Tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 “chắc như đinh đóng cột”

Chào các bạn teen 2k2 đang bước vào kỳ thi THPTQG 2020! Hôm nay, Izumi.Edu.VN sẽ tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 dành riêng cho các bạn. Cùng theo dõi và lưu về để ôn luyện nhé!

Tổng hợp các chuyên đề trong chương 1 vật lý 12

Trước khi đi vào tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1, hãy cùng tôi điểm lại 6 chuyên đề kiến thức thuộc chương 1 – Dao động điều hòa nhé.

Chương 1 – Dao động điều hòa bao gồm 6 chuyên đề kiến thức:

• Chuyên đề 1: Đại cương dao động điều hòa.
  • Chuyên đề 2: Con lắc lò xo.
  • Chuyên đề 3: Con lắc đơn.
  • Chuyên đề 4: Các dạng bài tập trong dao động điều hòa.
  • Chuyên đề 5: Các loại dao động.
  • Chuyên đề 6: Các bài toán đồ thị.

Ngay bây giờ, hãy cùng tôi tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 nhé.

Tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 nhất định phải nhớ

Trong bài viết này, tôi sẽ tổng hợp các công thức vật lý 12 chương 1 tương ứng với 6 chuyên đề kiến thức trên. Đây sẽ giúp các bạn tiện theo dõi và dễ dàng ghi nhớ.

Tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 bài đại cương dao động điều hòa

Phương trình dao động điều hòa:

• Chu kì, tần số, tần số góc của dao động điều hòa:
    Phương trình dao động điều hòa
    Vận tốc và gia tốc của dao động điều hòa
  • Đồ thị của dao động điều hòa

Tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 bài con lắc lò xo

Con lắc lò xo là một hệ thống gồm một lò xo có độ cứng k, một đầu cố định và một đầu gắn vật nặng có khối lượng m. Các công thức vật lý 12 chương 1 bài con lắc lò xo các bạn cần nhớ bao gồm:

• Phương trình động lực học của vật dao động điều hoà trong con lắc lò xo.
  • Tần số góc, chu kỳ dao động, tần số dao động.
  • Các trường hợp khác về mắc vật vào lò xo.

Tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 bài con lắc đơn

Trước khi đi vào tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 bài con lắc đơn, hãy tìm hiểu về cấu tạo của con lắc đơn nhé. Cấu tạo của con lắc đơn gồm quả nặng có khối lượng m gắn vào một đầu sợi dây nhẹ, có chiều dài l ở nơi có gia tốc trọng trường g. Các công thức về chuyên đề con lắc đơn các bạn nhất định phải ghi nhớ.

Tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 để “xử gọn” 4 dạng bài trọng tâm

Trong chương 1 dao động điều hòa sẽ bao gồm 4 dạng bài tập chính. Tương ứng với từng dạng bài tập sẽ áp dụng các công thức giải khác nhau. Vì vậy, Izumi.Edu.VN đã tổng hợp chi tiết các công thức vật lý 12 chương 1 tương ứng với từng dạng bài cụ thể.

Tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 bài các loại dao động

Các loại dao động mà các bạn cần nắm vững gồm có 4 loại:

• Dao động tự do.
  • Dao động tắt dần.
  • Dao động duy trì.
  • Dao động cưỡng bức.

Tổng hợp công thức vật lý 12 chương 1 các bài toán đồ thị

Trong các bài toán đồ thị, các bạn cần nhận diện được đồ thị, biết cách đọc và phân tích đồ thị, và nắm vững một số dạng đồ thị như đồ thị dao động điều hòa, đồ thị năng lượng, đồ thị sóng cơ học, đồ thị xoay chiều…

Sách tổng hợp công thức giải nhanh vật lý 12

Cuốn sách “Đột phá 8+ môn Vật lý kì thi THPT Quốc gia” có tổng hợp công thức giải nhanh vật lý 12 đầy đủ và trọng tâm. Sách không chỉ tổng hợp đủ các phương pháp mới giải nhanh trắc nghiệm vật lý mà còn hệ thống đầy đủ kiến thức cả 3 lớp 10, 11, 12. Cuốn sách cũng cung cấp các dạng bài tập theo 4 mức độ có trong đề thi.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội của cuốn sách luyện thi THPT Quốc gia môn Vật lí, đây sẽ là tài liệu ôn thi chuẩn nhất giúp bạn “xử gọn” kiến thức 3 năm, “đánh bại” đề thi phân hóa, “phá bẫy” câu hỏi 9, 10 và “bứt phá” điểm thi ngoạn mục.

Đừng bỏ lỡ tài liệu ôn thi THPT Quốc gia chất lượng nhất tại Izumi.Edu.VN!

Xem chi tiết: https://izumi.edu.vn