Các Bước Nhập Cảnh ở Sân Bay New Zealand

New Zealand – một đất nước tuyệt vời với thiên nhiên hùng vĩ và cuộc sống đáng mơ ước. Đây không chỉ là điểm đến du lịch tuyệt vời mà còn là môi trường học tập lý tưởng và đầy màu sắc. Hôm nay, Izumi.Edu.VN sẽ giúp bạn khám phá các bước nhập cảnh ở New Zealand để bạn có một chuyến đi suôn sẻ.

Các bước nhập cảnh ở sân bay New Zealand

1. Các Bước Nhập Cảnh ở New Zealand

• Điền vào tờ khai nhập cảnh trước khi máy bay hạ cánh để tiết kiệm thời gian. Lời khai này phải chính xác với thực tế. Việc khai sai có thể gây rắc rối không đáng có.
  • Khi máy bay hạ cánh, đi theo biển chỉ dẫn đến Passport Control hoặc Bag Claim. Trên đường đi, bạn sẽ đi ngang qua một cổng có biểu tượng của người Maori và một khu vực miễn thuế nữa. Đừng quên lấy nước uống miễn phí ở các máy nước, nhưng chỉ lấy đúng lượng cần uống để tránh lãng phí.
  • Tại Passport Control, quẹo sang phía bên trái nếu bạn không có hộ chiếu New Zealand, Úc, Mỹ hoặc Canada. Nếu bạn nhầm đường, hãy mạnh dạn hỏi nhân viên xanh để được hướng dẫn.
  • Đến bên nhân viên hải quan, đưa hộ chiếu và chờ đóng dấu. Quá trình này nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi có dấu nhập cảnh, đi thẳng đến khu vực lấy hành lý và kiểm tra hành lý kỹ càng.
  • Nếu hành lý của bạn bị hư hỏng, mang đến nơi lấy hành lý để khiếu nại và được hỗ trợ bồi thường.
  • Sau khi xong quá trình tự kiểm tra hành lý, đi đến khu vực soi hành lý. Đứng hàng màu đỏ nếu bạn mang hộ chiếu Việt Nam. Nhân viên sẽ hỏi một số thông tin trước khi hành lý được soi.
  • Khi hoàn thành tất cả các thủ tục, đi hướng Way Out để ra khỏi sân bay.

Các bước nhập cảnh ở sân bay New Zealand

2. Chuẩn Bị Hồ Sơ Nhập Cảnh ở New Zealand

Để có thể nhập cảnh New Zealand, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

• Bản gốc hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng và đã có chữ ký.
  • Hai ảnh 4×6 chụp gần đây, phông nền trắng.
  • Các bản sao có công chứng của giấy tờ như Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Quyết định ly hôn (nếu có), và giấy xác nhận tình trạng độc thân.
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch đã được xác nhận bởi chính quyền địa phương.

Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên:

• Bản chính đơn xin nghỉ học kèm lý do và đóng dấu của nhà trường (đối với học sinh).
  • Bản chính giấy xác nhận của nhà trường và bản photo thẻ học sinh – thẻ sinh viên (đối với sinh viên).
  • Bản chính giấy đồng ý của phụ huynh (có xác nhận địa phương) nếu bạn dưới 18 tuổi.

Ngoài ra, còn cần chuẩn bị các minh chứng tài sản và giấy tờ dịch thuật khác.

Chuẩn bị hồ sơ nhập cảnh ở New Zealand

3. Lưu Ý Về Hành Lý Khi Mang Lên Máy Bay

• Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay tối đa 7kg và hành lý ký gửi tối đa 20kg (30kg cho hãng Vietnam Airlines). Nếu hành lý vượt quá, bạn sẽ phải trả phí tùy thuộc vào hãng hàng không và khu vực.
  • Các loại vũ khí, thuốc phiện, rượu (trên 1 lít) và thuốc lá (trên 250g) không được phép mang lên máy bay. Tất cả đều phải được kiểm duyệt trước khi rời khỏi Việt Nam.
  • Không mang thực phẩm, động vật hoặc sản phẩm từ thực vật như sữa, hoa quả tươi, đồ hộp… mà không khai báo hoặc không được phép.

Hành lý mang theo

Với những bước nhập cảnh ở New Zealand này, Izumi.Edu.VN hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về các quy trình. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để có những tấm vé máy bay đi New Zealand giá rẻ và biết thêm nhiều thông tin hữu ích về du lịch.

Chúc bạn có một hành trình tuyệt vời!

Mời bạn đọc thêm: Những nhà hàng nổi tiếng ở Auckland