Đề Thi Tiếng Anh 8 – Đáp án Soạn Anh 8 Kết nối tri thức Unit 2

Chào các em học sinh lớp 8! Bài viết này sẽ cung cấp đáp án cho các câu hỏi trong bài học Tiếng Anh 8 Unit 2: Life in the Countryside. Hãy nhanh chóng kiểm tra lại câu trả lời của mình và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh nhé!

Bài 1: Nghe và đọc

Nick: Bạn trông tuyệt vời với làn da rám nắng, Mai!
Mai: Cảm ơn bạn. Tôi vừa trở về từ một kỳ nghỉ hè rất thú vị.
Nick: Thật sao? Bạn đã ở đâu?
Mai: Tôi ở nhà chú tôi ở một ngôi làng nhỏ ở Bắc Giang.
Nick: Bạn đã làm gì ở đó?
Mai: Rất nhiều điều. Đó là thời điểm thu hoạch lúa. Người dân đang thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp. Tôi đã giúp họ chất gạo lên xe tải. Sau đó, chúng tôi dỡ gạo ra và phơi khô.
Nick: Nghe thật tuyệt!
Mai: Và đôi khi, tôi đi chăn trâu và bò với các em nhỏ trong làng. Tôi đã kết bạn với họ từ ngày đầu tiên.
Nick: Họ thân thiện phải không?
Mai: Có vậy. Họ đã đưa tôi ra cánh đồng để thả diều. Và vào buổi tối, chúng tôi chơi các trò chơi truyền thống như múa sạp và rồng rắn.
Nick: Ồ, tôi ghen tị với bạn!
Mai: Mọi thứ ở đó diễn ra chậm hơn so với thành phố, nhưng mọi người có cuộc sống lành mạnh hơn.

Bài 2: Đọc đoạn hội thoại một lần nữa và chọn câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.

1. Mai cảm thấy thế nào về kỳ nghỉ hè của mình?
    A. Cô ấy thích nó.
    B. Cô ấy không thích nó.
    C. Cô ấy nghĩ rằng nó tốt.

2. Cô ấy đã ở đâu trong kỳ nghỉ hè?
    A. Ở nhà bạn.
    B. Ở nhà chú.
    C. Ở nhà ông bà.

3. Vào mùa thu hoạch, người ta thu hoạch lúa bằng cách nào?
    A. Tự làm.
    B. Sử dụng xe tải.
    C. Sử dụng máy gặt đập liên hợp.

4. Mai nghĩ rằng người dân ở nông thôn sống cuộc sống gì?
    A. Một cuộc sống lành mạnh.
    B. Một cuộc sống thú vị.
    C. Một cuộc sống thú vị.

Bài 3: Hoàn thành các câu với các từ và cụm từ trong hộp.

1. Mất họ mất một giờ để chất tất cả hàng hóa lên xe tải.

2. Ngày nay, người dân trong làng tôi sử dụng máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa và tách hạt khỏi phần còn lại của cây.

3. Hôm nay là lượt tôi chăn bò.

4. Một địa điểm mà người ta trồng lúa được gọi là ruộng.

5. Một khoảng thời gian bận rộn khi người dân cắt và thu hoạch mùa màng được gọi là thời điểm thu hoạch.

Bài 4: Nối các hoạt động mà người ở nông thôn thường làm với các tranh.

1. D – Dỡ gạo
  2. A – Cày ruộng
  3. F – Vắt sữa bò
  4. E – Cho lợn ăn
  5. B – Bắt cá
  6. C – Phơi lúa

Bài 5: Bạn có thể thêm một số hoạt động nữa không? Làm việc theo cặp. Hỏi và trả lời về các bức tranh trong bài 4.

Gợi ý:
A: Họ đang làm gì trong bức tranh a?
B: Họ đang cày ruộng.

Đáp án không được tiết lộ để bạn có cơ hội tự kiểm tra câu trả lời của mình. Hãy cùng gia tăng kỹ năng Tiếng Anh của mình thông qua việc luyện tập và giao tiếp thường xuyên nhé!

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các em học sinh lớp 8 nắm vững kiến thức và hoàn thành tốt các bài tập Tiếng Anh 8 Unit 2. Đừng quên truy cập Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Tiếng Anh và các môn học khác nhé!