12 Lời Khuyên Vàng để Cố Gắng Hơn Trong Cuộc Sống

Chào các bạn thân mến!

Dịch Covid-19 đã bất ngờ bùng phát và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Không chỉ là ảnh hưởng về mặt kinh tế, tài chính và thị trường, mà mỗi người trong chúng ta đều cảm nhận được sự thay đổi đáng kể. Học sinh có một kỳ nghỉ Tết dài chưa từng có, người đi làm phải đối mặt với việc giảm lương và cắt thưởng, còn doanh nghiệp thì đau đầu với những khó khăn. Dù việc giãn cách xã hội không còn bắt buộc, nhưng vì an toàn, chúng ta cũng không còn thích thú với các hoạt động giải trí và tụ tập như trước. Mọi người đều có những hoang mang, lo lắng và tự hỏi cuộc sống sẽ trở lại bình thường vào bao giờ. Làm thế nào để có động lực tiếp tục cố gắng trong việc học tập và làm việc?

Nếu bạn đang có những suy nghĩ đó, hãy để mình chia sẻ với bạn 12 lời khuyên để áp dụng trong cuộc sống. Hi vọng rằng sau khi nghe chúng, bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ và có động lực cố gắng hơn!

1. Khám phá bản thân

Hãy luôn đặt câu hỏi về bản thân mình. Mỗi vấn đề mới sẽ mở ra những khía cạnh mới trong cuộc sống của chúng ta. Hãy tin tưởng và theo đuổi những điều mà bạn tin rằng đáng để đạt được.

2. Tự tin vào bản thân

Hãy tin rằng bạn có thể làm được. Qua mỗi lần đối mặt với thử thách và tưởng tượng về thành tựu, hãy nói với bản thân rằng bạn luôn luôn cố gắng hết mình và tin tưởng vào người khác.

3. Chấp nhận thất bại

Hãy học cách chấp nhận thất bại. Đó là cách duy nhất để trưởng thành.

4. Chấp nhận sự không hoàn mỹ

Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải qua những con đường thẳng. Đôi khi, nó tạo ra những tình huống khó khăn.

5. Cho phép bản thân trải qua cảm xúc

Hãy để bản thân trải qua cảm xúc bình thường, bao gồm cả cảm xúc tích cực và tiêu cực.

6. Suy nghĩ tích cực

Hãy suy nghĩ tích cực về mọi vấn đề mà bạn gặp phải và hãy biết trân trọng chúng. Sự biết trân trọng có thể mang lại niềm vui đơn giản nhất trong cuộc sống.

7. Đơn giản hóa cuộc sống

Hãy coi trọng sự tinh túy, không coi trọng số lượng. Học cách từ chối những điều mà bạn không mong muốn.

8. Xây dựng mối quan hệ thân thiết

Hãy biết rằng mối quan hệ thân thiết là yếu tố quan trọng nhất để đạt được hạnh phúc. Để có mối quan hệ thân thiết và bền vững, chúng ta cần cố gắng và sẵn lòng cho đi.

9. Nghỉ ngơi và vận động hợp lý

Hãy biết sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi và vận động một cách hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái.

10. Tìm sứ mệnh của bạn

Hãy tìm kiếm sứ mệnh của bản thân trong thế giới này. Đó là cách để bạn có mục tiêu trong cuộc sống.

11. Xây dựng tương lai

Tốc độ thành công của bạn phải vượt nhanh hơn sự già đi của cha mẹ. Đó là khát vọng của chúng ta để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

12. Thái độ quyết định tương lai

Thái độ của bạn ngày hôm nay sẽ quyết định bạn sẽ trở thành người thành công hay người thất bại trong 10 năm tới.

Các bạn thân mến!

Chúng ta vừa nghe 12 lời khuyên vàng để cố gắng hơn trong cuộc sống. Hy vọng rằng những câu nói này đã thay đổi suy nghĩ của bạn. Lời khuyên này do thầy giáo Hà Quang Vinh sưu tầm và được Trần Thị Hậu, Bí thư Chi đoàn 11A1 của chúng ta đọc lại.

Nếu bạn muốn xem lại bài viết này, hãy ghé thăm Izumi.Edu.VN để có thêm thông tin chi tiết.

Chúc các bạn có một ngày học tập hiệu quả.

Trân trọng cảm ơn các bạn đã lắng nghe.