Cá trứng, một nguyên liệu ngon miệng và giàu dinh dưỡng, đã trở thành một món ăn phổ biến được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn và chế biến cá trứng ngon nhất để bạn có thể thưởng thức một món ăn hấp dẫn ngay tại nhà.
Tìm hiểu về cá trứng
Cá trứng là một loại cá có nguồn gốc từ Na Uy. Cá có kích thước nhỏ, da mỏng và chứa rất nhiều trứng. Loài cá này thường sống ở những vùng biển lạnh và chứa nhiều chất dinh dưỡng như omega 3, cholesterol, canxi, kali, natri, kẽm, đồng, phốt pho, vitamin K, A, D và C. Với những chất dinh dưỡng đa dạng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều chị em nội trợ đã chọn chế biến cá trứng trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.
Bạn đang xem: Cách chọn và chế biến cá trứng ngon nhất để đổi gió cho bữa cơm gia đình!
Cách chọn cá trứng tươi ngon
Để có món cá trứng ngon miệng cho gia đình thưởng thức, bạn cần biết cách chọn mua cá trứng tươi ngon trên thị trường. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn:
Về hình dáng
Cá trứng có hình dạng rất bé, xương cá nhỏ và mềm. Khi chọn mua, hãy chọn những con cá trứn tròn, có thân hình đẹp. Tránh chọn những con có thân nhỏ, xẹp và cong, vì chúng thường đã bị để một thời gian dài và không có chất lượng tốt.
Xem kỹ thông tin sản phẩm
Trước khi mua, hãy kiểm tra thông tin sản phẩm một cách cẩn thận. Hãy xem ngày sản xuất, hạn sử dụng, nhà phân phối và nhà sản xuất. Chọn sản phẩm có ngày sản xuất càng sớm càng tốt. Tránh mua những cá có tinh thể băng hoặc đá cục, vì điều đó cho thấy cách bảo quản không tốt.
Lưu ý khi chế biến cá trứng
Sau khi chọn được cá trứng tươi ngon, cách chế biến cũng quyết định đến chất lượng của món ăn. Hãy lưu ý những điều sau đây:
- Không nên sơ chế hay móc ruột cá trứng ngay sau khi mua. Hãy rã đông cá trứng và rửa sạch với nước sạch. Đừng để cá trứng trong tủ lạnh, hãy sử dụng hết lượng cá rã đông để đảm bảo hương vị tốt nhất.
- Làm khô cá sau khi rửa sạch để đảm bảo món ăn ngon và hấp dẫn.
Chế biến cá trứng thành những món ăn ngon
Hãy cùng xem một số món ăn ngon được chế biến từ cá trứng:
Cá trứng kho nước mắm
Nguyên liệu: 500g cá trứng, nước mắm, bột canh, bột ngọt, ớt cay, tỏi, dầu ăn.
Cách chế biến: Làm sạch cá trứng và chiên cho đến khi vàng giòn và thơm. Cho nước mắm, bột canh, tỏi, ớt cay vào nồi và đun cho tới khi sôi. Sau đó, cho cá trứng vào và đảo đều trong khoảng 3-5 phút. Tắt bếp và để nồi cá ngấm gia vị trong vòng 30 giây trước khi thưởng thức.
Cá trứng rim tiêu
Nguyên liệu: 300g cá trứng, hạt nêm, đường, canh, hạt tiêu, gừng, ớt sừng, tỏi.
Cách chế biến: Rã đông và rửa sạch cá trứng. Ướp cá trong khoảng 15 phút để thịt cá trứng chắc lại. Rán cá trứng và sau đó hấp nóng một chút dầu. Làm nước sốt từ nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào và nước ấm. Phi thơm gừng, tỏi và ớt cùng với dầu ăn. Cho hỗn hợp nước sốt vào đun sôi. Cuối cùng, cho cá trứng vào nước sốt và rim cá trứng trong lửa nhỏ cho đến khi nước keo lại.
Tổng kết
Cá trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hãy chọn cá trứng tươi ngon và chế biến thành những món ăn ngon miệng cho gia đình thưởng thức. Đến với Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm về các món ăn ngon và cách chế biến thực phẩm!
Nguồn: https://izumi.edu.vn/
Danh mục: Tin Tức