Đề thi giữa học kì 2 môn Vật lý lớp 9 năm 2022 – 2023: Đáp án đầy đủ!

Kỳ thi giữa học kì 2 môn Vật lý lớp 9 năm 2022 – 2023 đã được tổ chức với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ các thầy cô giáo. Đề thi bao gồm 6 câu hỏi trắc nghiệm và 6 câu hỏi tự luận, cung cấp cho học sinh một bộ tư liệu hữu ích để rèn luyện và nắm vững kiến thức từ bài học.

Đáp án đề thi

Dưới đây là đáp án chi tiết của đề thi giữa kì 2 Vật lý lớp 9 năm 2022 – 2023:

Phần trắc nghiệm:

Câu 1: C

Câu 2: A

Câu 3: B

Câu 4: D

Câu 5: B

Câu 6: A

Câu 7: A

Câu 8: D

Câu 9: A

Câu 10: B

Câu 11: A

Câu 12: B

Phần tự luận:

Câu 1a: Máy phát điện xoay chiều có khung dây quay hoặc nam châm quay. Máy biến thế có 2 cuộn dây dẫn với số vòng khác nhau và một lõi sắt ghép chung. Máy biến thế hoạt động bằng việc biến đổi điện năng thành năng lượng từ trường và ngược lại.

Câu 1b: Hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp là 275V. Để máy biến thế trở thành máy tăng thế, ta đặt một hiện tượng cảm ứng điện từ vào cuộn sơ cấp. Máy biến thế này không chạy được với dòng điện không đổi vì từ trường của cuộn sơ cấp không tạo ra dòng điện cảm ứng.

Câu 2: Với vật AB đặt vuông góc với trục chính của thấu kính có tiêu cự 36 cm, điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính là 24 cm, AB = 1 cm, ta có ảnh A’B’ của AB qua thấu kính có tỷ lệ xích tùy chọn. Đặc điểm của ảnh tạo bởi thấu kính là: ảnh A’B’ của AB là ảnh ảo, cùng chiều với vật AB, nhỏ hơn vật AB.

Câu 3: Vị trí của ảnh và chiều cao ảnh tạo bởi vật AB cụ thể trong câu 2, ta cần tính toán chi tiết.

Đây là đáp án và giải thích cho các câu hỏi trong bài thi giữa kì 2 Vật lý lớp 9 năm 2022 – 2023. Hy vọng rằng đề thi và đáp án này sẽ giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức và chuẩn bị tốt cho các kỳ thi sắp tới.

Hãy tiếp tục rèn luyện và học tập chăm chỉ, mục tiêu thành công đang chờ đón bạn!

Để tìm hiểu thêm về chương trình học và các khóa học Vật lý, hãy ghé thăm trang web của Izumi.Edu.VN.