Đầu tư bất động sản Úc: Tìm hiểu cách đầu tư đúng đắn và định cư Úc

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đầu tư bất động sản Úc? Đây là một lựa chọn hấp dẫn và tiềm năng, khi nền kinh tế Úc đang phục hồi và thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư, chúng ta cần tìm hiểu những ưu và nhược điểm của thị trường này.

Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản Úc

Khi nắm được ưu và nhược điểm của việc đầu tư bất động sản Úc, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khả năng đầu tư và định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm nổi bật:

Ưu điểm

• Tính hữu hình: Bất động sản là tài sản hữu hình, dễ dàng định giá và khảo sát. Ngân hàng Úc cũng rất thành thạo trong việc tài trợ bất động sản.
  • Khấu trừ thuế: Các chi phí bảo trì, khoản vay, quảng cáo cho thuê,… có thể được khấu trừ thuế.
  • Tiềm năng tăng trưởng: Bất động sản Úc có tiềm năng tăng giá trị lâu dài. Trong quá khứ, giá nhà Úc luôn tăng đều đặn.
  • Sử dụng vốn chủ sở hữu: Bạn có thể sử dụng vốn chủ sở hữu trong tài sản để duy trì đầu tư mua nhà ở Úc.
  • Quyền kiểm soát: Nhà đầu tư có quyền quyết định cách tăng giá trị của bất động sản Úc, chẳng hạn là cải tạo tài sản.

Nhược điểm

• Chi phí cao: Phí tham gia đầu tư bất động sản Úc tương đối cao. Bên cạnh giá tài sản, nhà đầu tư còn phải trả thêm các khoản phí như lệ phí trước bạ, phí pháp lý, bảo trì,…
  • Thuế lợi vốn: Nếu đầu tư bất động sản Úc thua lỗ, bạn chỉ có thể thu lợi từ việc tăng trưởng vốn.

Tuy nhiên, tính đảm bảo của việc đầu tư bất động sản Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ tăng giá trị của tài sản, thu nhập từ cho thuê, chi phí vận hành liên tục và vốn chủ sở hữu.

Tình hình thị trường bất động sản Úc trong quá khứ

Theo công ty Domain Group – trung tâm bất động sản hàng đầu Úc, giá nhà trung bình ở Úc đã tăng rõ rệt vào cuối năm 2020. Đặc biệt, thành phố Sydney và Melbourne là hai điểm sáng trong thị trường này.

Vì sao bạn nên cân nhắc đầu tư bất động sản tại Úc từ năm 2024?

Theo Cameron Kusher – Giám đốc nghiên cứu kinh tế của Realestate, việc người nhập cư mua nhà ở Úc sẽ dẫn đến tăng giá nhà tại Úc sau mỗi 7-10 năm. Điều này cho thấy tiềm năng lợi nhuận đáng kể khi đầu tư bất động sản Úc.

Tiềm năng và cơ hội đầu tư bất động sản Úc từ năm 2024

Theo Hotspotting, một công ty nghiên cứu về bất động sản Úc, có 10 khu vực ở Úc có tiềm năng tăng trưởng vốn từ năm 2021. Đây là những địa điểm hấp dẫn để đầu tư bất động sản Úc.

Một số cách khác để đầu tư bất động sản Úc

Nếu bạn quan tâm đến đầu tư bất động sản Úc ở quy mô nhỏ hơn, bạn có thể tham gia các khoản đầu tư thông qua Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX). Các khoản đầu tư như ủy thác đầu tư bất động sản (REITs), đầu tư xây dựng nhà hay quỹ hưu trí tự quản là những lựa chọn phổ biến.

Những câu hỏi phổ biến về việc đầu tư bất động sản Úc

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc đầu tư bất động sản Úc, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn đầu tư Úc với hơn 12 năm kinh nghiệm, sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.