Đầu tư định cư Hungary – Những cập nhật mới nhất 2024

Hungary vừa công bố khôi phục chương trình Golden Visa, cho phép những người đầu tư vào bất động sản có giá trị cao trong quốc gia này được quyền nộp đơn xin giấy phép cư trú có thời hạn 10 năm.

Chính phủ Hungary đã trình dự thảo luật mới về chương trình Golden Visa lên quốc hội ngày 16/11/2023. Đây là một phần quan trọng của dự thảo luật xuất nhập cảnh từ các quốc gia thứ ba vào Hungary.

Theo dự luật mới nhất, chương trình Golden Visa giới thiệu danh mục “Investor Visa và Guest Visa” dành cho những nhà đầu tư quan trọng đến Hungary để đầu tư vào các dự án được công nhận bởi chính phủ.

Theo dự thảo luật, việc nhận được thị thực này là điều kiện tiên quyết để xin giấy phép cư trú. Điều này sẽ cho phép nhà đầu tư sở hữu thị thực Hungary trong 10 năm và có thể gia hạn thêm 10 năm nữa.

1.1 Lựa chọn đầu tư quỹ bất động sản (250.000 EUR)

• Nhà đầu tư phải duy trì khoản đầu tư tối thiểu 5 năm.
  • Chỉ người quản lý quỹ có giấy phép tài chính và quản lý quỹ theo các nguyên tắc đầu tư được đặt ra trong chính sách quản lý mới có thể thành lập quỹ bất động sản.
  • Chỉ những người quản lý quỹ có chứng chỉ bảo mật địa điểm hoặc được đăng ký với Văn phòng Bảo vệ Hiến pháp mới đủ điều kiện cho chương trình.

Để tăng cường cho lợi ích kinh tế quốc gia, ít nhất 40% giá trị tài sản ròng của quỹ bất động sản phải được đầu tư vào các dự án bất động sản nhà ở tại Hungary.

1.2 Lựa chọn đầu tư bất động sản trực tiếp (500.000 EUR)

• Tài sản phải hoàn toàn là nhà ở (tài sản thương mại hoặc công nghiệp không đủ điều kiện).
  • Tài sản phải không bị tranh chấp và không bị ràng buộc và khiếu nại.
  • Sau khi có được quyền sở hữu tài sản nhà ở, việc cấm chuyển nhượng và cầm cố tài sản nhà ở phải được đăng ký vào sổ đăng ký đất đai trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày ký kết hợp đồng mua bán.
  • Nhà đầu tư phải duy trì khoản đầu tư tối thiểu 5 năm.

Một người nước ngoài có thể có được quyền sở hữu bất động sản ở Hungary với sự cho phép của cơ quan chính phủ.

1.3 Quyên góp từ 1 triệu EUR vào các hoạt động nghệ thuật, giáo dục, nghiên cứu

Quỹ này được điều hành bởi một quỹ tín thác phục vụ cho lợi ích công.

• Thẻ có thời hạn lên tới 10 năm – Thẻ cư trú dài nhất thế giới.
  • Cả gia đình được sinh sống, học tập, làm việc tại Hungary.
  • Tự do di chuyển tới hơn 40 quốc gia & vùng lãnh thổ (Đức, Pháp, Mexico, Đài Loan…).
  • Giáo dục công miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 và học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Quý Nhà Đầu Tư có thể tham gia chương trình theo các bước sau:

1. Nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Hungary ở Việt Nam.
  2. Nhận visa đầu tư thời hạn 2 năm.
  3. Hoàn thành việc đầu tư trong 2 năm (cần thực hiện trong 3 tháng từ ngày sang Hungary).
  4. Nhận thẻ cư trú 10 năm, duy trì và gia hạn thẻ sau khi hết hạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình Golden Visa tại Hungary và thủ tục đầu tư và định cư tại đất nước này bằng cách liên hệ với WeGlobal, đơn vị tư vấn đầu tư BĐS quốc tế – trực thuộc WeSale.

Article by Izumi.Edu.VN