Visa Đài Loan: Bí mật về các loại visa bạn cần biết

Bạn đã bao giờ muốn đến Đài Loan du lịch hay định cư nhưng không biết về các loại visa phù hợp? Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ giải đáp cho bạn ngay dưới đây!

Visa du lịch: Khám phá Đài Loan trong 3 – 6 tháng

Visa du lịch Đài Loan cho phép bạn thăm quan và lưu trú tại nơi này trong khoảng thời gian từ 3 đến dưới 6 tháng. Visa này được cấp cho những trường hợp sau:

• Người đi công tác tại Đài Loan
  • Người đi du lịch kết hợp hoạt động xã hội
  • Người thăm thân nhân tại Đài Loan
  • Người muốn học tiếng Trung Quốc
  • Người lao động ngắn hạn hoặc thực hiện hợp đồng dịch vụ tại Đài Loan.

Visa định cư: Ở lại Đài Loan trên 6 tháng

Visa định cư Đài Loan cho phép bạn lưu trú tại quốc gia này trên 6 tháng. Visa này được cấp cho những trường hợp sau:

• Người lao động dài hạn
  • Người muốn kết hôn với người Đài Loan và đăng ký hộ khẩu tại Đài Loan
  • Người muốn kết hôn với người nước ngoài định cư tại Đài Loan
  • Visa đoàn tụ gia đình dành cho người vị thành niên dưới 20 tuổi hoặc người phụ thuộc có cha mẹ quốc tịch Đài Loan hoặc cha mẹ là người nước ngoài định cư tại Đài Loan.

Thời hạn visa Đài Loan là bao lâu?

Visa Đài Loan có thời hạn và quy định cụ thể như sau:

• Thời hạn nhập cảnh: Là ngày mà bạn phải nhập cảnh Đài Loan trước thời hạn đó.
  • Thời gian lưu trú thông thường: Có các mốc 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày hoặc 90 ngày.
  • Visa định cư không ghi thời hạn lưu trú: Trong vòng 15 ngày kể từ sau ngày nhập cảnh hoặc từ ngày được cấp đổi Visa định cư tại Đài Loan, bạn phải đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện hoặc thành phố để làm thủ tục xin cấp Thẻ cư trú. Thời hạn cư trú sẽ căn cứ vào ngày tháng in trên thẻ cư trú.

Số lần nhập cảnh: Trải nghiệm Đài Loan thoải mái

Visa nhập cảnh Đài Loan có 2 loại:

• Loại nhập cảnh 1 lần cho phép bạn nhập cảnh Đài Loan một lần duy nhất.
  • Loại nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn nhập cảnh Đài Loan nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực.

Visa Đài Loan có nhiều loại và luật lệ rườm rà. Vì vậy, để không gặp rắc rối khi làm visa Đài Loan, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN – dịch vụ làm visa uy tín và nhanh chóng.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục và giấy tờ làm visa Đài Loan theo từng mục đích, hãy truy cập Izumi.Edu.VN ngay!