Sửa lỗi không chọn được đối tượng trong CAD: Mẹo vặt AutoCAD

Bạn có từng gặp phải tình huống không thể chọn được đối tượng trong AutoCAD? Đó là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Thông thường, lỗi này xuất hiện do thay đổi giá trị của biến Pick. Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật để thay đổi biến này và sửa lỗi tùy từng trường hợp.

Thay đổi tuỳ chọn trong hộp thoại Option
Đầu tiên, bạn nhấn lệnh OP và nhấn Enter để mở hộp thoại Option. Tại thẻ Selection trong hộp thoại Option, bạn bỏ tích ở ô Allow press and drag for lasso cho phiên bản cũ hơn.

Thay đổi tuỳ chọn đối tượng trước khi nhập lệnh sau
Thay vì phải chọn đối tượng sau khi đã nhập lệnh, AutoCAD mặc định cho phép hai tùy chọn (chọn đối tượng trước, nhập lệnh sau hoặc chọn đối tượng trước, nhập lệnh sau). Tuy nhiên, đôi khi bạn gặp phải lỗi chỉ cho phép chọn đối tượng sau khi đã nhập lệnh. Để thay đổi thiết lập này về mặc định tùy chọn chọn đối tượng trước và nhập lệnh sau, bạn làm như sau:

• Nhập lệnh Piᴄkfirѕt và nhấn Enter.
  • Nhập giá trị là 1 và nhấn Enter.

Sau khi thực hiện các thay đổi trên, bạn đã có thể chọn nhiều đối tượng cùng một lúc để thực hiện lệnh.

Lưu ý: Với các phiên bản AutoCAD cao hơn như 2014, 2015, 2016, 2017, tuỳ chỉnh chọn đối tượng có nhiều thay đổi mà người mới chuyển qua sử dụng có thể gặp phải khó khăn và nghĩ rằng đó là lỗi của bản cài đặt. Thực tế, đó không phải là lỗi mà là những tính năng mới của những phiên bản gần đây. Để hiểu rõ hơn về cách chọn đối tượng trong những phiên bản này, bạn hãy tìm đọc bài viết “Chọn đối tượng trong AutoCAD phiên bản mới” để có lời giải đáp cho những thắc mắc của bạn.

Rất nhiều người dùng gặp phải lỗi không thể chọn được đối tượng trong AutoCAD. Lỗi này có nhiều nguyên nhân khác nhau như sử dụng phiên bản lậu hoặc máy tính bị nhiễm virus làm mất hoặc thay đổi các biến trong phần mềm. Để khắc phục lỗi này, mình đã hướng dẫn một số thủ thuật để thay đổi biến, thay đổi tuỳ chọn… để bạn có thể sửa lỗi theo từng trường hợp cụ thể.

Hãy nhớ rằng, AutoCAD là một phần mềm đa dạng sử dụng được hàng trăm công ty uy tín như ENSHU, SEI, KOBE, FUJIKIN… Mua 1 lần và sử dụng vĩnh viễn với chi phí cực thấp, giao diện, tính năng và cách sử dụng tương tự như AutoCAD, tương thích và làm việc chung với AutoCAD dưới định dạng file tiêu chuẩn DWG. Đặc biệt, chỉ có duy nhất progeCAD có cung cấp dạng license không giới hạn số lượng người sử dụng trong cùng một công ty.

Đối với các phiên bản AutoCAD cao hơn như 2014, 2015, 2016, 2017, progeCAD cũng hỗ trợ và giải quyết tất cả các lỗi thường gặp trong AutoCAD. Bạn có thể tìm hiểu thêm về progeCAD tại Izumi.Edu.VN