Đề thi môn Hóa THPT Quốc Gia: Những điểm đáng chú ý

Đề thi môn Hóa THPT Quốc Gia đang trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các phụ huynh và học sinh. Vậy, làm sao để nắm bắt được các thông tin quan trọng về đề thi này? Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu và đánh giá đề thi Hóa THPT Quốc Gia trong những năm gần đây.

1. Đánh giá các đề thi Hóa THPT Quốc Gia

Sau mỗi kỳ thi THPT Quốc Gia, việc đánh giá đề thi từ các giáo viên và chuyên gia trở nên vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số nhận định về đề thi Hóa THPT Quốc Gia các năm qua:

• Đề thi năm 2018 được cho là khó hơn năm 2017. Tuy nhiên, đề thi này đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu về vấn đề và khả năng áp dụng kiến thức hóa học để giải quyết vấn đề. Các đáp án trong đề thi cũng gây khó khăn cho học sinh khi không thể dựa vào mẹo hay đáp án đơn giản.

• Đề thi năm 2019 có mức độ khó tương đương với năm 2018, nhưng nội dung bao gồm hầu hết kiến thức lớp 12 và một phần kiến thức lớp 11. Đặc biệt, các câu hỏi vận dụng cao vẫn nằm trong các chuyên đề quen thuộc như amin, peptit, este, đại cương về kim loại, tổng hợp chất hữu cơ và vô cơ.

• Đề thi năm 2020 có tính “bất ngờ” vì không xuất hiện câu hỏi về điện phân. Đề thi này có mức độ khó trung bình và yêu cầu học sinh áp dụng kiến thức một cách sáng tạo. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình ôn tập được tinh giảm và tập trung vào kiến thức lớp 12.

• Đề thi năm 2021 bám sát nội dung kiến thức trong chương trình học và có nhiều câu hỏi gắn liền với thực tế. Đề thi này có độ khó tăng dần và không gây thiếu điểm cho thí sinh. Phổ điểm trung bình dự kiến nằm trong khoảng từ 6,25 đến 8,25.

2. Xem đề thi Hóa THPT Quốc Gia năm 2021

Dưới đây là đề thi Hóa THPT Quốc Gia năm 2021 mà chúng tôi sưu tầm được:

Đề thi Hóa THPT Quốc Gia năm 2021

3. Xem đề thi Hóa THPT Quốc Gia năm 2020

Dưới đây là đề thi Hóa THPT Quốc Gia năm 2020 mà chúng tôi sưu tầm được:

Đề thi Hóa THPT Quốc Gia năm 2020

4. Xem đề thi Hóa THPT Quốc Gia năm 2019

Dưới đây là đề thi Hóa THPT Quốc Gia năm 2019 mà chúng tôi sưu tầm được:

Đề thi Hóa THPT Quốc Gia năm 2019

Hy vọng rằng những thông tin về đề thi Hóa THPT Quốc Gia mà chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp bạn nắm bắt được tổng quan về đề thi này. Đừng quên truy cập Izumi.Edu.VN để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về ôn thi THPT Quốc Gia môn Hóa.