượng định cư Đài Loan

• Học viên, sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp tại Đài Loan (ưu tiên các ngành kỹ thuật)
  • Nhân viên có tay nghề kỹ thuật hoặc liên quan đến kỹ thuật và nhân viên thao tác thiết bị máy móc
  • Nhân viên kỹ thuật cần thiếu hụt theo đánh giá của cơ quan chủ quản

2. Các ngành nghề ưu tiên định cư tại Đài Loan

Top những ngành nghề mở rộng cơ hội định cư tại Đài Loan

• Giám đốc/quản lý doanh nghiệp nước ngoài (định cư theo diện đầu tư)
  • Chuyên viên kỹ thuật và quản lý (nhập cư theo diện Nhân tài chuyên môn người nước ngoài)
  • Nhân viên kỹ thuật, nhân viên trợ lý chuyên môn, nhân viên đặc biệt liên quan đến kỹ thuật
  • Truyền thông hoặc vận chuyển/xuất nhập khẩu
  • Thuế và Tài Chính
  • Bất động sản
  • Tư vấn di trú
  • Luật/luật sư
  • Dịch vụ bảo trì
  • Chuyên viên công nghệ
  • Y tế
  • Kỹ thuật môi trường
  • Văn hóa, thể thao
  • Nghiên cứu sinh
  • Thú y
  • Đại lý phân phối
  • Giáo viên tại các trường học
  • Giáo viên toàn thời gian tại các trung tâm giáo dục tư nhân
  • Huấn luyện viên thể dục thể thao

3. Điều kiện để du học sinh định cư tại Đài Loan

Theo thống kê, cơ hội để du học sinh Đài Loan thành công định cư tại đất nước này là rất cao. Đài Loan là một quốc gia dễ dàng để cư trú và sắp xếp việc làm cho du học sinh Việt Nam sau khi học tập xong.

Để được định cư và làm việc tại Đài Loan, du học sinh cần đạt các điều kiện sau:

• Điểm học tập tại Đài Loan đạt từ 70/210 điểm. Sau khi đạt điểm này, du học sinh sẽ được cấp thẻ cư trú và có quyền định cư và làm việc tại Đài Loan.
  • Biết tiếng Việt: Điều này sẽ mang lại 10 điểm thêm.
  • Có kinh nghiệm làm việc uy tín tại Việt Nam trong ít nhất 1 năm: Cộng thêm 10 điểm nữa.
  • Tuyển dụng bởi công ty Đài Loan với mức lương từ 31.520 đài tệ trở lên: Thêm 10 điểm.
  • Đạt thành tích tiếng Trung trên 60 điểm: Cộng thêm 20 điểm.

Tóm lại, chỉ với những điều kiện này, du học sinh sẽ có cơ hội định cư và làm việc tại Đài Loan. Nếu bạn cố gắng và làm việc chăm chỉ thêm 5 năm nữa, bạn sẽ được cấp thẻ định cư hợp pháp tại Đài Loan.

Đài Loan là một điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn định cư và xây dựng tương lai mới. Hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN để biết thêm thông tin.

Đây là bản dịch được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo. Các nguồn thông tin gốc đã qua xử lý để cung cấp chỉ những thông tin quan trọng nhất.