Đăng Ký Khám Sức Khỏe Visa Úc: Bước Chân Đến Đất Nước “Kangaroo”

Bạn đang muốn xin visa Úc và muốn biết thủ tục khám sức khỏe đối với việc này? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bước từng bước để đăng ký khám sức khỏe để xin visa Úc và lấy mã HAP ID. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

1. Các trường hợp cần khám sức khỏe để xin visa Úc

Có một số trường hợp mà bạn sẽ cần phải khám sức khỏe khi xin visa Úc. Đây bao gồm:

• Đối với mục đích đến Úc để điều trị bệnh.
  • Khi xin các loại thị thực tạm trú tại Úc, như visa đầu tư kinh doanh, partner visa, đi diện lao động tay nghề, …
  • Trường hợp xin visa du học Úc.
  • Đối với người du lịch có độ tuổi trên 75 khi đến Úc.
  • Người thân trong nhà từng bị bệnh lao.
  • Các tình huống khác mà cơ quan Lãnh sự yêu cầu.

2. Tại sao cần khám sức khỏe khi xin visa Úc

Việc khám sức khỏe khi xin visa Úc đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bệnh truyền nhiễm như cúm A và lao phổi. Điều này giúp đảm bảo sức khỏe cộng đồng Úc không gặp nguy cơ tiềm tàng.

Ngoài ra, việc khám sức khỏe cũng giúp đánh giá khả năng thực hiện chuyến đi của người đăng ký. Điều này đảm bảo họ đủ sức khỏe để sinh sống và làm việc tại Úc.

Việc khám sức khỏe cũng liên quan đến khả năng tài chính của người đăng ký. Họ phải tự trang trải chi phí khi đến Úc và chi phí khám bệnh. Điều này đảm bảo họ không tạo gánh nặng tài chính cho hệ thống y tế Úc.

Quá trình xét duyệt visa cũng xem xét tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng tới quyền lợi chăm sóc y tế của người dân Úc. Ví dụ, kế hoạch cấy ghép nội tạng của người đăng ký có thể ảnh hưởng tới nguồn cung cấp nội tạng cho người cần tại Úc. Điều này đảm bảo quyền lợi y tế của cả người đăng ký và cộng đồng Úc.

3. Hướng dẫn chi tiết cách khám sức khỏe để xin visa Úc

Bước 1: Nhận eMedical

Sau khi bạn đã gửi hồ sơ trực tuyến vài ngày, Cơ quan Quản lý Di trú và Nhập cư (IMM) sẽ gửi email yêu cầu thực hiện kiểm tra sinh trắc học và khám sức khỏe. Thư điện tử này có tiêu đề “Yêu cầu khám sức khỏe” (Request for Health Examinations) cùng với một cú pháp cụ thể.

Tập tin đính kèm trong email này là “Yêu cầu khám sức khỏe” (Request for Health Examinations). Trong tập tin này, bạn sẽ tìm thấy mã ID HAP – đơn giản là mã định danh cho quá trình khám sức khỏe liên quan đến đơn xin visa của bạn. Hãy tuân theo các bước sau để lấy eMedical:

• Truy cập vào tài khoản ImmiAccount: https://www.homeaffairs.gov.au/immiaccount
  • Bấm vào “Xem đánh giá sức khỏe” (View health assessment) ở bên trái trong đơn xin cấp thị thực của bạn.
  • Chọn “Tổ chức Cuộc khám sức khỏe của bạn” (Organise your Health Examinations) ở bảng điều khiển bên phải trong phần “Kiểm tra yêu cầu” (Examinations required).
  • Đồng ý sử dụng hệ thống eMedical và trả lời các câu hỏi liên quan đến tiền sử bệnh. Thông tin này cần phải trung thực và chính xác để bác sĩ có thể thực hiện khám theo cách thích hợp.
  • Khi bạn đã hoàn tất việc điền thông tin, hệ thống sẽ tạo một tệp thư giới thiệu eMedical chứa mã ID HAP của bạn. Hãy in và lưu giữ tệp thư này.

Việc làm thủ tục y tế này là một phần quan trọng của việc xin visa Úc và giúp đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện chuyến đi dự định và tuân thủ các yêu cầu của loại thị thực bạn đang xin.

Bước 2: Đặt cuộc hẹn khám sức khỏe

Tùy thuộc vào thời điểm, danh sách các cơ sở khám do Cơ quan Quản lý Di trú và Nhập cư (IMM) chỉ định có thể thay đổi. Để đảm bảo tính chính xác, bạn nên kiểm tra trực tiếp trên trang web của IMM.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành khám sức khỏe

Trước khi đi khám, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Một trong các giấy tờ cá nhân sau: Hộ chiếu, CCCD hoặc bằng lái xe.
  • Thư giới thiệu eMedical từ bước 1.
  • Tập tin “Yêu cầu khám sức khỏe” (Request for Health Examinations) đính kèm trong email yêu cầu khám sức khỏe từ IMM.

Nếu cần, bạn có thể bổ sung các giấy tờ sau:

• Kính thuốc hoặc kính áp tròng dựa theo đơn thuốc của bác sĩ.
  • Trong trường hợp bạn đang trong quá trình điều trị, hãy cung cấp hồ sơ y tế từ các chuyên gia y tế.
  • Nếu có, hãy chuẩn bị ảnh chụp X-quang ngực trong khoảng 12 tháng trở lại.

4. Khám sức khỏe visa Úc hết bao nhiêu tiền

Việc khám sức khỏe tại các cơ sở y tế được chỉ định bởi chính phủ Úc có mức phí khác nhau. Dưới đây là bảng phí tham khảo:

• Từ 2 – 11 tuổi: 222,94 AUD
  • Từ 11 tuổi trở lên: 120 – 154 AUD (phí cụ thể có thể khác nhau và được thông báo khi đặt lịch khám)
  • Đối với du học sinh, du lịch, công tác, thăm thân, và chương trình Work & Holiday: 136,4 AUD

Lưu ý rằng mức phí khám sức khỏe có thể thay đổi tùy theo thời gian và các yếu tố khác. Khi bạn liên hệ để đặt lịch khám, cơ sở y tế sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức phí tại thời điểm đó.

5. Những lưu ý khi đi khám sức khỏe cho visa Úc

• Trước khi khám, hãy ăn nhẹ. Không cần nhịn đói trước khi khám.
  • Hãy duy trì lượng nước uống đủ trước khi thực hiện các xét nghiệm để đảm bảo kết quả chính xác hơn và tránh sai sót.
  • Hãy đến trước giờ hẹn ít nhất 15 phút để sắp xếp giấy tờ cần thiết và chuẩn bị cho khám.
  • Mang theo hộ chiếu gốc với chữ ký của bạn để bác sĩ không mất thời gian xác định danh tính và có thể bắt đầu quá trình khám một cách thuận lợi.
  • Đề nghị mang theo hồ sơ bệnh án nếu bạn đã từng mắc bệnh trước đó (giấy chứng nhận tiêm chủng, kết quả chụp X-quang gần đây, lịch sử dị ứng,…) để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn một cách toàn diện.
  • Đặt lịch hẹn trước với một trong các cơ sở khám được chấp thuận bởi chính phủ Úc, mang theo mã HAP ID của bạn cùng với hộ chiếu.

Bạn cứ giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái khi tới khám. Sức khỏe là một yếu tố quan trọng trong quá trình xin visa của bạn, nhưng không cần phải quá lo lắng vì hiện nay Úc chưa đưa ra cụ thể danh sách nào về những loại bệnh bị từ chối nhập cư.

Để biết thêm chi tiết về các bước khám sức khỏe và lấy mã HAP cho việc xin visa Úc, hãy truy cập Izumi.Edu.VN ngay hôm nay!

Article powered by Izumi.Edu.VN