Đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Những thay đổi quan trọng từ năm 2023

Bạn đang muốn đầu tư vào bất động sản và lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ? Hãy lắng nghe tin tức hấp dẫn sau đây. Từ ngày 1/1/2023, chính sách đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có những thay đổi quan trọng. Bạn đã sẵn sàng?

Quyền lợi của hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ

Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại quyền tự do đi đến 110 quốc gia và dễ dàng xin visa vào khối EU và Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…). Đặc biệt, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không giới hạn độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm hay ngôn ngữ. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, chỉ sau 12 tháng.

Để tham gia chương trình này, bạn cần đầu tư vào bất động sản với giá trị tối thiểu là 400.000 USD. Sau 3 năm, bạn có thể giữ lại hoặc bán bất động sản mà không ảnh hưởng đến quốc tịch.

Thay đổi trong quy định đầu tư bất động sản lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Theo luật cũ, bạn có thể chọn cách góp vốn hoặc mua nhiều bất động sản khác nhau để đạt mức đầu tư yêu cầu. Tuy nhiên, từ ngày 1/1/2023, luật mới áp dụng đã xóa bỏ quy định này. Cụ thể:

• Bạn không thể sở hữu chung nhiều bất động sản khi đăng ký lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Mỗi bất động sản chỉ được đăng ký tên riêng cho một nhà đầu tư.
  • Bạn vẫn có quyền mua nhiều bất động sản, nhưng tất cả phải thuộc cùng một dự án và tổng giá trị đạt ít nhất 400.000 USD.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra những thay đổi này nhằm ổn định thị trường bất động sản và hạn chế đầu cơ tích trữ.

Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ sôi động trong năm 2022

Theo Viện thống kê quốc gia, doanh số bán nhà cho người nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 20,4% trong 11 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước. Điều này chủ yếu nhờ vào chương trình quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhu cầu nhà ở đẩy giá địa ốc Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh trong năm 2022. Theo Eurostat, tốc độ tăng trưởng giá nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ cao gấp 6 lần so với EU. Vào quý 3/2022, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận mức tăng trưởng giá nhà cao nhất thế giới, tăng 57,6% so với năm trước.

Không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn, Thổ Nhĩ Kỳ còn là điểm đến đầu tư bất động sản thu hút khách hàng trên toàn cầu. Chỉ trong nửa đầu năm 2022, hơn 26 triệu lượt khách đã đến thăm quốc gia này. Lợi nhuận từ cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên đến 15% mỗi năm.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy liên hệ với IMM Group hoặc điền thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà bạn cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group