Khám phá bao nhiêu bang trên lãnh thổ Đức?

Bạn yêu thích Đức và muốn khám phá đất nước này để học tập hay làm việc? Vậy thì, bạn có biết lãnh thổ của nước Đức có bao nhiêu bang và thành phố không?

Danh sách các bang trên lãnh thổ Đức

Nước CHLB Đức hiện nay có 16 bang với diện tích là 357.022 km2, nằm ở Châu Âu và giáp biên giới với 9 quốc gia khác: Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Luxembourg và Hà Lan. Hãy cùng tìm hiểu về các bang đặc biệt của nước Đức nhé!

Bayern

Bayern là bang lớn nhất nằm ở phía nam của Đức với thủ phủ là München. Bang Bayern có biên giới chung với Áo, Cộng hòa Czech và Thụy Sĩ, và tiếp giáp với các bang Baden Wurttemberg, Hesse, Thuringia và Saxony. Bayern nổi tiếng với địa hình đa dạng, có 2 con sông lớn là sông Danube và Main, cũng như dãy núi Alps hùng vĩ. Đây là vùng đất phát triển mạnh về nông nghiệp, kinh tế và công nghệ tiên tiến.

Bremen

Bremen là bang nhỏ nhất của Đức, với diện tích khoảng 404 km². Bang này bao gồm 2 thành phố là Bremen và Bremerhaven, với tổng cộng trên 664.000 dân cư. Bremen nổi tiếng với thành phố cảng Bremen, nơi có ngành công nghiệp hàng hải và thương nhân phát triển. Đây là trung tâm văn hóa của miền bắc nước Đức và đem lại sức hấp dẫn cho du khách trên khắp thế giới.

Berlin

Berlin là thủ đô của Đức và là một trong 16 bang của nước này. Địa điểm này nằm ở phía đông bắc của Đức với 1/3 diện tích thành phố là rừng, công viên, sông và hồ, mang lại không khí trong lành. Berlin nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại, cũng như vai trò quan trọng trong kinh tế của Đức.

Baden-Württemberg

Baden-Württemberg là bang lớn thứ ba về diện tích và dân số, nằm ở phía tây nam của Đức. Bang này có lịch sử truyền thống và giàu truyền thống văn hóa. Baden-Württemberg nổi tiếng với các cánh đồng nho và sản xuất rượu nho, cũng như ngành công nghiệp chế tạo máy móc kỹ thuật. Đây cũng là nơi có Đại học Heidelberg – trường đại học lâu đời và danh tiếng của Đức.

Hamburg

Hamburg là tiểu bang và thành phố lớn thứ hai của Đức, nổi tiếng với cảng Hamburg – cảng lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu. Hamburg cũng là trung tâm thương mại, văn hóa trọng điểm của miền bắc nước Đức.

Hessen

Hessen là một bang nằm ở trung tâm phía tây của Đức. Thủ phủ của bang là Wiesbaden. Hessen có nhiều thành phố lớn như Frankfurt am Main, Wiesbaden, Darmstadt, Offenbach, Hanau, Gießen, Wetzlar và Limburg, và có nền kinh tế phát triển.

Mecklenburg-Vorpommern

Mecklenburg-Vorpommern là một bang nằm ở đông bắc của Đức, tiếp giáp biển Baltic về phía bắc và giáp các bang Schleswig-Holstein và Niedersachsen về phía tây, giáp bang Brandenburg về phía nam và giáp tỉnh Zachodniopomorskie của Ba Lan về phía đông.

Niedersachsen

Niedersachsen là một bang nằm ở phía tây bắc của Đức, có diện tích lớn thứ hai và số dân nhiều thứ tư. Thủ phủ của bang là Hannover. Niedersachsen nổi tiếng với du lịch và có nhiều trường đại học uy tín.

Nordrhein-Westfalen

Nordrhein-Westfalen là tiểu bang nằm ở phía tây của Đức, là tiểu bang có dân số lớn nhất. Nơi đây có nhiều công trình kiến trúc nổi bật, tòa nhà cao tầng và nhiều vùng đất đẹp thu hút du khách. Bang cũng nổi tiếng với các trường đại học hàng đầu.

Rheinland-Pfalz

Rheinland-Pfalz là một bang nằm ở tây nam của Đức. Bang này nổi tiếng với các di sản thế giới được UNESCO công nhận, cùng với sự phát triển kinh tế và văn hóa tự tin.

Saarland

Saarland là bang nhỏ nhất với diện tích khoảng 2.570 km2. Đây là nơi có ngành công nghiệp ô tô, cung cấp phụ tùng ô tô và luyện thép phát triển mạnh.

Sachsen

Sachsen là bang nằm ở nội địa của Đức, có lịch sử kéo dài trên một thiên niên kỉ. Sachsen nổi tiếng với nền văn hóa và thành phố lớn nhất là Dresden.

Sachsen-Anhalt

Sachsen-Anhalt là một bang nổi tiếng với thành phố Magdeburg. Bang này có di sản thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Bauhaus.

Schleswig-Holstein

Schleswig-Holstein là bang cực bắc của Đức. Bang này nằm giữa hai biển là biển Bắc và biển Ban Tích, có nhiều địa điểm du lịch thu hút khách du lịch.

Thüringen

Thüringen là bang nằm ở vùng trung tâm của Đức, với diện tích xanh tươi và không khí trong lành.

Hãy đến trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm” để học tiếng Đức tốt nhất tại TP.HCM. Với môi trường giáo dục hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những kỹ năng giao tiếp tiếng Đức tốt nhất.

Đừng ngần ngại, hãy đến với “Tiếng Đức Nhân Tâm” ngay hôm nay!