10 Cách Bài Trí Bàn Học Theo Phong Thủy – Nội Thất Thông Minh INEU

Bạn đã từng nghe về phong thủy và hiệu quả của nó trong việc cải thiện không gian sống. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể áp dụng phong thủy vào góc học tập của con cái mình để tạo ra một môi trường học tập tốt hơn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách bài trí bàn học theo phong thủy để giúp con cái của bạn học tập hiệu quả hơn.

Bàn Học Theo Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, sao Văn Xương là ngôi sao mang lại may mắn trong học tập cho mỗi người. Vì vậy, việc bài trí bàn học sao cho hợp phong thủy sẽ tạo ra một môi trường học tập tích cực cho con bạn. Đầu tiên, hãy đặt bàn học đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và chăm chỉ. Điều này sẽ giúp trẻ tập trung và có thể học tập tốt hơn.

Bên cạnh đó, tránh đặt bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ, vì điều này sẽ gây rối và làm mất tập trung của trẻ. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng ghế học có tựa để trẻ ngồi thoải mái và chắc chắn. Tránh để xà nhà, đèn chùm hoặc máy điều hòa thổi trực tiếp vào vị trí trẻ ngồi, vì điều này sẽ làm mất tập trung khi học.

Nếu không có đủ không gian cho góc học tập riêng, bạn có thể treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí và xua đi âm khí. Bên cạnh đó, hãy trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học như cột thủy tinh hay cầu thạch anh để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

Không Gian Phòng Học

Không chỉ bài trí bàn học mà cả không gian phòng học cũng cần được chú trọng. Hãy treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để tạo cảm giác vui vẻ cho trẻ. Tránh treo những bức tranh buồn, trừu tượng để không ảnh hưởng xấu đến tâm trạng học tập. Bên cạnh đó, đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng để mở rộng tư duy cho trẻ.

Hãy trồng cây xanh trong phòng để tạo không khí trong lành, nhưng tránh trồng những loại cây có cảm giác ẩm ướt như cây mây hoặc cây song. Thay vào đó, hãy chọn những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc để bài trí.

Những Lưu Ý Khi Bài Trí Bàn Học Theo Phong Thủy

Trong quá trình bài trí bàn học theo phong thủy, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Đừng đặt gương phía sau lưng ghế học của trẻ, vì điều này sẽ gây phiền phức và làm mất tập trung của trẻ.
  2. Tránh đặt bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ. Nếu không thể tránh được, hãy trang trí một chiếc chuông gió để xua đuổi âm khí.
  3. Không để máy điều hòa thổi trực tiếp vào vị trí trẻ ngồi học, vì điều này sẽ làm trẻ mất tập trung.
  4. Tránh bài trí những vật có góc cạnh nhọn gần góc học tập hoặc hướng vào góc học tập.
  5. Trong căn phòng nhỏ, hãy chọn diện tích vừa phải để tạo ra không gian tích tụ vận khí tốt.
  6. Thiết kế bàn học thoải mái và có độ cao phù hợp để tránh bị cận thị.
  7. Đảm bảo rằng khu vực học của trẻ có đủ yên tĩnh để trẻ có thể tập trung vào học tập.
  8. Trang trí bàn học với khẩu hiệu về học tập để tạo động lực cho trẻ.
  9. Không để bất kỳ vật treo nào trực tiếp trên đầu trẻ em khi học.
  10. Đặt giờ nghỉ ngơi hợp lý và trưng bày vật khí phong thủy trên bàn học.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được những cách bài trí bàn học theo phong thủy để tạo ra một môi trường học tập tốt cho con cái. Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn học thông minh cho con, hãy liên hệ với Izumi.Edu.VN. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm bàn học thông minh chống gù chống cận tiêu chuẩn Châu Âu để giúp con bạn học tập tốt hơn.