Các Thế Sát Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

Có lẽ bạn đã từng nghe những câu chuyện về những ngôi nhà mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Nhưng bạn có biết rằng, một căn nhà có thế sát trong phong thủy cũng có thể gây ra nhiều rắc rối và không ổn định trong cuộc sống? Vì vậy, trước khi xây nhà hoặc chọn mua, chúng ta cần phải cân nhắc về điều này, đặc biệt là tránh những thế “sát” trong phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các thế sát này và cách hóa giải chúng.

1. Thương sát

Thương sát xảy ra khi ngôi nhà của bạn có cửa chính hoặc cửa sổ hướng ra ngoài, đối diện với con hẻm hoặc con đường thẳng tới. Thế này sẽ mang đến nhiều bất lợi về sức khỏe và tài vận. Để hóa giải thương sát, bạn có thể treo rèm cửa hoặc bức bình phong ở cửa chính. Bạn cũng có thể treo gương bát quái lồi trên cửa sổ hoặc ban công đối diện với vị trí thương sát.

2. Thiên khiếm sát

Thiên khiếm sát xảy ra khi ngôi nhà của bạn nằm giữa hai tòa nhà cao tầng hoặc có con ngõ nhỏ đối diện cửa chính, ban công hoặc cửa sổ. Khi phạm phải thiên khiếm sát, gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối về sức khỏe. Để hóa giải, bạn có thể dùng tiền đồng loại to và tiền cổ ngũ đế, hoặc đặt một đôi kỳ lân hướng xung để ngăn sát.

3. Xuyên tâm sát

Xuyên tâm sát xảy ra khi ngôi nhà được xây trên đường sắt, mạch nước ngầm hoặc trên dòng sông. Điều này gây ra nhiều nguy hiểm và không ổn định trong trạch vận của ngôi nhà. Nếu bạn phạm phải thế này, bạn và gia đình dễ gặp bệnh tật và tai nạn. Để hóa giải, bạn có thể đặt ngọc bát bạch, tiền cổ Ngũ đế hoặc hồ lô đồng ở phương vị sinh vượng của sơn tinh để củng cố sức mạnh của trường khí cát lợi.

4. Đỉnh tâm sát

Đỉnh tâm sát xảy ra khi ngôi nhà của bạn có cột điện, ống khói, cây to hoặc biển chỉ đường lớn nằm gần cửa chính, ban công hoặc cửa sổ. Khi phạm phải đỉnh tâm sát, trạch vận của ngôi nhà sẽ giảm đi, có nguy cơ gây họa đổ mái hoặc xảy ra những chuyện không mong muốn. Để hóa giải, bạn có thể treo gương bát quái đối diện vị trí sát.

Phong Thủy Nhà  ở

5. Phản cung sát

Phản cung sát xảy ra khi ngôi nhà của bạn nằm ở điểm cong lớn nhất của con đường hoặc dòng nước. Nếu hướng Đông tây có sự xuất hiện của thế sát này, mức độ nguy hiểm sẽ càng lớn. Gia chủ dễ gặp khó khăn về tài chính, sức khỏe suy yếu và có nguy cơ phá sản. Để hóa giải, bạn có thể đặt một đôi kỳ lân đã khai quang ở phương vị đối diện phản cung trên cửa nhà, cửa sổ, ban công để đạt được hiệu quả tốt.

Cách hóa giải các thế sát phong thủy nhà ở

6. Tiêm xạ sát

Tiêm xạ sát xảy ra khi góc nhà của hàng xóm hoặc vật góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính, cửa sổ, ban công hoặc góc phòng nhà bạn. Khi gặp phải tiêm xạ sát, bạn dễ mắc bệnh cấp tính và bị tổn thương ngoài ý muốn. Để hóa giải, bạn có thể treo một quả hồ lô đối diện với hướng này. Khi trang trí phòng, hãy lưu ý sửa góc phạm tiêm xạ sát của ngôi nhà thành góc tròn.

Thế Tiêm Xạ Sát và Cách Hóa Giải

7. Phản quang sát

Phản quang sát xảy ra khi ánh sáng mặt trời được phản chiếu vào trong nhà thông qua nước biển, hồ phản chiếu hoặc bức tường kính của các công trình xây dựng đô thị. Khi phạm phải phản quang sát, gia chủ dễ bị đau đầu, mất ngủ, gặp tai nạn ngoài ý muốn và có nguy cơ gặp họa đổ máu. Để hóa giải, bạn có thể dán giấy kính màu trắng sữa trên kính của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo một quả hồ lô ở hai góc trên bên ngoài cửa sổ hoặc trồng cây leo nếu ban công không lắp kín kính.

Cách hóa giái phản quang sát

8. Bạch hổ sát

Bạch hổ sát xảy ra khi bạn xây nhà hoặc động thổ phía bên phải của hướng nhà. Khi gặp phải thế sát này, bạn dễ gặp bệnh tật và có khả năng phá sản. Để hóa giải, bạn có thể đặt một đôi kỳ lân hoặc hồ lô đã khai quang ở bên phải của ban công hoặc phía cửa sổ.

Cách hóa giái thế bạch hổ sát

9. Thích diện sát

Thích diện sát xảy ra khi phía trước hoặc 2 bên trái phải cửa chính của ngôi nhà có sườn núi dựng đứng hoặc đất đá tạp loạn. Khi gặp phải thế này, gia chủ dễ gặp chuyện trộm cắp, cướp giật và tai nạn giao thông. Để hóa giải, hãy thường xuyên kéo rèm cửa sổ và đặt một con voi đồng hoặc hồ lô hóa giải trước cửa ban công, cửa sổ.

Cách hóa giái thế thích diện sát

10. Cô dương sát và cô âm sát

Cô dương sát bao gồm hai loại. Loại đầu tiên là khi xung quanh ngôi nhà của bạn là những tòa nhà cao tầng, tức là ngôi nhà của bạn thấp hơn quá nhiều. Loại thứ hai là khi ngôi nhà của bạn được xây cạnh trạm xăng hoặc trạm biến thế. Khi gặp phải cô dương sát, bạn dễ gặp rắc rối về sức khỏe, những vụ việc tranh chấp và có nguy cơ mắc bệnh tim. Để hóa giải, bạn có thể treo hồ lô, hình bát quái hoặc la bàn ở hướng bị sát.

Cô âm sát cũng bao gồm hai loại. Loại đầu tiên là khi xung quanh ngôi nhà của bạn là những tòa nhà cao, chỉ có nhà bạn là thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một cột cờ cao bằng chiều cao của các tòa nhà xung quanh trên nóc nhà hướng sơn tinh để hóa giải. Loại thứ hai là khi bên cạnh ngôi nhà có nhà vệ sinh công cộng, nhà máy rác, bệnh viện. Khi gặp phải cô âm sát, bạn dễ gặp khó khăn về sức khỏe, tài chính và có nguy cơ phá sản. Để hóa giải, bạn có thể đặt 6 đồng tiền Càn Long hoặc hồ lô trên ban công, cửa nhà, cửa sổ.

Cách hóa giái cô âm sát và cô dương sát

Đó là những điều cần biết về các thế sát trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải chúng. Hãy nhớ rằng tránh những thế sát này giúp gia đình bạn sống trong một ngôi nhà an lành và thịnh vượng. Để biết thêm thông tin chi tiết về phong thủy và các vấn đề liên quan, hãy tìm hiểu tại Izumi.Edu.VN.