Review 3 (Unit 6, 7, 8) lớp 11: Tiếng Anh một cách chi tiết và đáng yêu!

Bạn là học sinh lớp 11 và đang học Tiếng Anh? Bạn đang tìm kiếm các bài tập và bài giải chi tiết cho đơn vị học 6, 7 và 8? Vậy thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy! Chào mừng bạn đến với Izumi.Edu.VN, nơi chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ Tiếng Anh.

Cùng tìm hiểu ngữ pháp và từ vựng Tiếng Anh

1. Sử dụng đúng dạng của từ trong đoạn văn

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng từ đúng trong câu. Hãy điền từ thích hợp vào chỗ trống.

• Lượng cacbon bạn thải ra khi sử dụng năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch được gọi là “carbon footprint”.
  • Công việc khai quật tại khu di tích lịch sử này đòi hỏi nhiều công sức.
  • Hầu hết các di tích cổ trong bảo tàng vẫn còn nguyên vẹn sau hàng trăm năm.
  • Rất khó để có một công việc tốt mà không có trình độ học vấn.
  • Bạn có thể tham gia vào các trường đại học ba hoặc bốn năm.

2. Hoàn thành câu với dạng đúng của từ trong ngoặc

Chúng ta sẽ hoàn thành các câu bằng cách sử dụng từ trong ngoặc.

• Có nhiều khóa học giáo dục bổ sung để chuẩn bị cho sinh viên đi làm trong tương lai.
  • Em gái tôi đang học lớp 6 ở trường trung học cơ sở.
  • Bạn nên biết các triệu chứng của các bệnh liên quan đến nhiệt như nhiệt độ, đột qụy do nhiệt và bị cháy nắng.
  • Bạn có muốn ghé thăm vịnh Hạ Long hay Khu danh thắng Tràng An?
  • Khu vực Trung tâm của Hoàng thành Thăng Long là một di sản văn hóa.

Cải thiện ngữ điệu và sự trao đổi

Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu cách đặt trọng âm trong câu hỏi và rèn kỹ năng đọc câu hỏi.

• Bạn có muốn đi du lịch danh thắng hay tham quan kiến trúc?
  • Bạn có muốn ghé thăm Thánh địa Mỹ Sơn hay Phố cổ Hội An?
  • Làm thế nào để xin học tại một trường đại học Mỹ?
  • Có hạn chót nộp đơn cho quyết định sớm không?
  • Các nhiên liệu hóa thạch được hình thành từ xác của thực vật và động vật đã chết?

Học ngữ pháp một cách thú vị

Chúng ta sẽ hoàn thành các câu bằng cách sử dụng dạng nguyên mẫu của động từ.

• Sau khi sống gần nhà máy hóa chất trong nhiều năm, một số người dân trong làng đã mắc bệnh ung thư.
  • Sau khi tham gia hội thảo về bảo tồn thiên nhiên, Quang trở nên trầm mình trong các hoạt động môi trường.
  • Mai hối hận vì đã đổ rác tại công viên gần nhà.
  • Người quản lý phủ nhận việc để cho các khí độc hại thoát ra từ nhà máy.
  • Họ nghi ngờ Tom đã sử dụng thuốc nổ để giết cá trong hồ.

Bổ sung từ vựng và ngữ pháp

Chúng ta cũng sẽ nắm vững từ vựng và ngữ pháp bằng cách hoàn thành các câu sử dụng thì hiện tại hoàn thành hoặc thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn.

• Cô ấy đang học y tại Anh Quốc. Bạn nói cô ấy đã học y ở đó bao lâu rồi?
  • Bạn đã học bao nhiêu khóa học trong chương trình sau đại học?
  • Giống như nhiều bạn học khác, tôi đã học tiếng Anh từ tiểu học.
  • Anh ấy đã sống cùng người anh em họ trong hai tháng, nhưng anh ấy đang tìm một nơi gần trường đại học của mình.
  • Anh tôi đã hoàn thành nghiên cứu sau đại học và nhận bằng tiến sĩ. Anh ấy hiện đang giảng dạy tại một trường đại học.

Hoàn chỉnh câu chưa hoàn thiện

Chúng ta sẽ hoàn thiện các câu bằng cách sử dụng ngữ pháp phù hợp.

• Cầu Tháp London, dài 244 mét, là di sản thế giới.
  • Du khách đến để chiêm ngưỡng di tích đã được khai quật từ các ngôi mộ cổ.
  • Thủ đô của Ecuador là thành phố đầu tiên trên thế giới được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
  • Thành nhà Hồ, thuộc tỉnh Thanh Hóa, đã được thêm vào danh sách di sản thế giới của UNESCO vào năm 2011.
  • Khu di tích Huế, nằm dọc theo sông Hương ở thành phố Huế, là một ví dụ điển hình cho một thành phố được thiết kế tốt.

Đó là những nội dung hấp dẫn mà Izumi.Edu.VN muốn chia sẻ với bạn về đơn vị học 6, 7 và 8. Hãy cùng truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm rất nhiều bài giảng hơn nữa nhé!