Tổng hợp kiến thức lý thuyết Lý 11 cần thiết cho kỳ thi THPT Quốc gia

Trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, để đạt điểm cao môn Vật lý, việc tổng hợp kiến thức lý thuyết Lý 11 là vô cùng quan trọng. Mặc dù kiến thức lớp 12 có vai trò lớn trong bài thi, nhưng không được phép bỏ qua kiến thức lớp 11, vì điều này có thể khiến em mất điểm đáng tiếc. Vậy để nắm vững kiến thức lý thuyết Lý 11, hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá bài viết dưới đây.

Tổng hợp kiến thức cơ bản cần nắm

Kiến thức lớp 11 là bước đệm quan trọng để học tốt các kiến thức lớp 12. Để tổng hợp lý thuyết Lý 11 thành công, em cần phải học chắc và hiểu sâu kiến thức. Bên cạnh đó, em cũng có thể sử dụng các tài liệu như Trắc nghiệm lý thuyết Vật lí 11 hay tài liệu tổng ôn lý thuyết Vật lí 11.

Dưới đây là những nội dung cần nắm trong tổng hợp lý thuyết Lý 11:

• Điện tích – từ trường
  • Dòng điện không đổi
  • Dòng điện trong các môi trường
  • Từ trường
  • Cảm ứng điện từ
  • Quang hình học

Đây là những kiến thức cơ bản và quan trọng của lớp 11. Để nắm vững kiến thức này, em cần kết hợp nghe bài giảng của các thầy cô, sau đó ôn luyện lại các nội dung trọng tâm. Đồng thời, em có thể làm thêm các bài tập để nhớ lâu kiến thức.

Ví dụ về lý thuyết Lý 11 cần nắm

Izumi.Edu.VN sẽ giới thiệu ví dụ về lý thuyết Lý 11 qua bài học về điện tích và điện trường. Về điện tích, có 2 loại điện tích là điện tích dương và điện tích âm. Độ lớn điện tích của một vật luôn bằng số nguyên lần điện tích nguyên tử. Điện tích nguyên tử có giá trị e = -1,6 x 10^-19C. Đồng thời, các điện tích cùng dấu sẽ đẩy nhau, trái dấu sẽ hút nhau. Ngoài ra, tổng hợp lý thuyết Lý 11 còn bao gồm sự nhiễm điện do cọ xát, hưởng ứng và tiếp xúc.

Về điện trường, đây là môi trường tồn tại xung quanh điện tích và tác động lực lên các điện tích khác đặt trong nó. Cường độ điện trường là đại lượng đặc trưng cho điện trường về khả năng tác động lực. Véctơ cường độ điện trường do một điện tích điểm gây ra có đặc điểm như sau:

• Điểm đặt: tại một điểm M.
  • Phương: đường nối M và điện tích gây ra.
  • Chiều: hướng ra xa điện tích nếu điện tích dương, hướng vào điện tích nếu điện tích âm.

(Tiếp tục xem ảnh minh họa tại đây)

Để hiểu rõ về tổng hợp lý thuyết Lý 11 và ôn thi THPT Quốc gia, em cũng có thể tham khảo thêm các tài liệu như Tài liệu tổng hợp kiến thức Vật lý 11 cơ bản hay tài liệu viết về công thức Vật lý 11 violet. Hiện nay, có nhiều sách tham khảo viết tổng hợp trắc nghiệm lý thuyết Vật lí 11, câu hỏi lý thuyết Vật lí 11 để em ôn tập dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc làm đại cương Vật lí 11 cũng giúp em ôn tập Lý 11 toàn diện và đạt hiệu quả cao.

Tài liệu Học siêu tốc – Hiểu siêu sâu – Thi siêu dễ

Izumi.Edu.VN giới thiệu cuốn sách “Học siêu tốc – Hiểu siêu sâu – Thi siêu dễ” do NXB Đại học Quốc gia và Thương hiệu CCBook phát hành. Cuốn sách này giúp em xử gọn kiến thức 3 năm, hiểu sâu và nhớ lâu mọi kiến thức khó. Mọi dạng bài khó trong đề thi giờ đây chỉ là chuyện nhỏ. Đây là cẩm nang giúp em phá đảo trường Top và đạt điểm 9, 10.

Ưu điểm của sách “Học siêu tốc – Hiểu siêu sâu – Thi siêu dễ” gồm:

• Mắt xích kết nối kiến thức 3 năm: sách Infographic kết nối tổng hợp toàn bộ nội dung kiến thức 3 năm theo từng chủ đề, giúp em nắm bắt kiến thức nhanh chóng và vượt qua những câu hỏi khó trong thời gian ngắn.
  • Đồ họa hóa kiến thức nhớ ngay tức thì: sách được trình bày bằng INFOGRAPHICS, giúp em dễ dàng hiểu và ghi nhớ lượng kiến thức khổng lồ. Đồng thời, sách cũng cung cấp các dạng bài tập ở mức độ vận dụng và vận dụng cao, giúp em làm quen với các cấu trúc đề thi khó và đạt điểm cao.
  • Hệ sinh thái học dễ đi kèm: sách Infographic đi kèm với video bài giảng hướng dẫn giải bài tập khó, hệ thống thi thử CCTest với ngân hàng đề thi khổng lồ và nhóm giải đáp thắc mắc bởi các cao thủ trong giới luyện thi, giúp em vượt qua mọi thách thức trong kỳ thi.

Đó là bí quyết của sách “Học siêu tốc – Hiểu siêu sâu – Thi siêu dễ” giúp em “gạ gục” mọi kiến thức khó trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Để biết thêm thông tin về sách này, em có thể truy cập trang web Izumi.Edu.VN.

Tác giả: Izumi.Edu.VN