MẪU SỔ ĐỎ HỘ GIA ĐÌNH NĂM 2022: TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP

Xin chào bạn! Bạn đang muốn tìm hiểu về mẫu sổ đỏ cấp cho hộ gia đình mới nhất? Với mong muốn giúp bạn giải đáp thắc mắc, Izumi.Edu.VN xin gửi đến bạn những thông tin tư vấn sau đây.

Điều kiện cấp Sổ đỏ đứng tên hộ gia đình

Để được cấp Sổ đỏ đứng tên hộ gia đình, bạn cần đáp ứng những điều kiện theo quy định pháp luật hiện hành.

Có đủ điều kiện cấp Sổ đỏ lần đầu

Các điều kiện cấp Sổ đỏ lần đầu được quy định trong Luật Đất đai 2013 và Nghị định 43/2014/NĐ-CP như sau:

• Trường hợp 1: Có một trong các giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định.
  • Trường hợp 2: Không có giấy tờ về quyền sử dụng đất, nhưng không vi phạm pháp luật đất đai hoặc đã được giao đất không đúng thẩm quyền.

Thỏa mãn điều kiện ghi tên hộ gia đình sử dụng đất

Hộ gia đình sử dụng đất là những người có quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, họ đang sống chung và có quyền sử dụng đất chung tại thời điểm được Nhà nước giao đất.

Mẫu sổ đỏ cấp cho hộ gia đình

Trên mẫu sổ đỏ ghi tên hộ gia đình, thông tin của từng thành viên không được ghi chi tiết như các giấy tờ cá nhân. Thông tin này được quy định tại Thông tư 23/2014/TT-BTNMT như sau:

• Ghi “Hộ ông” hoặc “Hộ bà” tùy vào giới tính của chủ hộ gia đình.
  • Ghi họ tên, năm sinh, tên và số của giấy tờ nhân thân của chủ hộ gia đình hoặc người đại diện.

Quyền sử dụng đất hộ gia đình thuộc về ai?

Sổ đỏ ghi tên hộ gia đình, và nếu người đó đáp ứng hai điều kiện sau đây, thì có chung quyền sử dụng đất:

• Có quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng.
  • Đang sống chung và có quyền sử dụng đất chung.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu sổ đỏ cấp cho hộ gia đình. Để tìm hiểu thêm thông tin và nhận tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN theo thông tin sau: Izumi.Edu.VN.

Chia sẻ đến bạn bè nếu thông tin này hữu ích cho họ!