Tự học cho định cư Mỹ nhanh chóng và hiệu quả

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh và sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết liệu sau khi học xong, có thể định cư tại Mỹ không? Đồng thời, ngành học nào sẽ giúp ích cho việc định cư Mỹ và cực kỳ dễ xin visa sau khi hoàn thành học tập? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và đồng thời cung cấp thông tin cần thiết về việc định cư tại Mỹ.

Định cư Mỹ nên học ngành gì?

Mỹ luôn có mức lương cao đối với người lao động, tuy nhiên, thị trường lao động Mỹ luôn có những yêu cầu khắt khe về trình độ. Vậy nên, để có cơ hội tốt hơn cho công việc và visa định cư tại Mỹ, bạn nên tham khảo top 10 ngành nghề đang hot nhất tại Mỹ như sau:

• Kỹ sư phát triển phần mềm
  • Bác sĩ nha khoa
  • Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt
  • Bác sĩ chỉnh nha
  • Bác sĩ nhi khoa
  • Bác sĩ sản-phụ khoa
  • Bác sĩ đa khoa
  • Y tá, điều dưỡng hành nghề cấp cao
  • Trợ lý bác sĩ
  • Chuyên viên thống kê

Đây đều là những ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại Mỹ, cho nên có cơ hội tốt để xin việc và visa định cư. Hãy lựa chọn ngành phù hợp với sở thích và sở trường của bạn.

dinh cu my theo dien lam viec

Các ngành nghề dễ định cư ở Mỹ

Ngoài những ngành nghề ưu tiên về trình độ, bạn cũng có thể bắt đầu với các công việc sau:

Gia sư tiếng Việt

Hiện nay, số lượng người Việt định cư ở Mỹ khá lớn. Nhiều gia đình người Mỹ gốc Việt muốn con cái của họ tiếp cận với ngôn ngữ mẹ đẻ. Bạn có thể bắt đầu với công việc gia sư Tiếng Việt để được nói tiếng mẹ đẻ và có thêm thu nhập.

Công việc này yêu cầu bạn giỏi cả tiếng Anh và tiếng Việt. Đồng thời, bạn phải có bằng cấp từ một trường đại học ở Mỹ hoặc tương đương. Mức lương trung bình cho công việc này là 44-74$/giờ.

unnamed

Thợ làm nail

Đây là một công việc phổ biến của người Việt Nam ở Mỹ. Chỉ cần một chút khéo léo và tham gia khóa học nail, bạn có thể làm thêm ở các tiệm nail hoặc mở tiệm của riêng mình. Công việc này có thể mang lại khoản thu nhập kha khá khoảng 20$/giờ.

Bảo mẫu

Công việc bảo mẫu không quá nặng nhọc ở Mỹ nhờ sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ. Chỉ cần chăm sóc trẻ và dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể kiếm được khoản thu nhập khoảng 15$/giờ. Để làm công việc này, bạn cần có kiên nhẫn và khả năng giao tiếp cơ bản.

Thông dịch viên

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể trở thành thông dịch viên cho các công ty Việt Nam ở Mỹ. Công việc thông dịch viên cần thiết cho các tổ chức xã hội hoặc các chương trình giao lưu. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên cho người Việt Nam khi họ đi khám bệnh hoặc ra tòa tại Mỹ.

Lợi ích khi định cư Mỹ

Định cư tại Mỹ không chỉ đem lại lợi ích cho người trực tiếp định cư, mà cả gia đình của họ cũng được hưởng một số đặc quyền khi đến Mỹ.

• Người tham gia diện lao động việc làm EB3 được ký hợp đồng lao động chính thức ngay sau khi đặt chân lên Mỹ. Môi trường làm việc bình đẳng, tiếp cận công nghệ tiên tiến và mức lương cao hơn ở Việt Nam.
  • Được mang song song 2 quốc tịch Việt – Mỹ. Được hưởng các quyền y tế, giáo dục, tài chính, xã hội như công dân Mỹ.
  • Tự do ra vào Mỹ không cần visa. Được đề xuất nhập quốc tịch để bảo lãnh cho người thân đoàn tụ gia đình.
  • Vợ/chồng hoặc con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh không điều kiện. Con cái được miễn học phí đến lớp 12 và có nhiều cơ hội vào các trường đại học danh tiếng với mức học phí chỉ bằng 40% so với du học sinh.

Điều kiện cần thiết để xin định cư Mỹ theo diện việc làm

Dù bạn muốn định cư tại Mỹ với công việc nào, bạn cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau đây:

• Khả năng ngoại ngữ: Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để thích nghi với môi trường đại học và cao đẳng tại Mỹ (IELTS và TOEFL là các chứng chỉ ngoại ngữ thường được yêu cầu cho visa Mỹ).
  • Năng lực học tập: Đạt điểm trung bình GPA từ 2.8 – 3.0 để xoay quanh các chương trình học thách thức của Mỹ.
  • Điều kiện tài chính: Xin visa và chứng minh tài chính đảm bảo chi trả cho toàn bộ khóa học.
  • Hồ sơ đầy đủ, rõ ràng, trung thực: Chuẩn bị giấy tờ, điền đơn và đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định.

Đây là những thông tin cơ bản giúp bạn tự học và chuẩn bị cho việc định cư tại Mỹ. Đừng ngại liên hệ với VivaConsulting – công ty tư vấn định cư hàng đầu TP.HCM để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Mỹ bao đậu từ A đến Z